Tổng hợp cách viết content hay hiệu quả nhất 2020

Cách viết content hay đây là một xing hướng đang được rất nhiều người quan tâm. Việc SEO phát triển website mà không tốn chi phí cho việc chạy quảng cáo đang được chú tâm.

vì sự bền vững mà nó mang lại cho site. Qua đây thì xecogioichuyendung.com sẽ chia sẻ về chủ đề cách viết content hay qua bài viết Tổng hợp cách viết content hay hiệu quả nhất 2020.

Cách viết content hay nhất 2020

Tổng hợp cách viết content hay hiệu quả nhất 2020

ngày nay, khi content truyền thông đang tăng trưởng mãnh liệt thì lượng yêu cầu về chất lượng thông tin không ngừng tăng lên, cũng như nhu cầu về hiệu quả của copywriting – một là để thu hút khách đến thăm, hai là chuyển đổi họ thành lead và khách hàng tiềm năng của mình.

Và để sẽ giúp bạn viết được một nội dung hiệu quả và tránh hiện trạng quá tải, sau đây là 15 mẹo được gom về để giúp các bạn.

1. Nghiên cứu nhiều hơn

tất cả những ai làm copywriting đều biết tới tầm trọng yếu của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

Bạn càng có nhiều nội dung, bạn càng có nhiều năng lực biến tấu bài viết của mình

2. Viết những gì mà bạn chú ý

khi bạn không hề biết phải bắt đầu viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy chèn vào điều mà bạn thấy thích. Như David Ogilvy đã nói “Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó thú vị hơn”. Bạn biết đó, bạn không thể bắt khách hàng mua hàng hóa của bạn, bạn chỉ có thể làm họ thấy thích thú để mua nó thôi.

Vậy làm thế nào để nội dung trở nên hấp dẫn?

 • Hãy làm cho nó dễ đọc và bắt mắt
 • Tận dụng cá tính riêng của bạn hoặc những ý tưởng sale độc đáo
 • Hãy làm nó ….
 • Kết hợp những tranh luận
 • Kể những câu chuyện

3. Khẳng định cá tính

toàn bộ tác giả và nhãn hiệu đều có tiếng nói, phong cách và những ý tưởng sale của riêng mình (USP – unique selling proposition). Ogilvy biết rằng việc tạo ra và khẳng định tính cách bản thân là cách tốt nhất (đôi khi nó là cách duy nhất) để khiến bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và chiếm được thị phần đông trên thị trường. Trước khi đăng bài viết, hãy đảm bảo rằng nó thể hiện rõ tính cách nhãn hiệu của bạn, cũng giống như thích hợp với nhu cầu và ước muốn của đối tượng mà bạn hướng đến.

4. Sàng lọc lại tiêu đề

Trong quyển sách về copywriting và advertising, huyền thoại David Ogilvy và John Caples viết cả một chương về tầm quan trọng của tiêu đề bài đăng. Sau đây là một vài bí kíp nho nhỏ để đạt được một tiêu đề có hiệu quả:

 • Viết một bản nháp trước, sau đấy hãy thu thập ra những ý chính để đặt tiêu đề. Việc này sẽ làm cho tiêu đề không bị lạc so với dàn ý.
 • chọn lựa tiêu đề dễ dàng
 • Ghi nhớ quy luật 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
 • thu hút sự quan tâm bằng một bức tranh sinh động hoặc những cảm xúc mảnh liệt. Sau đó thêm thắt vào cá tính riêng và thông tin có thể truyền tải những lợi ích mấu chốt.

5. dễ dàng hoá nội dung của bạn

chú ý giúp tôi Điều nàydễ dàng hoá thông tin không có nghĩa là bạn phớt lờ các quy tắc hoặc viết cho một đứa học sinh lớp 5 có thể hiểu được.

Hãy viết một cách đơn giản nhất để cho thông điệp của bạn trở nên rõ ràng và ngắn gọn để cho khách hàng có thể hiểu được những lợi ích mà bạn đang mang lại cho họ.

“Simply is the best” – dễ dàng là nhất mà, đúng không?

6. Cứ kể chuyện đi

cho dù bạn có là dân chuyên trong ngành quảng cáo này, tôi thề là bạn đã chán ngấy với những mẩu quảng cáo vô vị trên phương tiện truyền thông mỗi ngày rồi. Những câu chuyện “câu like” nhảm nhí trên Facebook lại thu hút rất đông người đọc bất kể nó có vớ vẩn đến cỡ nào đi chăng nữa, vì lẽ đó, hãy kể một câu chuyện trong mẩu truyền thông marketing của bạn (dĩ nhiên không phải để kiếm like nhé). Điều này sẽ đem đến sự tích cực vì nó sẽ có được sự lưu ý của những người mua hàng tò mò và tất nhiên họ sẽ muốn xem câu chuyện của bạn có hồi kết thế nào. Còn một điều nữa, hãy kể về sản phẩm của bạn nhé.

