Tại sao cần phải thay lốp xe nâng hàng?

Lốp xe nâng là một bộ phận quan trọng của xe nâng, cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để tránh các hư hỏng không đáng có. Bảo dưỡng xe nâng đúng cách bao gồm cả lốp xe của bạn. Dấu hiệu hao mòn lốp xe nâng thường gặp là một dấu hiệu dễ nhận biết. Tuy nhiên, mỗi chiếc lốp cũng được tích hợp các phương pháp đo lường mức độ sử dụng và tuổi thọ của chúng.

Xác định thời điểm thay lốp xe nâng

Đối với lốp đệm, nguyên tắc chung là thay lốp khi chúng đạt đến “đầu số”. Mỗi chiếc lốp đều có in kích thước của nó. Theo thời gian, lốp sẽ mòn dần cho đến khi cao su chạm vào đầu các con số. Khi điều này xảy ra, bạn cần phải thay thế tất cả bốn lốp xe nâng bằng lốp mới. Lốp mới, ổn định có thể cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu, giảm mài mòn các bộ phận khác và giúp giảm tác hại có thể xảy ra cho người điều khiển do va chạm từ lốp bị hao mòn.

Đối với lốp khí nén đặc, vòng mòn hoặc dải mòn cho biết tuổi thọ của lốp được bao gồm. Một khi lốp bị giảm kích thước và lộ ra vành đó, thì nên thay thế lốp xe. Mặc dù một số công ty có thể nâng cao tuổi thọ của lốp khí nén đặc, nhưng làm như vậy không an toàn. Lốp hơi bị mòn  làm giảm độ mòn của lốp và khiến xe nâng, người vận hành và công việc kinh doanh của bạn có nguy cơ bị trượt hoặc sự cố lật xe.

Xác định thời điểm thay lốp xe nâng

Nên thay bao nhiêu lốp Xe Nâng?

Khi thay lốp xe, không phải chỉ thay một chiếc là an toàn. Lốp xe có độ tuổi khác nhau có thể góp phần gây ra các vấn đề về độ ổn định, trượt bánh và lật đầu do sự mất cân bằng giữa các chiều cao lốp khác nhau. Lốp không khớp là một rủi ro không đáng có có thể gây ra thương tích và hư hỏng đáng kể cho thiết bị.

Cũng giống như lốp ô tô, ít nhất bạn nên thay cả hai lốp trên một trục bánh để tối đa hóa sự ổn định. Đối với một số cấu hình thiết bị, có thể cần giữ nguyên bốn lốp cùng tuổi. Các thiết bị chuyên dụng khác, chẳng hạn như xe nâng hàng ba bánh, có thể có các yêu cầu riêng để giữ cho hoạt động trơn tru.

Việc thay lốp xe nâng mới sẽ có nhiều lợi ích cho bạn như:

  • Cải thiện hiệu suất nhiên liệu
  • Nâng cao tuổi thọ cho xe nâng
  • Giảm mệt mỏi cho người vận hành xe nâng

Nên thay bao nhiêu lốp Xe Nâng?

Khi nào nên thay lốp xe nâng ?

Lốp đệm cần được thay thế khi cao su mòn xuống dưới một inch so với các con số. Ngoài ra, hãy để ý đến sự hao mòn ở gần dây đai trung tâm

Đối với lốp xe nâng khí nén đặc, hãy tìm vòng mòn (hay còn gọi là vòng mòn). Khi vòng mòn lộ ra ngoài, đó là lúc bạn nên đặt mua lốp mới.
Một số lốp có vạch mòn hoặc vạch an toàn trên kích thước lốp. Khi phần đầu của lốp xe chạm vạch, đã đến lúc bạn nên thay thế lốp xe của mình.

Bạn cũng nên thay thế lốp xe nếu bạn thấy lốp xe  bị nứt, rách hoặc nứt hoặc nếu bạn thấy các vết phẳng.Lốp bị hỏng đe dọa sự an toàn của máy và người vận hành. Thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, đừng bao giờ cố gắng tự thay lốp xe, nó nguy hiểm (và phức tạp) hơn rất nhiều so với việc thay lốp xe ô tô của bạn. Liên hệ với một chuyên gia được đào tạo, người sẽ đảm bảo việc bảo trì của bạn được thực hiện ngay trong lần đầu tiên.

Các kỹ thuật viên xe nâng được đào tạo tại EPS Việt Nam có thể thay thế lốp tại chỗ cho hầu hết mọi thương hiệu hoặc loại xe nâng. Dịch vụ thay thế lốp bao gồm tháo và lắp lốp mới cũng như vứt bỏ lốp cũ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next