Cá cảnh biển phổ biến

Tổng hợp cá cảnh biển siêu đẹp

Những loại cá cảnh biển tuy hơi “khó tính” hơn so với cá nước ngọt vì cần nuôi trong môi trường đặc thù nhưng đổi lại, chúng khiến cho nhiều người nuôi cá cảm nhận thấy say mê bởi những bộ cánh sặc sỡ “hiếm có khó tìm”. Hãy cùng tìm hiểu vạn điều thú vị về 8 dòng cá cảnh đại dương rất được quan tâm nhất bây giờ nhé!

Tổng hợp cá cảnh biển siêu đẹp phổ biến nhất hiện nay

1. Angelfish- loài cá cảnh thiên thần của biển

Angelfish được mệnh danh là loài cá cảnh biển đẹp nhất và ấn tượng nhất bởi chúng không chỉ nhiều chủng loại về mà còn có các màu sắc cực kì tỏa nắng rực rỡ. Dòng cá này thích ứng nhanh với điều khiếu nại nuôi giam giữ và sống khá hòa phù hợp với những loài cá khác. đòi hỏi bể với loài cá thiên thần là chất lượng nước cao hơn mức trung bình (nồng độ nitrat thấp hoặc bằng không) & nhiều đá sống. Chúng không kén chọn nhiều thức ăn như một số loài cá biển khác. Thức ăn đông lạnh, thức ăn sống, thức ăn vụn & nhiều khi là tảo khô cũng đều có thể biến thành bữa ăn thịnh soạn cho loài angelfish cực kì thích mắt này. tuy nhiên, cần chú ý là một số loài angelfish hoàn toàn có thể phá biển san hô nên bạn cần lựa chọn kĩ trước khi thả vào đại dương.

Cá cảnh biển đẹp
Cá cảnh thiên thần của biển

2. Tangs- Dòng cá đuôi gai

Dòng cá cảnh biển này chỉ xếp sau dòng thiên thần bởi chúng cũng có thể có màu sắc rất bắt mắt khiến cho nhiều người cảm thấy yêu thích. đó là các sọc màu đen, vàng, xanh da trời hòa quyện lẫn nhau rất nổi bật trên nền thân láng mượt. Blue Tang có lẽ là giống cá nhiều người biết đến nhất trong họ này với nhiều tên gọi không giống nhau như: Bắp nẻ xanh, cá đuôi gai xanh, đuôi gai màu, cá Tang chúa, Tang hà mã. hầu hết những loài cá trong dòng đuôi gai đều sống rất tốt trong những hồ san hô hoặc các hồ chỉ có cá. Thức ăn của Tangs đa dạng, đa dạng nhưng chúng đặc biệt thích ăn rong rêu và tảo tự nhiên. chú ý được coi là dòng cá đuôi gai này thường khá dữ nên bạn cần thả chúng cùng 1 lúc để tránh sự cạnh tranh của loài trong biển.

Dòng cá đuôi gai
Dòng cá đuôi gai

Một điểm hấp dẫn khác có liên quan đến cá Regal Tang là kể từ sau khi bộ phim hoạt hình nhiều người biết đến “Finding Nemo” xuất hiện thì loài cá này thường được những em nhỏ gọi là “cá Dory”- một cái tên cực kì cute khác hoàn toàn với bề ngoài có phần hung dữ của chúng.

3. Gobies, Blenlies, Dosttvbacks, Dratfish- Dòng bống

Dòng bống được coi là dòng cá cảnh biển có kích thước nhỏ nhất trong thế giới cá cảnh đại dương với chiều dài chỉ khoảng 3-5cm, tuy vậy chúng cũng có khá nhiều màu sắc thực sự đã mắt. phần nhiều chúng phù hợp với những đại dương không giống nhau & phân chia lãnh địa khá rõ. Bể cá lý tưởng giành cho dòng bống là bể cá san hô nhỏ dại, không cần rất nhiều nước (chỉ khoảng 40l là đủ) & có rất nhiều đá cũng giống như nơi trú ẩn để giúp chúng cảm nhận thấy an toàn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho thêm tảo xanh, rong rêu để khiến cho bể cá sinh động và thú vị hơn.

 Cá cảnh biển có kích thước nhỏ nhất
Cá cảnh biển có kích thước nhỏ nhất

4. Seahorses, Boxfish, Puffers- Dòng cá ngựa, cá lóc

Nếu 3 dòng cá ở trên gây ấn tượng bởi những màu sắc không loài nào sánh kịp thì dòng cá ngựa, cá lóc là loài có hình dáng rất đặc biệt và vô cùng độc đáo. Chúng ít màu sắc, dáng bơi chậm khoan thai nên chỉ phù hợp với các hồ có dòng chảy nhẹ. Điểm đặc biệt là một số loài cá lóc có độc nên khi thả cần để ý cẩn thận không để mình bị mến.

