So sánh bánh xe PA và bánh xe PU

Bánh xe PA và bánh xe PU ngày nay được ứng dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống. Ngày càng có nhiều thiết bị công nghiệp và sản phẩm gia dụng có mối quan hệ mật thiết với bánh xe PU. Đồng thời, với nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp khác nhau, việc ứng dụng bánh xe công nghiệp PU sẽ ngày càng rộng rãi hơn.

Bánh xe PU

Đối với bánh PU được trang bị phanh, hãy kiểm tra xem phanh có hoạt động tốt hay không và kiểm tra phanh mỗi ngày một lần hoặc trước mỗi lần sử dụng.

Đối với thiết bị được trang bị nhiều bánh phanh, bạn có thể thử đẩy thiết bị bằng cách chỉ khóa một bánh phanh tại một thời điểm để kiểm tra xem hiệu suất phanh của mỗi bánh có tốt không. Nếu phanh của bánh xe bị hỏng do mòn hoặc hỏng bánh xe, vui lòng thay bánh khác ngay lập tức và kiểm tra lại hệ thống phanh.

Nếu cơ cấu của hệ thống phanh của bánh xe bị hỏng, hãy sửa chữa hoặc thay thế phanh. Mỗi khi thay phanh, bạn cần thử lại hiệu suất phanh của các bánh.

Bánh xe PU

Bánh xe PA

Bánh PA là một sản phẩm nhánh quan trọng của vật liệu mài mòn, và chúng là sản phẩm mài mòn sau các sản phẩm mài mòn cắt mạnh như bánh xe đai. Các sản phẩm bánh PA chủ yếu bao gồm lưới sợi PA, vật liệu nghiền (quặng), nhựa liên kết và các thành phần chính khác, có thể thêm các chất phụ gia khác nhau như phụ gia hấp thụ nhiệt, chất độn và chất màu.

Tên tiếng Anh của PA là Polyamide, là tên gọi chung của các polyme có chứa nhóm amide trong các đơn vị lặp lại của đại phân tử. Polyamit có thể được thu được bằng cách trùng hợp mở vòng của amin axit bên trong hoặc có thể thu được bằng cách trùng hợp của diamin và diacid.

Bánh xe PU

So sánh bánh xe PA và bánh xe PU

Nhìn chung,bánh PA có độ cứng cao hơn và chịu mài mòn tốt hơn. Nó tốt hơn về khả năng chịu trọng lượng. Bánh PU mềm hơn và độ bền thấp hơn bánh PA, nhưng hiệu quả giảm tiếng ồn tốt hơn nhiều và công suất tổng thể cao hơn.

Bánh xe PU chất đàn hồi là một vật liệu polyme cao bao gồm nhiều phân đoạn dẻo và cứng. Với sự gia tăng tỷ lệ của các phân đoạn cứng và sự gia tăng mật độ của các nhóm sinh dục, độ bền và độ cứng ban đầu của chất đàn hồi sẽ tương ứng. Vòng miệng kim loại và vòng bảo vệ của các bộ phận chảy qua của nó đã được rửa sạch bởi một lượng lớn trầm tích, và nó sẽ bị mài mòn nghiêm trọng và bị rò rỉ trong vòng vài trăm giờ, trong khi vòng miệng và vòng bảo vệ được phủ bằng chất đàn hồi PU sẽ tiếp tục chạy trong 1800 giờ mà không bị mòn. Các loại khác như trục cao su của máy vo gạo, sàng rung luyện than, đường đua của sân thể thao, vòng đệm dầu động lực cho xe nâng cẩu, bánh xe thang máy, bánh xe trượt patin, v.v. cũng là chất đàn hồi PU.

Để tăng hệ số ma sát của các bộ phận đàn hồi PU có độ cứng thấp và trung bình và cải thiện khả năng chống mài mòn khi chịu tải, có thể thêm một lượng nhỏ nhôm disulfide, graphite hoặc dầu silicon vào. loại chất đàn hồi PU. Dầu nhờn. Dễ cháy, có mùi nhựa thoang thoảng, bề mặt nóng chảy đều khi đốt, có dạng sợi dính.

Nilon không dễ cháy, khi đốt có mùi khét, bề mặt sau khi đốt phồng rộp và dính các sợi tơ. Điều kiện cháy của ni lông PA ở nhiệt độ cao cũng giống như chất liệu PA là có bột trắng trên bề mặt sau khi đốt. PU dễ cháy, khi đốt có khói trắng mờ, dễ tan chảy, không có mùi khét, có dạng tơ dính.

Việc lựa chọn bánh xe cho xe nâng phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên doanh nghiệp cần lưu ý và lựa chọn kĩ càng.

EPS chúng tôi chuyên cung cấp các dòng bánh xe nâng tay uy tín và chất lượng, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next