Vòng bi cảm biến tốc độ trong xe nâng

Vòng bi cảm biến tốc độ là gì?

Vòng bi cảm biến tốc độ là chi tiết quan trọng không chỉ riêng ô tô mà đối với các dòng xe chuyên dụng trong vận chuyển hàng hóa như xe tải, xe nâng, xe chở hàng,… cũng cần lắp ráp bạc đạn cảm biến này để giúp xe đi đúng tốc độ, giúp xe đi đúng hướng, tự động báo hiệu khi xe mất lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bạc đạn cảm biến tốc độ. 

Vòng bi cảm biến tốc độ là gì? 

Vòng bi (bạc đạn) cảm biến tốc độ là một bộ phận được gắn trên phanh điện tử với mục đích là phòng chóng sự chạy quá tốc độ của xe, hãm cứng phanh của bánh xe trong trường hợp xe cầm giảm tốc độ đột ngột.

Nhờ có vòng bi cảm biến tốc độ nên khi xe thay đổi tốc độ một cách đột ngột cũng hạn chế được tối đa khả năng xe văng trượt, mất kiểm soát hướng lái khi tài xế không chủ động được.

Vòng bi cảm biến tốc độ là gì?

Mô tả vòng bi (bạc đạn) cảm biến tốc độ xe nâng

  • Các loại bạc đạn cảm biến tốc độ xe nâng được sử dụng cho hầu hết các dòng xe nâng điện như: Toyota, Mitsubishi, Doosan, TCM, Nissan,…
  • Các sản phẩm vòng bi này đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất, cảm biến có độ nhạy bén cao, bền bỉ, chất lượng tốt và đem lại sự an toan cho người sử dụng.
  • Vòng bi cảm biến có độ bền cao, không bị rơ lắc, kết quả xung cực kỳ chính xác kể cả trong môi trường thời thời tiết khắc nghiệt nhất.
  • Được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, đảm bảo luôn được vận hành tốt nhất kể cả trong điều kiện khắc nghiệt hoặc là sau một thời gian hoạt động liên tục.

Nguyên lý hoạt động của vòng bi cảm biến tốc độ xe nâng

Nguyên lý hoạt động của vòng bi cảm biến tốc độ xe nâng được hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Được thiết kế với một nam châm gần bằng bánh răng kim loại, sẽ chuyển động cùng chiều, cùng lúc với bánh xe. Và lúc các bánh răng đi qua nam châm thì tạo ra được dòng điện xoay chiều. Lúc đó tín hiệu điện được truyền lên thông qua số lượng xung theo thời gian và được chuyển thành vận độ.

Nguyên lý hoạt động của vòng bi cảm biến tốc độ xe nâng

Các thương hiệu vòng bi cảm biến tốc độ xe nâng

Trên thị trường tiêu dùng Việt Nam sử dụng rất nhiều thương hiệu sản xuất vòng bi cảm biến tốc độ xe nâng khác nhau, mỗi loại vòng bi cảm biến sẽ phù hợp với mỗi loại xe khác nhau để phù hợp với cách sử dụng, kích cỡ,… Dưới đây là phần liệt kê một số thương hiệu sản xuất vòng bi (bạc đạn) cảm biến tốc độ phổ biến nhất thị trường: 

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Toyota – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Komatsu – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Nissan – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Hyster – Mỹ

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu TCM – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Mitsubishi – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Nichiyu – Nhật Bản

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Clark – Anh

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Doosan – Hàn Quốc

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Hyundai – Hàn Quốc

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu Soosung – Hàn Quốc

Bạc đạn cảm biến tốc độ thương hiệu SKF – Pháp

Trên đây là các thông tin cơ bản của vòng bi cảm biến tốc độ trong xe nâng và các thương hiệu sản xuất chúng. 

Doanh nghiệp của bạn chưa biết nên sử dụng loại nào để phù hợp với dòng xe nâng của mình thì liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next