Bình điện xe nâng là gì? Có nên thay bình điện xe nâng mới khi mua xe nâng cũ 2021

Có nên thay bình điện mới khi mua xe nâng cũ không? Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp thường đặt ra mỗi khi mua xe nâng hàng cũ. Vậy bình điện xe nâng có những công dụng như thế nào đối với xe nâng. Việc xe nâng cũ sử dụng bình điện cũ có ảnh hưởng như thế nào tới xe nâng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

Khái niệm bình điện xe nâng

Bình điện xe nâng  hay còn gọi là bình ắc quy được ví như quả tim của xe nâng, có cấu tạo đơn giản như lại làm bộ phận quan trọng nhất trong xe nâng bởi đây là bộ phận giúp cho động cơ xe nâng được hoạt động một cách trơn tru, tích trữ năng lượng cho xe nâng.

bình điện xe nâng cũ

Cấu tạo bình điện xe nâng gồm có 6 thành phần gồm; vỏ bình điện, dung dịch axit trong bình, lưới điện cực, cell và tấm ngăn bản cực.

Lỗi thường gặp ở bình điện xe nâng cũ

Thông thường một bình điện xe nâng có tuổi thọ trung bình từ 4-5 năm nếu  chu trình nạp xả kéo dài 1 lần/ ngày. Nhưng nếu với doanh nghiệp thường xuyên sử dụng với chu trình nạp xả là 2 lần/ngày thì tuổi thọ sẽ giảm còn từ 2-3 năm.

Việc tuổi thọ của bình điện không chỉ bị ảnh hưởng bởi quá trình nạp xả của xe mà còn ảnh hưởng bởi yếu tố bảo dưỡng  bình ắc quy. Việc thường xuyên kiểm tra lượng axit và tránh việc sử dụng lâu quá khiến axit cạn sẽ giúp tăng tuổi thọ của bình.

bình điện xe nâng

Ngoài ra còn một lỗi thường gặp ở xe nâng cũ đó là việc bình điện bị giảm chất lượng sau khi mua về. Việc này sẽ xảy ra sau khoảng thời gian ngắn mua xe nâng cũ về. Đây là tình trạng khi bạn đã dành từ 6-8 tiếng để nạp đầy bình nhưng chỉ dùng được từ 2-3 tiếng. Nguyên nhân xảy ra do các tấm ngăn trong bình bị lỏng từ trước dẫn tới axit bên trong bị kết tủa gây va chạm các mạch của bình.

Ở xe nâng cũ, vì là bình điện đã qua sử dụng nên không thể biết được bình điện đã sử dụng trước đó bao lâu. Việc đoán tuổi thọ của bình điện là rất khó khăn.

Xem thêm: Lỗi hư hỏng mà xe nâng cũ hay gặp phải

Xem thêm: Tại sao nên chọn xe nâng cũ Nhật Bản

Có nên mua bình điện xe nâng mới khi mua xe nâng cũ

Việc này còn tùy thuộc vào kinh tế của doanh nghiệp vì giá thành để mua bình ắc quy mới  là rất cao đòi hỏi doanh nghiệp phải tính toán kĩ càng.

Tuy nhiên nếu có khả năng thì  doanh nghiệp nên thay thế bình điện cũ thành mới hoàn toàn  để đảm bảo công suất hoạt động tối đa của bình. Mặc dù chi phí bỏ ra khá lớn nhưng theo thời gian sẽ sử dụng lâu bền, ngược lại nếu mua bình cũ thì thời gian sử dụng sẽ ngắn, tốn chi phí sửa chữa những lúc hư hỏng.

Việc kiểm tra lỗi và khắc phục để bình điện xe nâng trở về trạng thái hoạt động từ 90-100%  là rất khó khi mua xe nâng cũ, nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next