7. Hình thức – tất nhiên.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn tuy nhiên tôi cá rằng chả ai đạt được cặp mắt X-quang để nhìn xuyên thấu vào miếng gỗ của bạn đâu. Thế thì…cách nào để nước sơn trở nên hiệu quả hơn đây?

 • lưu ý đến font chữ của bạn, bài bản và dễ đọc
 • Hãy viết đoạn văn ngắn
 • In nghiêng, bôi đen, gạch đít…..
 • Hình ảnh đẹp, bắt mắt

8. Đừng quá khéo léo

Nghe nực cười nhỉ? chúng ta là những người thực hiện công việc với từ ngữ nên việc chơi đùa với chúng là điều dĩ nhiên nếu mong muốn tạo ra một nội dung tốt và Đặc biệtnhưng đôi khi, sự đơn giản và đi thẳng vấn đề sẽ mang lại tốt hơn.

9. Phá vỡ mọi quy tắc.

Nghe có vẻ phản khoa học với điều số 5 ở trên nhỉ tuy nhiên một copywriter sáng tạo sẽ biết khi nào cần để phá vỡ các quy tắc về ngữ pháp, từ ngữ, cú pháp một cách phù hợp.

Bạn nên nhớ rằng bạn truyền thông marketing đến người có khả năng mua hàng của bạn chứ chẳng phải là những giáo viên dạy văn. Hãy quảng cáo bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu, Điều này sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn việc dùng từ ngữ một cách sách vở.

10. Hãy viết có mục tiêu

Với sự bùng nổ của content marketing vào thời điểm hiện tại, rất nhiều marketer viết chỉ vì…phong trào thôi. Rất là tuyệt khi mà bạn có cả một thư viện về nội dung nhưng sẽ còn tuyệt hơn nếu như những nội dung đấy có mục đích.

David Ogilvy nói rằng “Trong toàn cầu hiện đại của tổ chức, nó vô ích để trở nên sáng tạo khi bạn không thể bán được ý tưởng đó”. Hãy nhớ là bạn viết để khuyến khích, tạo ra lòng tin của khách hàng và thông tin luôn đi chung với họ.

11. Think outside the box – suy nghĩ lớn hơn

Quay về điều 5 và 9 và lại vô lý một lần nữa. nhưng chúng ta đang làm hoạt động yêu cầu sự thông minh nên đừng có ngại khi phải thử một điều gì mới. hơn nữa, hãy cài đặt các mối quan hệ tốt với những người không làm chung ngành của bạn, những kẻ phản đối hoạt động này, những kẻ rất ghét ads để mở ra những góc nhìn khác. khi đóbạn sẽ có được mối quan hệ từ người này qua người khác và có lẽ, bạn sẽ nghĩ ra được thông tin tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

nếu như bạn có đi ăn trộm, thì bạn cũng phải đặt bản thân mọi người vào chủ nhà để coi họ sẽ giấu đồ ở đâu đúng không?

12. Hãy nói ngôn ngữ mà người mua hàng của bạn hiểu

Điều này quá dễ hiểu. Bạn không thể giới thiệu hàng hóa khi người mua hàng không hiểu bạn đang nói về cái gì. Nói theo ngôn ngữ của họ sẽ giúp bạn được biết đến, thích và đạt được lòng tin. Điều này có thể giúp bạn tạo ra một mối quan hệ tốt và sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục họ.

nếu bạn đang mắc kẹt, hãy quay lại, và biến thông tin của bạn thành thứ mà khách hàng của bạn nghĩ đến. Hãy đặt bạn vào vị trí của họ và động não tí nào. truyền thông marketing của bạn không chỉ trở nên ổn hơn mà còn giúp bạn khai sáng được những gì nên làm tiếp theo đấy.

13. Bắt nhịp cảm xúc nào

Chả ai muốn được xem một mẫu có thông tin hay tuy nhiên lại khô khan như những bài báo cáo khoa học đúng không? cảm xúc sẽ làm bài viết của bạn nổi bật nhưng làm thế nào để cho vào một lượng cảm xúc vừa phải, không quá uỷ mị hoặc cứng rắn nhỉ?

