Xe nâng cũ không bao giờ chết chúng có thể được phục hồi

Xe nâng cũ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư không cao. Đây giống như một giải pháp giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất một cách tối ưu nhất mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

Xe nâng cũ không bao giờ chết chúng có thể được phục hồi

Xe nâng cũ không bao giờ chết chúng có thể được phục hồi

Khi nhu cầu của khách hàng về tính bền vững ngày càng tăng, các doanh nghiệp đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết để giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường. Đối với các hoạt động sử dụng xe nâng, các vấn đề chính bao gồm liệu hoạt động của xe tải có “xanh” hay không và điều gì sẽ xảy ra với chúng khi thời hạn sử dụng hữu ích của chúng kết thúc.

Trên thực tế, một chiếc xe nâng cần không bao giờ chết, miễn là các bộ phận của xe nâng được tái chế và tái sinh đúng cách để phục vụ các mục đích khác.

Dịch vụ tái chế xe nâng được thuê ngoài hoàn toàn

Sau khi tháo các bộ phận xe nâng mà khách hàng muốn tân trang hoặc tái sản xuất, xe nâng được bàn giao cho nhà tái chế kim loại chuyên dụng Fincumet Oy. Fincumet thuộc bộ phận Tái chế và Chất thải của Fortum Oyj, một công ty năng lượng sạch hàng đầu.

“Khi xe nâng hàng đến nhà máy tái chế kim loại của chúng tôi ở Ikaalinen, trước tiên chúng tôi cân chúng và kiểm tra xem số sê-ri và thông tin chi tiết của chúng có khớp với danh sách xe nâng sẽ được tái chế của chúng tôi hay không,” Martti Pohjonen, Người mua nguyên liệu chiến lược của Fincumet cho biết. “Hồ sơ và dữ liệu chính xác là điều cần thiết trong lĩnh vực này.”

Xe nâng cũ không bao giờ chết chúng có thể được phục hồi

Những vật dụng đầu tiên trong quá trình tái chế xe nâng cần loại bỏ là các thành phần có khả năng gây nguy hiểm, như pin, động cơ và dầu thủy lực và nhiên liệu. Pin axít chì được chuyển đến một công ty tái chế chuyên dụng khác để được xử lý ở Phần Lan, và lượng chì thu hồi được sẽ được trả lại cho ngành công nghiệp dưới dạng nguyên liệu thô. Fortum có giải pháp tái chế pin lithium-ion của riêng mình. Nó cũng có một nhà máy tái chế dầu biến đổi chất lỏng thủy lực đã qua sử dụng thành các sản phẩm mới bao gồm chất bôi trơn máy cưa.

Lốp cao su được gửi đến một chương trình ở Phần Lan nhằm tái chế vật liệu của họ thành những thứ như sân chơi và bề mặt sân bóng đá nhân tạo, tấm bảo vệ tường và thảm nổ.

Cáp được loại bỏ và xử lý trong nhà máy của Fincumet để sản xuất đồng và nhôm dạng hạt, được bán cho các công ty sản xuất và nấu chảy. Thật vậy, bên cạnh nhà máy của nó có một công ty sử dụng một số vật liệu tái chế xe nâng để làm khung nhôm cho đèn. Khung của xe nâng được cắt thành các kích thước cấp nhà máy để nấu chảy thành sắt mới.

Cuối cùng, các bộ phận xe nâng còn lại không thể tái chế sẽ được chuyển đến nhà máy đốt rác của Fortum, nơi nó tạo ra nhiệt và điện cho hai thành phố. Không có gì là lãng phí.

Xe nâng cũ không bao giờ chết chúng có thể được phục hồi

Tính bền vững theo hướng dữ liệu

Outi Kettunen, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Bền vững của Logisnext Phần Lan, nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu trong nền kinh tế tuần hoàn mà việc tái chế xe nâng là một phần. “Chúng tôi mong muốn giữ cho xe nâng cũ hoạt động ở hiệu suất tối đa, tối ưu hóa việc quản lý đội xe, kéo dài tuổi thọ của linh kiện và xe nâng, đồng thời đảm bảo quy trình xử lý xe nâng và tái chế xe nâng là chính xác và minh bạch. Việc thu thập, kết hợp, phân tích và chia sẻ dữ liệu hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng là rất quan trọng đối với điều này. ”

Cô ấy giải thích:

“Các dịch vụ kỹ thuật số của chúng tôi kết hợp thông tin từ các thiết bị IoT (Internet of Things) và hồ sơ dịch vụ với dữ liệu WMS (hệ thống quản lý kho hàng) và ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Ví dụ, điều này cho phép chúng tôi điều chỉnh các đội xe một cách tối ưu với nhu cầu hoạt động, phát hiện va chạm, theo dõi pin và thậm chí xác định các vấn đề như sàn nhà không bằng phẳng hoặc bẩn. Nó giúp chúng ta sử dụng hiệu quả hơn năng lượng và tài nguyên vật chất của trái đất, đồng thời giữ cho vật chất lưu thông. Ý tưởng rằng một chiếc xe nâng cũ không bao giờ chết là đúng hơn bao giờ hết! ”

Hiện tại EPS Việt Nam cũng đang cung cấp những dịch vụ sửa xe nâng và đại tu những chiếc xe nâng cũ đã không còn hoạt động được, giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Liên hệ

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next