Tổng hợp bài test nhân viên thủ kho năm 2020

bài test nhân viên thủ kho là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề

bài test nhân viên thủ kho Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Tổng hợp bài test nhân viên thủ kho mới nhất năm 2020.

Tổng hợp bài test nhân viên thủ kho mới nhất năm 2020

Phần 1. nhân viên thủ kho là gì?

nhân viên thủ kho là gì? (Ảnh: Internet)

Thủ kho là một trong những người giữ vị trí trọng yếu trong các khách sạn vào thời điểm hiện tại. Trước khi tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn bài test nhân sự thủ kho chúng ta cùng tìm hiểu nhân sự thủ kho là gì? nhân viên thủ kho là người giữ nhiệm vụ quản lý hàng trong kho ở tất cả các công việc chuẩn bị đấy là giao hàng, xuất hàng, thống kê số liệu sản phẩm tồn kho,… công việc của một người thủ kho đó là:

thực hiện thủ tục xuất nhập hàng: kiểm duyệt các chứng từ đòi hỏi nhập hàng và xuất hàng theo đúng quy định, thực hiện việc nhập và xuất hàng cho các cá nhân có liên quan, nhận các chứng từ chuyển hàngđòi hỏi xuất hàng, lưu và chuyển cho bộ phận mua hàng, theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn, ghi phiếu nhập phiếu xuất kho, trực tiếp nhập phiếu trên ứng dụng, theo dõi số lượng xuất nhập tồn hàng ngày đồng thời đối chiếu với định mức tồn kho.

+ Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu: đảm bảo tất cả hàng hóa có định mức tồn kho tối thiểunếu như số lượng sản phẩm xuất/nhập biến động phải đề xuất với ban lãnh đạo công ty thay đổi định mức tồn kho ít ra để phù hợp, theo dõi số lượng tồn kho hàng ngày.

thực hiện thủ tục đặt hàng của kho: Định kỳ theo chiến lược lập các phiếu mua hàng đối với các vật tư phụ, dụng cụ cá nhân,…; theo dõi quá trình nhập hàng; đôn đốc việc mua hàng; làm thủ tục mua, theo dõi nhập hàng.

sắp xếp hàng hóa có trong kho: Trực tiếp sắp đặt hàng hóa trong kho, sắp xếp sản phẩm ngăn nắp tránh bị vỡ, lập sơ đồ kho và cập nhật kế hoạch kho khi có phát sinh sản phẩmsắp xếp sản phẩm theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và an toàn ở trong kho, định kỳ kiểm tra các kệ hàng tránh để kệ đổ hay gãy, thực hiện việc báo cáo đầy đủ chuẩn xác nội dung có sự liên quan đến công việc cho Trưởng phòng ban hoặc Ban giám đốc.

Phần 2. Tổng hợp các câu hỏi bài test nhân sự thủ kho khó nhằn nhất vào thời điểm hiện tại

Câu hỏi 1: Theo bạn, nhân viên thủ kho trong khách sạn phải làm những công việc gì?

Câu hỏi trong bài test nhân sự thủ kho này là nhà phỏng vấn nhằm kiểm duyệt kiến thức của ứng viên về hoạt động ứng tuyển. Với câu hỏi này, bạn không nên chỉ điểm lại những gạch đầu dòng trong bản miêu tả công việc mà nên nói công việc nhất định bạn thực hiện là gì. Canavi gợi ý giải đáp câu hỏi này như sau:

công việc nhân viên thủ cho trong khách sạn phải làm những công việc đấy là:

 • Thủ tục xuất nhập hàng: kiểm tra giấy tờ đòi hỏi nhập, xuất hàng đúng quy định; thực hiện việc nhập và xuất hàng cho cá nhân có liên quan.
 • Theo dõi sản phẩm tồn kho ít ra.
 • thực hiện thủ tục đặt hàng của kho.
 • sắp đặt sản phẩm trong kho.
 • đảm bảo hàng trong kho.

Câu hỏi 2: Những kỹ năng nào nhân sự thủ kho cần có để phục vụ được hoạt động này?

Những kỹ năng nào nhân sự thủ kho nên có để làm tốt công việc? – Câu hỏi bài test nhân sự thủ kho khó nhằn vào thời điểm hiện tại (Ảnh: Internet)

Dù làm bất cứ công việc nào thì cũng cần đến những kỹ năng thiết yếu để có thể hoàn thiện tốt được hoạt động. Với vị trí nhân sự thủ kho, những kỹ năng phải có để phục vụ được hoạt động đấy là:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng đo đạtgiải quyết tình huống và ra quyết định.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng quản trị thời gian.

ngoài ranhân viên thủ kho còn phải tỉ mỉ, cẩn thận, nhạy bén và trung thực.