Phương thức để kết hợp cảm giác vào nội dung của bạn là hãy tự hỏi: mong muốn sâu xa nhất của bạn là cái gì?. Có rất nhiều những cảm giác mà bạn có thể vận dụng

 • lo lắng hãi
 • Vui vẻ
 • Tội lỗi
 • giận dữ
 • Nịnh nọt

14. Những bằng chứng thuyết phục

Trăm nghe không bằng một thấy. người mua hàng sẽ tin tưởng bạn hơn và bạn sẽ tự tin hơn khi bạn đưa rõ ra những số liệu làm thay đổi tâm lý. Như vậy có thể giúp bạn chiếm được thiện cảm của những khách hàng khó tính và cho chúng ta thấy rằng bạn biết mình đang đề cập về vấn đề gì. một vài ý tưởng để bạn có thể đưa rõ ra dữ liệu đáng tin cậy bao gồm:

 • chỉ số đã được đo đạt
 • phương pháp
 • Những lần kiểm định
 • Case study
 • Những câu chuyện thành công

15. Kết hợp lại các nguyên tắc căn bản của copywriting

 • thu hút sự quan tâm
 • tập trung vào người mua hàng
 • Nhấn mạnh ích lợi
 • Tạo sự sai biệt hơn đối thủ
 • đưa ra bằng chứng làm thay đổi tâm lý
 • Tạo lập lòng tin
 • xây dựng giá trị
 • Kết thúc bằng kêu gọi hành động (call to action)

Tuỳ vào sản phẩmmục tiêu hoặc thông tin bạn đang viết, bạn có lẽ không hẳn phải áp dụng hết 8 điều trên. Hãy ghi nhớ chúng khi bạn viết vì chúng có thể giúp thông tin trở nên mãnh liệt và thú vị.

16: sử dụng font chữ Serif kiểm soát suy xét của người coi

Phông chữ là ngôn ngữ hình thể của content.

Chẳng hạn, nếu một người nào đấy gởi cho bạn một bản sơ yếu lí lịch được viết theo phông chữ Comic Sans, bạn sẽ cho rằng một đứa trẻ nhỏ nào đấy đã viết nó.

tuy nhiên nếu như viết ở phông Times New Roman hoặc Calibri, bản sơ yếu sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Giờ đây, phông chữ không những thể hiện giai điệu của content nữa mà còn liên quan đến thời gian người dùng đọc content của bạn.

Đường tầm mắt là gì

Khi mọi người coi theo một cái gì đó, được gọi là đường tầm mắt. Và đa phần mọi người thường đọc lướt từ trái sang phía phải. Đường tầm mắt đấy dạng thế này:

đường tầm mắt khi đọc content

Và phông chữ bạn chọn có thể hướng người dùng theo một đường tầm mắt hoặc khiến họ lướt qua. Không cần tìm hiểu quá chi tiết, để tôi nói cho bạn hiểu.

Có 2 loại phông chữ bạn cần biết: Phông chữ Serif và Sans Serif.

Serif là phông chữ có nét nhọn ở cuối mỗi chữ (gọi chân chữ), giống kiểu viết tay và Sans Serif thì ngược lạivẫn chưa có chân chữ đó.

font chữ serif sansserif

Cái nét nho nhỏ đó có thể tạo nên sự sai biệt. Nó khiến một người ở lại trang của bạn lâu hơn hoặc nhanh chóng rời đi.

Những phông chữ này cũng có thể ảnh hướng tới cảm nhận của người coi về nội dung của bạn. Chẳng hạn như phông chữ Medium tạo cảm giác nhẹ nhàng tuy nhiên tạo sự đáng tin cậy.

tuy nhiên Việc này hiện không quan trọng. Bạn có để ý tôi không dùng phông chữ Serif cho bài blog này không?

Thế nhưng tôi phát hiện, nếu bạn không sử dụng phông chữ Serif, bạn phải cần phải sử dụng phông chữ lớn hơn. Font chữ lớn sẽ dễ đọc hơn, dễ hiểu hơn. mặc dù chúng chẳng phải là font chữ quá đẹp nhưng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Do vậy, hãy chọn chữ lớn hoặc phông chữ Serif.

#17: Thoải mái sử dụng các Power Words

dùng power word là yếu tố tiềm năng thúc đẩy cho seo Copywriting. Chúng có thể là các từ mãnh liệt nhất bạn có thể sử dụng.

Vậy power word là những từ nào?

đó là từ tạo cảm giác mạnh mẽ cho người khác. Khi đọc lên, nó gợi cảm xúc, thôi thúc người đọc suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Và các từ này có thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Do vậy, hãy tận dụng chèn những từ này trong headline, văn bản hay nút kêu gọi hành động, … cho bài viết của mình.

Hiện có hàng trăm từ có chứa sức mạnh có thể sử dụngvì lẽ đó hãy đọc thêm danh sách các Power word, được phân loại theo alphabet theo link sau:

#18: 5 Yếu tố quan trọng cho một Meta Description hoàn hảo

Thẻ Meta Description là những gì người dùng nhìn thấy khi page của bạn hiện diện trên Công cụ tìm kiếm.

