Yêu cầu của ngành logistics 2020

Yêu cầu của ngành logistics là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Yêu cầu của ngành logistics Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Yêu cầu của ngành logistics 2020.

Yêu cầu của ngành logistics 2020

Trước sự tác động của nhiều yếu tố, các bạn trẻ nên thử tìm hiểu rõ về ngành học trước khi chọn ngành gắn bó trong tương lai, nhất là những ngành mới mang tính “xu hướng” như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng .
Để có thể học tốt ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bạn phải tìm hiểu rõ đây chính là ngành học về những gì? Ngành này có những yêu cầu nào? Hãy cùng tìm và phân tích kỹ những tố chất giúp bạn học tốt ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng dưới đây nhé!.

Năng động, nhạy bén và tư duy logic tốt

để thành công trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bạn phải là người năng động, nhạy bén, có khả năng tính toán tốt, có tầm nhìn xa. làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần thường xuyên cập nhật những biến động của thị trường kinh doanhđặc biệt là các phương thức giao nhận, vận chuyển hàng hóa khắp địa điểm trên thế giới.

logistics và quản lý chuỗi cung ứng

nên tìm hiểu ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đòi hỏi những gì trước khi chọn học

thông minhcó khả năng có quy trìnhsắp đặt hoạt động

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được coi là một ngành còn khá mới tại nước ta vì lẽ đó đang chứa rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới. Với đặc thù về địa lý và bộ máy giao thông của Việt Nam, ngành này đang rất cần những giải pháp sáng tạo để vận chuyển nguồn hàng lưu thông nội địa và xuất nhập khẩu sao cho gấp rúthiệu quả nhất.
đồng thời, ngành học này cũng đòi hỏi năng lực lập chiến lược về mong muốnkiểm soát hàng hóa tồn khovận tải, kho bãi, đóng gói hàng hóa,…phân tích và tìm giải pháp tối ưu nhằm giảm chi phí vận hành các công việc trong chuỗi cung ứng.

Giỏi ngoại ngữ là một lợi thế

Với môi trường thực hiện công việc đa dạng và rộng mở, tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn không những khai triển hoạt động nội địa mà còn thường xuyên thực hiện công việc với các đối tác quốc tế trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu. Giỏi ngoại ngữ có thể giúp bạn có nhiều thời cơ tiếp cận với nhiều đối tác, học tập thêm những kinh nghiệm thực tiễn quốc tế và Đặc biệt có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Đây cũng là một trong những vấn đề được chú trọng đào tạo tại các trường quốc tế như trường đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Kỹ năng thực hiện công việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm

đây là ngành nghề yêu cầu bạn phải thực hiện công việc và tương tác với nhiều khâu, bộ phận không giống nhau do đó rất cần bạn có cơ hội giao tiếp tốt và có tinh thần thực hiện công việc tập thể. bạn có thể thực hiện công việc với nhiều phòng ban khác nhau từ khách hàngnhân viên làm chủ kho, đến bộ phận xử lý vật liệu, vận tải, kho bãi, đóng gói hàng hóa, xuất nhập khẩu,…
Đáng chú ý, với cường độ và đặc thù môi trường thực hiện công việc yêu cầu bạn có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực vào những mùa cao điểm. Điều này yêu cầu bạn phải vận dụng tốt những kiến thức nền tảng đã được trang bị để phần mềm vào tình huống thực tế “muôn hình vạn trạng”, thích nghi và xử lý tốt các vấn đề trong chuỗi cung ứng sản phẩm.
Cạnh đấy, do tính chặt chẽ của hoạt động logistics, một trong những yêu cầu quan trọng của người làm logistics đấy là tính cẩn thận, tỉ mỉ và kỷ luật trong công việc bởi mỗi “mắt xích” của lĩnh vực này cần đảm bảo đúng quy trình và thời gian thì chuỗi cung ứng mới có thể vận hành thuận lợi.

Có tố chất quản lý và có kỹ năng giao tiếp

Để học tốt ngành này, bạn phải cần có sự yêu yêu thích hàng đầu định với việc điều hành bộ máy và có cơ hội quản lý tốt. Hầu hết các hoạt động của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý từ hệ thống kho bãi, giao nhậnvận chuyển, lập chiến lược,…
ngoài ra, để có thể tự tin và đảm nhiệm tốt hoạt động trong thời đại hội nhập bạn còn phải có những kỹ năng về ăn nóithương thuyếtlấy và giải quyết thông, số liệu, quản lý sắp đặt hoạt động, thời gian,…
Việc xác định được những khả năng, thiên hướng của nghề nghiệp là một trong những bước chuẩn bị trước tiên có thuộc tính quyết định để coi bạn có thích hợp với ngành hay không. Nắm được những khả năng cần thiết để học tốt ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể tự tin hơn để chọn lựa ngành học xu hướng này.

nguồn: https://www.uef.edu.vn/

Xem thêm:

Quy trình vận hành kho tốt nhất 2020

Logistics tại chỗ là gì? điều cần biết về logistics

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next