Tại sao nên đào tạo nhân viên kho

Tại sao nên đào tạo nhân viên kho, kho hàng là một tài sản lớn của doanh nghiệp vì vậy các doanh nghiệp nên tập vào vấn đề tranning nhân viên kho để họ có thể làm việc một cách tốt nhất và không mắc phải những sai xót, rủi ro không đáng có.

Tại sao nên đào tạo nhân viên kho
Tại sao nên đào tạo nhân viên kho

Đào tạo nhân viên kho của bạn và tối đa hóa sức mạnh cạnh tranh của bạn

Tầm quan trọng của nhà kho không còn chỉ là nơi lưu trữ mà còn là trung tâm phân phối với vai trò đáp ứng KPI và giải quyết nhu cầu của khách hàng. Các công ty đã đầu tư vào các công cụ và thiết bị hiện đại, nhưng làm cách nào để đảm bảo nhân viên của họ có thể theo kịp những thay đổi? Như Gian Schiava đã phát hiện ra trong một bài báo gần đây cho Eureka, tạp chí trực tuyến dành cho các chuyên gia xử lý vật liệu, cần nhiều hơn một khóa học lái xe để đảm bảo sản lượng tối đa.

Thích ứng với sự phức tạp ngày nay

Vì vậy, các nhà kho đã trở thành trung tâm phân phối – nhưng sự khác biệt lớn là gì?
Nhà kho được sử dụng để lưu trữ sản phẩm trong khi trung tâm phân phối, ngoài việc lưu trữ sản phẩm, cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như trộn sản phẩm, thực hiện đơn hàng, kết nối chéo và đóng gói. Một trung tâm phân phối lưu trữ các sản phẩm trong thời gian tương đối ngắn so với một nhà kho và do đó có vận tốc dòng chảy qua đó lớn hơn. Nó cũng lấy khách hàng làm trung tâm hơn đóng vai trò là vùng đệm giữa nhà cung cấp và khách hàng. Do đó, trong khi vai trò của nhà kho là lưu trữ sản phẩm hiệu quả, thì vai trò của trung tâm phân phối là đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.

Tại sao nên đào tạo nhân viên kho
Tại sao nên đào tạo nhân viên kho

Điều này làm cho các hoạt động tại trung tâm phân phối trở nên phức tạp hơn nhiều và do đó, họ được trang bị công nghệ mới nhất cho các hoạt động như xử lý đơn hàng, quản lý kho hàng và quản lý vận tải.

>> Xem thêm: Nên sử dụng phụ tùng xe nâng chính hãng không

Nâng cao để đáp ứng nhu cầu mới

Sự phức tạp ngày càng tăng của các nhiệm vụ này có nghĩa là nhân viên kho cũng phải đáp ứng các tiêu chí mới. Công ty thuê họ không chỉ đơn thuần là tìm kiếm lao động giá rẻ mà còn tìm kiếm những kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp đạt được mục tiêu của mình.

Đầu tiên, những người lái xe nâng. Các khóa học lái xe nâng cơ bản đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và các nhà tuyển dụng thường yêu cầu người lái xe nâng phải có một số loại chứng chỉ. Các khóa học nâng cao hoặc theo dõi là rất quan trọng để làm quen với các loại điều khiển mới nhất.
Một vấn đề khác là xe nâng đối trọng và xe nâng kho hiện đang được cải tiến với tất cả các loại thiết bị mới, như máy quét, thiết bị thực tế tăng cường và hệ thống thoại, và người lái xe nâng phải học cách vận hành chúng.

Các khóa đào tạo đặc biệt đang được phát triển để dạy cho nhân viên kho hàng và những người làm công tác hậu cần cách đối phó với sự gia tăng số hóa. Xét cho cùng, công nghệ đang thay đổi nhanh chóng môi trường làm việc và nhân viên phải cùng tồn tại với sự phát triển như xe tự hành, rô bốt và hệ thống phân loại công nghệ cao.

Tại sao nên đào tạo nhân viên kho
Tại sao nên đào tạo nhân viên kho

Nâng cao kỹ năng quản lý kho hàng của bạn

Không chỉ những người ở tầng nhà kho đang nâng cấp bộ kỹ năng của họ. Quản lý kho cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn nhiều, và nghiên cứu của bốn trường đại học Mỹ về vai trò của người quản lý kho cho thấy công việc của họ đòi hỏi một danh sách năng lực dài hơn bất kỳ công việc nào khác trong lĩnh vực hậu cần.

Trọng tâm chính của họ là triển khai nguồn nhân lực và hoạt động để đạt được kết quả tối ưu. Tuy nhiên, các nhà quản lý kho hiện đại cũng phải tương tác nhiều hơn với các bộ phận khác và với các công ty khác sớm hơn hoặc muộn hơn trong chuỗi cung ứng. Danh sách năng lực của họ bao gồm những nghi vấn thông thường, như kỹ năng ra quyết định và giao tiếp, lập ngân sách, kiến ​​thức về lưu kho và kiểm soát hàng tồn kho, cũng như kỹ năng thuyết trình và mua hàng.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhiều nhà quản lý có được hầu hết kiến ​​thức của họ thông qua kinh nghiệm thực tế thay vì thông qua đào tạo quản lý kho, điều này thật đáng tiếc. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của vai trò người quản lý, các nhà nghiên cứu đề xuất các chương trình đào tạo quản lý kho hàng tại chỗ, liên tục, có cấu trúc cho tất cả nhân viên. Ít nhất, những điều này nên bao gồm phát triển kỹ năng giao tiếp, giao tiếp giữa các cá nhân và giám sát, cùng với các khóa học hoạt động dự kiến.

Học viện Logistiek của Hà Lan vẽ nên một bức tranh thậm chí còn rộng hơn. Để trở thành một thành viên chiến lược thực sự của đội ngũ quản lý, các nhà quản lý kho hàng hoặc hậu cần cần bổ sung kiến ​​thức chuyên sâu về các môn học khác vào bộ kỹ năng của họ như quản lý chuỗi cung ứng, Dữ liệu lớn, quản lý tinh gọn và thậm chí cả tài chính chuỗi cung ứng.

Tại sao nên đào tạo nhân viên kho
Tại sao nên đào tạo nhân viên kho

>> Xem thêm: Bảo vệ xe nâng trong thời tiết lạnh

Lưu các đồ trang sức vương miện

Đầu tư vào những người được đào tạo tốt sẽ mang lại hiệu quả. Bên cạnh hiệu suất tốt hơn, các công ty có thể mong đợi động lực tăng lên và nhân viên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nó cũng làm cho nhân viên của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty khác và vì vậy việc phát triển và thực hiện các chương trình lưu giữ được xác định rõ ràng cũng là một nhiệm vụ quan trọng của quản lý kho. Ngoài những ưu đãi thông thường như mức lương công bằng, cần có thêm các biện pháp để giữ chân những người giỏi nhất trong nhà, chẳng hạn như các chương trình phát triển sự nghiệp, chương trình tiền thưởng, v.v.

Dù nhìn theo cách nào, việc giữ chân nhân viên kho hiện có đòi hỏi sự đầu tư về sự chú ý và tiền bạc, nhưng đó vẫn là một cách tiếp cận tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc tuyển dụng những nhân viên hoàn toàn mới. Dù công nghệ có phát triển đến đâu, chúng ta vẫn cần sức mạnh tư duy của con người để hoàn thành công việc.

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next