Viết nội dung thu hút cho mẫu meta description

Và 80% Copywriter đều bỏ qua phần này khi up bài.

Bởi vì … bạn không làm seo nên bạn không có nhiều kinh nghiệm về phần này. tuy vậy chúng liên quan rất lớn đến tổng thể SEO của bạn. Google công khai về việc họ không coi thẻ Meta Description là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google.

tuy nhiênđấy không phải điều bạn chú ý lúc này. thay vào đó, hãy chú ý vào sửa đổi và nâng cấp CTR – một yếu tố tiềm năng để nhận xét xếp hạng.

Thẻ Meta Description là cánh cửa dẫn đến thông tin bài đăng của bạn. Nó giúp người dùng có quyền quyết định có nên vào xem trang của bạn hay không.

Hiện tại đa số các meta description đều được thu thập từ một đoạn trong bài viết. Và không hấp dẫn tí nào! Dạng như thế này:

cách viết content hiệu quả

Meta Description của tổ chức lớn Coca Cola

nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh được meta descriptions. Tôi sẽ sẻ chia cho bạn ngay đây. Hãy tận dụng nó để tăng lượt click vào page.

Đòi hỏi cho một thẻ Meta Description cần có

 • miêu tả: Sơ lược về thông tin của bài đăng của mình.
 • Thuyết phục: đưa rõ ra nguyên nhân người sử dụng phải chọn đọc bài viết của bạn
 • Tò mò: Làm người đọc tò mò về nội dung bên trong bài đăng
 • phù hợp với mục tiêu tìm kiếm của người dùng: Cho người dùng thấy bài viết này là những gì mà họ đang cần tìm.
 • Chứa tối đa 156 kí tựkhông có tiêu chí chuẩn xác nào từ Google, nên tôi chỉ bạn tuyệt vời nhất thẻ meta description chỉ nên chứa 150 – 160 kí tự. Quá số lượng này, đoạn meta description sẽ bị cắt bớt và hiện dấu … ở cuối.

Nghe có vẻ có quá nhiều thứ phải làm gói gọn trong 156 kí tự.

làm thế nào bây giờ? Đừng lo lắng! Nó không hề khó như bạn tưởng đâu.

phía dưới là VD thẻ Meta description tốt.

cách viết contentMột thẻ meta description tốt của GTV SEO.

Thẻ meta vừa ngắn gọn tuy nhiên chứa hoàn chỉnh 5 yếu tố tôi đề cập bên trên. nếu bạn đang tìm một bài đăng chỉ cách 301 redirect, bạn sẽ rất yên tâm khi click vào bài viết này.

cho dù có thể bỏ qua phần này, nhưng đây là một phần lý do tại sao thẻ meta description tốt mang lại hiệu quả đến vậy. Bởi vì rất nhiều người bỏ phí nó.

vì lẽ đó, hãy tận dụng tối đa mọi cơ hộithay đổi Việc này đơn giản hơn bằng cách dùng Plugin Yoast SEO.

Meta Description Template

Thay vì chỉ đưa ra cho bạn một số meta description chung không sử dụng được, tôi đã tạo ra những template này để hợp với 3 loại bài viết phổ biến nhất.

Và, chúng cũng được update để phù hợp với bất kỳ loại bài đăng nào của bạn.

1. bài đăng “How To” (Hướng dẫn/ Cách làm)

muốn biết cách để [từ khóa]? bạn sẽ cần đến chỉ dẫn này. bạn sẽ thấy [X] kĩ thuật dễ dàng giúp bạn [chủ đề] mà không cần [tình huống không ước muốn] trong bài viết này.

 • muốn được biết cách làm sushi? bạn có thể cần đến bài hướng dẫn này đấy. 15 Kĩ thuật dễ dàng giúp cho bạn làm sushi đủ màu sắc mà ngon vô cùng.
 • Đang tìm cách giảm béo? bạn sẽ cần đến bài hướng dẫn này đódưới đây là 10 công thức giảm béo dễ dàng giúp cho bạn đốt cháy mỡ thừa mà không cần từ bỏ món ăn mình yêu thích của mình.
2. bài đăng dạng danh sách

[đề tài] khiến bạn chán nản? Bạn đã tìm đến đúng địa điểm. Danh sách [X] [điều] về [keyword] này sẽ giúp bạn [cảm xúc tích cực].