Câu hỏi 3: Hãy kể về một lần bạn gặp khó khăn khi đảm nhận vị trí nhân viên thủ kho?

công việc của nhân viên thủ kho từ trước đến nay phải đối mặt với nhiều chông gaikiểm tra thiếu làm hao hụt hàng hóa, sai giấy tờ,… làm trì trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh,…

lưu ý, khi giải đáp câu hỏi phỏng vấn xin việc này bạn nên đưa rõ ra VD nhất định phụ thuộc vào kinh nghiệm thực tế của chính mình đã trải qua để trả lời một cách làm thay đổi tâm lý nhất.

Câu hỏi 4: mục tiêu hoạt động này trong 3 năm tới là gì?

mục tiêu công việc này trong 3 năm tới là gì? (Ảnh: Internet)

Trong buổi phỏng vấnnhà tuyển dụng đặt câu hỏi này cho bạn có nghĩa nhằm kiểm duyệt khả năng nhìn trước của bạn trong tương lai. vì thế, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này bạn hết sức chú ýmục tiêu câu hỏi này là nhà phỏng vấn muốn biết nguyên nhân tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này, đồng thời trong kế hoạch mục tiêu 3 năm đó bạn có phải là người năng động, là người có mong muốn gắn bó lâu dài với hoạt động không.

Vậy bạn nên trả lời câu hỏi này như thế nào? đó là:

 • Nên đưa ra lời giải thích chung chung: “Tôi muốn trở thành một nhân viên thủ kho xuất sắc trong khách sạn mình.”
 • Nhấn mạnh vào sự quan tâm lâu dài của bạn trong công việc: “Tôi mong muốn trong 3 năm tới tôi giữ một vị trí nòng cốt trong khách sạn mình.”
 • Thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của bạn trong công việc: “Đây là vị trí quan trọng trong khách sạn. Tôi muốn biến mình thành quản lý kho trong 3 năm tới đây.”

Câu hỏi 5: Khi làm công việc cũ, bạn đã thực hiện việc bố trí kho hàng hóa như thế nào?

Một trong những câu hỏi phỏng vấn bài test nhân viên thủ kho nhà tuyển dụng mong muốn khai thác kỹ năng của bạn đó là hỏi về cách sắp đặt kho sản phẩm ra sao. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên đưa rõ ra các điểm sau để có thể sắp đặt kho hàng một cách bài bản nhất. đấy là:

 • sắp đặt kho hàng theo chủng loại và khu vực.
 • sử dụng nguyên tắc FIFO – Hàng nhập trước xuất trước.
 • sử dụng nguyên tắc LIFO – Hàng nhập sau xuất trước.
 • dùng nguyên tắc FEFO – Hàng hết hạn trước xuất trước.
 • dùng nguyên tắc FEFO – Hàng cuối cùng xuất trước.

Với mỗi cách sắp đặt bạn nên đưa rõ ra ví dụ cụ thể để nhà phỏng vấn có thể hình dung câu trả lời bạn đề cập một cách đơn giản.

Câu hỏi 6: hoạt động thực hiện thủ tục xuất nhập hàng trọng yếu đối với một nhân viên thủ kho. Bạn hãy nêu chi tiết về công việc này cho chúng tôi nghe?

đây chính là hoạt động rất quan trọng đối với nhân sự thủ kho. nếu sai lệch hàng hóa sẽ dẫn đến tiền bị lệch, ảnh hưởng đến doanh thu của khách sạn. Canavi gợi ý độc giả cách trả lời phỏng vấn xin việc này như sau:

công việc thực hiện thủ tục xuất nhập sản phẩm bao gồm:

 • kiểm duyệt các chứng từ yêu cầu nhập hàng, xuất hàng theo đúng quy định.
 • Thực hiện việc nhập, xuất sản phẩm cho những cá thể có sự liên quan.
 • Nhận các chứng từ chuyển hàngyêu cầu xuất hàng, lưu và chuyển cho bộ phận mua hàng hoặc cho kế toán theo đúng quy định.
 • Thực hiện việc ghi phiếu nhập, phiếu xuất. Nhập phiếu xuất vào trong phần mềm.
 • Theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn.
 • Theo dõi số lượng xuất nhập tồn thường nhật, đối chiếu với định mức tồn kho tối thiểu.

Câu hỏi 7: Liệu sức khỏe có phải là yếu tố tiên quyết đối với nhân viên thủ kho không?

hoạt động nào cũng cần đến sức khỏe. Với vị trí nhân sự thủ kho bạn phải cần khẳng định sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với nhân sự thủ kho nhưng chẳng phải là yếu tố quan trọng nhất. Để biến mình thành nhân viên thủ kho hoàn thành tuyệt vời hoạt động thì ngoài sức khỏe, họ cần cả những yếu tố khác như kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tính chất đạo đức,…

Câu hỏi 9: Mức lương bạn mong muốn vị trí nhân sự thủ kho bao nhiêu?

đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn khó mà ứng viên có thể giải đáp một cách tốt nhất. Canavi đưa lời khuyên là bạn nên tìm hiểu mức lương vị trí này trước buổi phỏng vấn để hiểu được cách trả lời phỏng vấn. Khi đưa rõ ra mức lương bạn nên:

+ Đưa mức lương cao hơn so sánh với công việc cũ.

+ Đưa mức lương nhất định cho nhà phỏng vấn.

+ Mức lương đủ trang trải khoản chi cho bản thân.

Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi nào thắc mắc chúng tôi không?

Bạn có câu hỏi nào câu hỏi thắc mắc chúng tôi không? (Ảnh: Internet)

Câu hỏi cuối cùng trong buổi tuyển dụng chính là câu hỏi ngược mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn. Bạn không nên nói rằng “Tôi vẫn chưa có câu hỏi nào đặt cho anh (chị).” nhà tuyển dụng sẽ nhận xét thấp về bạn nếu như bạn giải đáp theo cách này. ngược lạinếu bạn đặt những câu hỏi có giá trị bạn sẽ thực sự tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên đặt những câu hỏi có sự liên quan trực tiếp đến công việcnơi bạn ứng tuyển.

Phần 3. một số lưu ý khi giải đáp các câu hỏi bài test nhân viên thủ kho khó nhằn

1. Hãy nhìn thẳng, không ngó nghiêng

Khi giải đáp các câu hỏi phỏng vấn trong bài test nhân viên thủ kho từ phía nhà tuyển dụng bạn nên nhìn thẳng vào mắt họ, tránh ngó nghiêng hay nhìn xuống đất. Điều này giúp bạn tạo niềm tin với nhà tuyển dụng. Một ứng viên tự tin cùng kiến thức chuyên môn giỏi chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không để lọt lướt.

2. Lắng nghe nhà phỏng vấn đặt câu hỏi và giải đáp câu hỏi thắc mắc

trong lúc phỏng vấn, nhà phỏng vấn sẽ lần lượt đặt các câu hỏi phỏng vấn từ dễ đến khó cho bạn. Lúc này bạn phải cần lắng nghe họ đặt câu hỏi để trả lời cũng giống như lắng nghe nhà phỏng vấn giải đáp những thắc mắc mà bạn đưa rõ racùng lúc đó tuyệt đối không nên ngắt lời hay cướp lời khi nhà tuyển dụng nói. Hãy thể hiện bạn là người chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn.

3. Luôn dễ dàng sử dụng và nở nụ cười

Người xưa có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vui vẻ và nở nụ cười dễ dàng sử dụng có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào thích một ứng viên mặt đăm chiêu, khó ở cả. Chính vì vậy, hãy vui vẻ, thân thiện và cư xử một cách đúng mực nhất.

4. trả lời ngắn gọn, súc tích

nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên để thực hiện công việc. Điều họ nhìn nhận ở ứng viên đó là kiến thức, thái độ và cách bạn trả lời phỏng vấn. Trong câu trả lời của bạn cần có là sự súc tích, ngắn gọn và đúng trọng điểm. Tránh giải đáp dông dài, lan man mà vẫn chưa có một thông tin nào cả.

5. giải đáp những câu hỏi tiêu cực một cách tích cực

đây là điều thực sự khó không phải ứng viên nào cũng thực hiện được. Có rất nhiều nhà tuyển dụng bẫy ứng viên bằng việc đặt những câu hỏi tiêu cực để xem cách ứng viên giải đápVD, câu hỏi tại sao bạn nghỉ công việc cũ? Hay hãy nói một tật xấu về sếp hay một cộng sự nào đấy của bạn? … Lời khuyên là hãy giải đáp một cách tích cực nhất có thể tránh giải đáp tiêu cực về những vấn đề này.

7. chú ý tác phong đứng dậy ra về

Hãy chú ý tác phong, cái bắt tay khi ra về (Ảnh: Internet)

Một điều các bạn ứng viên hay mắc phải đấy là không để ý đến bản thân khi đứng dậy ra về như thế nào, trong khi đó hơn 90% nhà tuyển dụng nhận xét ứng viên về Việc này. Hầu hết, ứng viên khi đi phỏng vấn tác phong lịch sự nhưng khi ra về lại chưa biết nên đi như thế nào, thường là quay người đi thẳng bỏ lại sau lưng nhà tuyển dụng. Lời khuyên cho bạn là hãy vui vẻ bắt tay, đứng dậy ra về, nên là quay về phía người phỏng vấn, chào và lùi vài bước rồi mới quay đi.

nguồn: https://interview.com.vn/

Xem thêm:

Cách xuất nhập kho hàng hóa hiệu quả 2020

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn thủ kho 2020

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next