Seahorses, Boxfish, Puffers- Dòng cá ngựa, cá lóc
Dòng cá ngựa

5. Clownfish- Dòng cá hề

Nghe đến tên dòng cá hề, có lẽ rằng các bạn sẽ hình dung ra ngay các chú cá với vui nhộn và xinh đẹp. Clownfish có kích thước trung bình chỉ khoảng 3cm và mang nhiều màu sắc sặc sỡ cùng với những sọc trắng trên đầu hoặc ở thân. Chúng là loài cá khá dễ nuôi vì thường rất khỏe, phù hợp với bể cá trung bình và thức ăn không quá kén chọn. Chúng sẽ ăn tất cả những loại thức ăn mà bạn cho vào bể như thức ăn vụn đóng hộp, thức ăn sấy khô làm rét mướt, thức ăn ướp lạnh và thức ăn sống. Do vậy, bạn nên tiếp tục đổi mới khẩu vị để giúp chúng cảm nhận thấy ngon miệng hơn.

Cá hề - cá cảnh biển đẹp
Cá hề – cá cảnh biển đẹp

Tuy bé xíu nhưng cá hề cũng đều có thể rất bạo lực nếu bị xâm phạm vào lãnh thổ mà chúng đang chiếm giữ. Do vậy, nếu có điều khiếu nại, bạn nên chuẩn bị một chiếc bể thật lớn để nuôi cả đàn cá hề, hoặc nếu không thì chọn nuôi loài cá nào phù hợp nhất để hạn chế xảy ra xung đột giữa các loài cá.

6. Anthia, Damsel, Chromis- Dòng cá thia

Dòng cá Thia cũng có khá nhiều loài khá dễ nuôi với màu sắc cực kì nhiều chủng loại & đa dạng như: Thia xanh đuôi vàng, thia xanh đuôi én, thia lá mạ…Giống cá Thia trên thường được nuôi thành nhóm 3 con hoặc nhiều hơn bởi chúng sẽ trở nên vô cùng bạo lực khi nuôi một mình. Đây chắc hẳn rằng là một ột trong những loại cá ít đối đầu nhất nhưng vẫn có tính đối đầu giữa những loài.

Cá thia đuôi vàng siêu đẹp của đại dương
Cá thia đuôi vàng siêu đẹp của đại dương

Điểm nhất là dòng cá Thia rất “háu ăn” nên cần liên tiếp cung ứng những loại thức ăn cho chúng dù cho là thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn ướp lạnh, khô ướp lạnh hay thức ăn sống.

7. Warees, Trigger- Dòng cá mó, cá bò

Dòng cá mó, cá bò là loài cá dữ nhất trong trái đất cá cảnh biển nên chúng chỉ thích hợp với hồ có size lớn, 1 số ít là rất có thể thả trong đại dương san hô. Chúng cũng được rất nhiều người thích thú bởi màu sắc khá nổi bật không hề thua kém các loài khác & cũng dễ nuôi vì không thực sự kén ăn. Sở trường của chúng đó là thu dọn tảo, rêu & thức ăn thừa có trong bể. Do vậy, bạn cũng nên tận dụng điều này để thả một vài chú cá mó, cá bò cùng với 1 số loài cá phù hợp khác giúp cho bể luôn tinh khiết, thoáng khí.

Cá mó- cá cảnh biển
Cá mó- cá cảnh biển

8. Dòng cá phổ biến khác

Ngoài những dòng cá kể trên thì có 1 số dòng cá phổ biến khác cũng rất được ưa chuộng như dòng đào, cá mao tiên, cá trạng nguyên, cá vẹt, cá sư tử…

Cá Trạng nguyên Mandarinfish

Loài cá quá rực rỡ này được chia làm 2 giống đó là Mandarinfish & Psychedelic Mandarin. Giống Mandarinfish thường có không ít họa tiết và màu sắc đẹp hơn loài Psychedelic. Cá Trạng nguyên rất có thể dài khoảng 15cm, giá bán khoảng 20USD/con (tương đương khoảng 400 nghìn VNĐ).

Cá trạng nguyên
Cá trạng nguyên

Điểm xem xét khi nuôi cá Trạng nguyên là chúng chỉ ăn các vi sinh vật sống trong đá ở các rặng san hô, vì thế bạn phải cho đá vào bể ít nhất một tháng trước khi thả cá vào.

Cá Sư tử Lionfish

Cá sư tử Lionfish cũng là loài cá đặc biệt được thích thú trong thế giới cá cảnh. Mỗi khi nhìn những chú cá sư tử tung tăng bơi lội, bạn rất dễ có cảm giác bị thôi miên bởi sắc đẹp của chính nó. tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý những chiếc gai trên sống lưng chúng có chứa chất độc rất mạnh do đó không nên sơ suất mỗi khi dọn bể dọn dẹp vệ sinh cho cá.

Cá sư tử
Cá sư tử

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Có thể bạn sẽ quan tâm đến lợi ích của việc bảo dưỡng xe nâng định kỳ.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tổng hợp cá cảnh biển siêu đẹp”

  1. Pingback: Vua sư tử và những điều chưa biết - Thiết bị cơ giới chuyên dùng

  2. Pingback: Cá mập voi có thể sống tới 150 tuổi? - Thiết bị cơ giới chuyên dùng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913635131