 • Viết meta description khiến bạn chán chường? Bạn đã tìm đến đúng chỗ. Danh sách 10 mẫu VD meta description tuyệt vời này sẽ khiến bạn x2 CTR của mình.
 • Học tiếng Tây Ban Nha khiến bạn chán nản? Vâng, bạn đã tìm đến đúng địa điểm. Danh sách 20 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ ngay lập tức.
 • Tìm kiếm sách khiến bạn chán nản? Bạn đã tìm đến đúng nơi. 8 Cuốn sách bán hàng thành công này sẽ giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo.
3. Trang chủ về lĩnh vực kinh doanh

Bạn đang tìm kiếm [loại hình kinh doanh] ở [địa điểm]? Không cần tìm hơn nữa. Chúng tôi là những chuyên gia trong [đề tàimong muốn giúp bạn đạt [mục đích mong muốn]

 • Bạn đang tìm kiếm thợ sửa máy giặt ở Hà Nội? Không cần tìm hơn nữa. Chúng tôi là những người có chuyên môn trong ngành cấp thoát nước, mang đến cho bạn mức giá tuyệt vời nhất.
 • Bạn đang tìm quán trà sữa ở Q.1? Không cần tìm thêm nữa. Ở đây, tại Gong Cha, chúng tôi sẽ khiến bạn mê mẩn với 20 món Trà sữa đậm vị trà!

#19: dùng Grammarly để check lại lỗi chính tả

Dù là tiếng anh hay tiếng Việt, bất kỳ một lỗi sai chính tả trên sản phẩm hay bài đăng nào cũng khiến người đọc cảm nhận thấy khó chịu.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: 76% người dùng cho rằng sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng khi nhận thấy sai sót trên sản phẩmđó là lý do vì sao tất cả nội dung nên được check kĩ về lỗi chính tả trước khi publish ra ngoài. Vì hầu hết các copywriter đều không nhận ra lỗi chính tả của mình.

Về nỗi lo này, Grammarly sẽ giúp ích được cho bạn, đặc biệt là khi bạn viết một bài tiếng Anh dài (ví dụ như bài đăng này chẳng hạn).

Các tính năng vô cùng hữu ích của Grammarly sẽ giúp bạn:

 • phát hiện ra tất cả lỗi ngữ pháp của mình
 • đề xuất khắc phục lỗi
 • Sử sai nagy tức thì, tiết kiệm thời gian chỉ với vài cú click chuột

Thật tiện lợi, phải không?

Check lỗi chính tả bằng công cụ Grammarly để làm nội dung đạt kết quả tốt

Ngay cả khi bạn đã sử dụng bản sử dụng thử không mất phí, Grammarly vẫn là một trong những công cụ làm ra nội dung hiệu quả nhất mà bạn không thể làm ngơ được.

Hiện tại đã có extension Grammarly tại cửa hàng Chrome. Tải nó để sử dụng khi truy xuất internet nữa.

Bạn đang băn khoăn về khoản chi nếu khai triển dịch vụ seo cho web? Liệu ngân sách bao nhiêu là ổn? tham khảo báo giá seo tổng thể của GTV SEO.

Gấp 4 tỷ lệ chuyển đổi chỉ với vài mẹo content

#20: Internal đường link làm tăng thời gian trên trang

Một trong những lời khuyên đầu tiên của tôi cho copywriter mới chính là ….

Hãy tận dụng tối đa internal đường link.

nếu bạn không hề biết internal link là gì, để tôi lấy VD cho bạn dễ hiểu.

Ví dụ: nếu tôi đã nhắc đến Internal đường link trong một bài đăng, tôi có thể liên kết đến những nội dung bài viết khác trên cùng wesite của mình về chủ đề này.

Tác dụng của Internal đường link bao gồm:

 • cung cấp thêm nội dung có ích, mở rộng kiến thức cho người sử dụng về nội dung trong bài viết của bạn.
 • Tăng thời gian người dùng ở trên website.
 • Truyền sức mạnh từ page này sang page khác trên cùng 1 website
 • Giúp Google bot nhận diện mối liên lạc giữa các page với nhau, tạo nên cấu trúc vững chắc.

[Quan trọng]khi bạn không có nhiều backlink chất lượng cho website của bạn, việc xây dựng Internal link thực sự rất quan trọng.

sử dụng plugin miễn phí SEO Auto Linker để tạo internal link dễ dàng.

mặc dù plugin này lâu rồi không nên cập nhật tuy nhiên chắc chắn nó vẫn là plugin tuyệt vời nhất cho Điều này.

#21: Sử dụng Rich benefit Heading để tối ưu CTR

Loại Subheading cuối cùng tôi mong muốn sẻ chia đấy là Rich-Benefit (sub-heading mang lại lợi ích).

Ý tôi là subheading phải nêu được lợi ích khi họ đọc tiếp trong bài viết.

Việc này rất dễ thực hiện. Thay vì nghĩ phần kế tiếp nên đề cập điều gì, hãy tưởng tượng đến việc nó mang đến ích lợi gì cho người coi khi họ đọc nó. Giả sử bạn đang viết một bài về “Cách viết một cuốn google tài liệu”. bạn nghĩ subheading nào thu hút hơn?

 1. Cách chọn mẫu thiết kế ảnh bìa thích hợp.
 2. Cách chọn mẫu ảnh bìa phát triển doanh số bán sách

rõ ràng là subheading 2 rồi, phải không?

Bởi vì nếu tôi viết sách thì tôi sẽ mong muốn kiếm tiền từ nó. nếu như thiết kế ảnh bìa phù hợp có thể giúp được tôi thì chắc chắn tôi sẽ tìm hiểu nó.

Khi cố gắng lựa chọn một ích lợi nào đó, tôi thường đặt câu hỏi: “Chúng giúp được gì cho họ?

ví dụ

 1. Chọn thiết kế ảnh bìa phù hợp = Bán nhiều sách = Cách chọn mẫu ảnh bìa để phát triển doanh số bán sách
 2. Chọn đúng phông chữ = Mọi người sẽ đọc thêm sách, hàng hóa của bạn = Top 10 Phông chữ được người coi yêu thích nhất
 3. Thuốc giảm cân = Đốt mỡ thừa khẩn trương = Đốt mỡ thừa tức khắc với thuốc giảm cân ( tôi chỉ đùa thôi! tuy nhiên đừng đặt tiêu đề gây shock như vậy nhé! 🙂

đây chính là một trong những công thức viết nội dung mà bạn phải biết. Vì tuy dễ dàng tuy nhiên đây chính là kỹ năng viết nội dung đạt kết quả tốt, giúp dẫn dắt người đọc kéo xuống tìm hiểu phần tiếp theo.

Bạn mong muốn phát triển thương hiệu? Bạn muốn thu hút thêm nhiều người mua hàng đến website? Hãy để GTV seo – Dịch vụ SEO HCM giúp bạn thống trị Google, tăng doanh thu vượt bậc từ Organic Traffic.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo khóa học đào tạo SEO Mastermind để nắm vững kiến thức nền tảng và tạo nên chiến lược seo đạt kết quả tốt.

#22: Xóa các mã code dư thừa

Có thể bạn chưa biết, Google được thiết kế để tìm ra mã HTML dư thừa & độc hại. Nó có thể đọc bất kỳ mã code nào, miễn là code được viết đúng cách.

Suy cho cùng, không phải trang website nào cũng hoàn hảo và không phải ai cũng là nhà thiết kế web tài ba.

Tuy nhiên…

Tôi vẫn tin rằng có mã code sạch (càng ít lỗi càng tốt) sẽ liên quan tích cực đến xếp hạng site.

Đối với website khách hàng và site GTV SEO, tôi luôn mong muốn Tất cả mọi thứ đều hoàn hảo.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 9 Tiêu chí kiểm duyệt site chuẩn SEO! xem thêm tại đây!

Và khi bạn viết các bài blog – Đặc biệt nếu bạn đã sử dụng Microsoft Word hoặc Google Docs – rồi copy chúng vào WordPress, bạn sẽ thấy có rất nhiều mã code “ngu ngốc” khiến Google bot khó thu thập dữ liệu trang website của bạn hơn.

Mã code dư thừa

Tôi sẽ cho bạn xem:

lấy nội dung trong bài đăng này được tạo trong Google Docs. Nhìn có vẻ ổn phải không?

nội dung trên bố cụ và giao diện blog

Rồi copy chúng thảy vào WordPress như hầu hết các blogger hay writer thường làm. Từ góc độ người đọcnhìn bao quát vẫn ổn phải không?

bố cụ và giao diện text cho người coi trên WordPress

Khoan đã! tiếp tục click vào tab “Text – Văn bản” ở đầu page, bạn sẽ thấy đây hoàn toàn là một ác mộng về HTML.

Có thể bạn hoặc tôi sẽ không bao giờ chú ý đến nó. nhưng những con Google bot thì khác đấy – chúng rất coi trọng Điều này.

bố cụ và giao diện HTML của nội dung dưới góc độ Google Bot

Tag “” xuất hiện khắp mọi địa điểm.

Và bạn cũng sẽ thấy những khoảng trắng (space) không quan trọng xung quanh các từ in đậm hoặc in nghiêng mà bạn không hề nhìn thấy. Trong ví dụ của tôi không có lỗi này, tuy nhiên chờ một tí, tôi sẽ cho bạn thấy.

Những khoảng trắng dư thừa trong code HTML.

Cách tốt nhấtbạn có thể mong mã code gọn gàng và dễ đọc ở phần backend không có khoảng trống, tag lạ hoặc mã code không phục vụ cho bất kỳ mục đích gì.

Google đang cố gắng đưa ra kết quả khẩn trương nhất cho bất kỳ truy vấn nào và điều bạn phải cần làm là đơn giản hóa Tất cả mọi thứ nhất có thể.

đó là nguyên nhân vì sao bạn cần tinh gọn mã code backend nhất để làm ra sự sai biệt. (Đây là mã code đã được tinh gọn của VD bên trên).

kết quả của việc tinh gọn làm sạch mã code thừa trong HTML

Dùng Word Processor (Bộ giải quyết văn bản) để tinh gọn mã code.

nếu như bạn không chắc chắn những gì đang làm, cũng đừng sợchỉ cần sao chép mã code, sau đấy chọn phần bạn muốn xóa:


Xóa phần code thừa

Sau khi đã xóa xong các phần không quan trọng, copy lại vào phần tab “Text – Văn bản” của WordPress. Lúc này, bài đăng sẽ không tự động thêm bất kỳ mã code nào nữa.

Bạn thậm chí có thể quay lại chỉnh code của các bài blog đã post trước đây để cải thiện khả năng lấy dữ liệu của Google bot trong tích tắc.

#23: Điều đang diễn ra về Cách viết nội dung thu hút của SmartBlogger

Áp dụng cho dạng bài: Blog post, hướng dẫn, bài bình luận

SmartBlogger làm rất tích cực hơn ở khoản viết Subheading. Tôi đã học được một vài chiến thuật từ họ và áp dụng cho các bài blog của mình. Bây giờ tôi sẽ tiết lộ cho bạn.

Subheading của họ luôn khơi gợi:

 • Sự tò mò
 • Yếu tố bất ngờ
 • Tính cá nhân
 • cảm xúc

Kết hợp các yếu tố này trong sub-heading sẽ xây dựng được cảm giác mạnh mẽ thu hút người đọcĐiều này nghe có vẻ quá khó, tuy nhiên đừng sợthực hiện theo các bước sau đây, mọi chuyện đều hóa đơn giản.

Đừng vội đưa rõ ra đáp án

Đừng nói với người đọc toàn bộ những gì mà họ cần biết trong sub-heading.

VD, thay vì viết “Uống 2 lít nước mỗi ngày”, hãy viết “Sự thật về lượng nước cơ thể cần trong 1 ngày”

Đừng chỉ chèn mỗi từ khóa

Một keyword chỉ cho bạn biết phần kế tiếp là gì, ví dụ: “Thành phần cafe”.

Hãy thêm yếu tố hấp dẫn để thu hút người coiVD “Thành phần cafe tăng khả năng tập trung cho bạn

Đừng quá khó hiểu

Khi cố tạo cảm giác tò mò thì cũng dễ giấu đi một vài phần của bài viết.

VD bạn viết một bài blog về làm bánh tuy nhiên lại lấy subheading “Đừng gạt bỏ ước mơ!” Nghe có vẻ không ảnh hưởng gì đến thông tin bài viết.

Điều cốt lõi khi đặt tiêu đề là phải tạo điểm nhấn, thu hút được người đọc. Đừng bao giờ để họ lướt qua bài viết mà bạn đã cung cấp hoàn chỉnh thông tin quan trọng chỉ vì đặt sai tiêu đề.

#24: Sử dụng những câu đơn giản để tăng thời gian truy cập trang

thỉnh thoảng bạn sử dụng dấu hai chấm hay dấu chấm lửng …

…để lôi kéo mọi người đọc bài viết của mình.

Mà bạn lại là người sau khi đã bắt đầu, thì phải hoàn thiện cho bằng được. Vậy nên bạn không thể ngừng đọc những câu kế tiếp phải không? Và ai chả có tính tò mò!

Thấy chưa? Tôi vừa làm vậy lần nữa. Cách này sẽ giúp giảm bounce rate và tăng time on site của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể không muốn người dùng thoát khỏi trang và nhấn “Back” để về trang tìm kiếm. Nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng websitetuy nhiên không phải chỉ sử dụng dấu hai chấm và dấu chấm lửng thôi là xong đâu.

Một vài cụm từ thu hút người dùng ở lại trang

Có rất nhiều cụm từ giúp cho bạn lôi kéo mọi người đọc tiếp bài viết từ đấy tăng thời gian truy cập trang (và thậm chí là tăng tỉ lệ chuyển đổi nếu bạn làm đúng cách). Để tôi chia sẻ.

Chẳng hạn:

 • Đợi đã, còn một điều nữa …
 • Sẽ tốt hơn ..
 • Để tôi trình bày ..
 • Giờ tôi cần làm cho rõ một điều …
 • Phải, bạn vẫn đang đọc phải không?

toàn bộ cụm trên sẽ lôi kéo người dùng bắt đầu ở lại page.

Kĩ thuật này hiệu quả đối với các bài viết sale & blog post.

Kết hợp các cụm từ “lôi kéo” này với mô hình Bucket Brigades

Và nếu như bạn liên kết với Mô hình bắc cầu (The Bucket Brigades) tôi đã đề cập ở mục #3, không đời nào người đọc rời khỏi trang của bạn.

Chẳng hạn nếu như bạn đã từng nghe bài diễn thuyết/ clip của Gary Vaynerchuck, bạn sẽ thấy rằng Gary lặp lại cụm “Let me explain – Để tôi giải thích” nhiều hơn bất kì từ nào. Khi nghe đến cụm từ này, bạn sẽ muốn được nghe ý kế tiếp là gì phải không?

viết content hay

dùng cụm từ lôi kéo độc giả để làm content thu hút.

Và không bất ngờ gì khi tôi cũng dùng chiêu này ngay trên blog để tối ưu content SEO của mình. các bài viết này liên tục có bounce rate thấp và time on website cao.

viết content marketing

GTV seo cũng đang áp dụng cụm từ “mồi nhử” này.

các bài viết thế này có Bounce Rate rất thấp.

Bạn nên lướt qua nội dung của mình và chèn một vài câu Sau khi đã viết xong. Hoặc dùng dữ liệu để tìm ra vị trí chính xác cần chèn những từ này.

Tips: nếu như bạn thấy người dùng rời khỏi trang một khi đọc 5%, 20%, 45% hay 65% content, thì chiến thuật hay đặc biệt là đặt cụm từ tại những địa điểm này để mời gọi họ đọc thêm.

Học thử Khoá học SEO không mất phí 3 ngày – Entity Mastermind 2020. Đừng bỏ lỡ!

#25: Tạo In-Content đường link để biết nhu cầu của người đọc

muốn biết người coi quan tâm đến phần nào trong content của bạn nhất? In-content đường link sẽ giúp bạn điều đó.

Để tôi giải thích chi tiết cho bạn nỗi lo này.

cũng giống như Internal Links, phương pháp này sẽ tập trung tất cả nội dung vào cùng một chỗ. Như nội dung list ở hình bên dưới:

List điều hướng làm tăng trải nghiệm người dùng

Thêm list này vào bài viết không những điều hướng trang đơn giản hơn mà còn tạo ra trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.

tham khảo thêm bài viết “6 thông số trọng yếu giúp nhận xét trải nghiệm người dùng UX chuẩn xác nhất” của GTV seo.

thông số UX: Cách lựa chọn chỉ số trải nghiệm người sử dụng 2020

Bạn cũng có thể sử dụng heat map (bản đồ nhiệt) để theo dõi & ghi lại xem người đọc click vào phần nào. Điều này sẽ mang lại insight đắt giá về loại content mà bạn nên viết trong tương lai.

Ví dụ: những người ghé thăm website của tôi nhấn vào “Blog”, “Offpage SEO” hoặc “Dịch vụ” tôi biết rằng đây sẽ là thị trường để tôi viết các bài blog về những chủ đề này.

Từ đó tôi sẽ tập trung tìm kiếm những ý tưởng nội dung đi từ insight người sử dụng để sẻ chia và cung cấp trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn (Google rất thích từ này).

bài đăng liên quan: marketing làm gì? 10 Điều maketer làm mỗi ngày”

#26: Loại bỏ side bar

Vị trí sidebar trên site

thay đổi nhỏ trong nội dung có thể làm ra kết quả lớn.

Tôi đã thử sử dụng blog post mà vẫn chưa có sidebar để thu hút những địa chỉ mail.

Quy trình làm tỏi đen công nghiệp bạn đã biết chưa?

Không chèn quá nhiều content trên sidebar giao diện blog cung cấp hiệu quả

phần đông người nói nó không đạt kết quả tốt chút nào tuy nhiên tôi đã thấy hiệu quả.

Và Mathew Woodward cũng đã làm thử nghiệm nho nhỏ về nỗi lo này với 3 loại post không giống nhau.

Thử nghiệm của Mathew Woodward để nghiên cứu nội dung sidebar

mục đích thu về đối với search traffic của blog post thật ấn tượng. Hãy nhìn vào kết quả đạt được từ giao diện post rộng hơn do vẫn chưa có sidebar:

mục đích của thử nghiệm nghiên cứu về giao diện blog không có sidebar với các trang khác.

kể cả những lúc bạn đang dùng bản sử dụng thử không mất phí, Grammarly vẫn là một trong những công cụ tạo ra content đạt kết quả cao nhất mà bạn không thể làm ngơ được.

Hiện tại đã có extension Grammarly tại shop Chrome. Tải nó để sử dụng khi truy xuất internet nữa!

nguồn: internet

Xem thêm:

Xe nâng hàng chất lượng cao giá tốt

Tổng hợp cá cảnh biển siêu đẹp

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next