Slip sheet và pallet có những đặc điểm gì khác nhau ?

Slip sheet và pallet có những đặc điểm gì khác nhau? Việc các doanh nghiệp ngày nay dùng slip sheet thay thế cho pallet đang là một xu hướng bởi nhiều sự tiện ích mà nó mang lại. Vậy việc dùng slip sheet và pallet có gì khác nhau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được rõ hơn

Về chi phí mua slip sheet

Không cần phải nghi ngờ gì nữa. Chi phí của slip sheet rất thấp, chỉ khoảng 20% so với pallet. Trong khi đó giá thành để mua pallet là rất cao. Chưa kể tới các chi phí xử lí pallet sau mua để tránh bị hỏng như xử lí nhiệt, hun trùng,…

chênh lệch chi phí

Nhưng với slip sheet thì chỉ cần đưa ra sử dụng, không tốn chi phí xử lí khác. Vì vậy khi doanh nghiệp mua nó thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ để làm những việc khác.

Về không gian

Slip sheet có độ dày rất mỏng từ 0.5-1mm không hề chiếm diện tích ở các kho hàng trong khi pallet có độ dày rất lớn từ 100-150mm khiến cho  khôn gian chứa đựng hàng hóa bị giảm đi rất nhiều.

slip sheet

Vì vậy khi sử dụng slip sheet thì không gian được tiết kiệm được rất nhiều so với dùng pallet, lưu trữ thêm được một số lượng lớn hàng hóa.

Về vận chuyển

Đối với kích thước và độ dày như slip sheet thì việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rât nhiều lần so với khi vận chuyển pallet có độ dày và trọng lượng lớn. Một người có thể cùng lúc vận chuyển số lượng lớn slip sheet nhưng đối với pallet thì phải có ít nhất 2 người mới di chuyển dễ dàng.

Xem thêm: Slip sheet là gì? Slip sheet có công dụng như thế nào trong vận hành xe nâng?

Xem thêm: Có những loại slip sheet nào? Cách sử dụng ra sao?

Về bảo quản

Slip sheet đa số sử dụng một lần nên không cần tốn chi phí hay sức lực để bảo quản. Hơn nữa còn có khả năng thích ứng với mọi điều kiện kể cả những điều kiện khắc nghiệt nên doanh nghiệp không cần lo lắng về vấn đề bị hư hỏng.

sử dụng

Tái chế

Hầu hết các pallet sau khi hết thời gian sử dụng sẽ tốn thêm chi phí tiêu hủy. Nhưng đối với slip sheet thì việc này trở nên dễ dang. Sau khi sử dụng có thể tái chế hoặc bán cho các doanh nghiệp thu mua phế liệu và thu lại một khoản lợi nhuận nhất định

Thân thiện với mỗi trường.

Sản xuất slip sheet cần rất ít vật liệu so với việc sản xuất pallet nên có thể hạn chế được việc phá hoại môi trường. Ngay cả việc tiêu hủy cũng không cần tốn công sức, hạn chế những rác thải ra ngoài môi trường. Cùng với đó khi tăng số lượng hàng hóa vận chuyển là giúp giảm số lượng chuyến xe chạy, vừa tiết kiệm nhiên liệu và còn giảm khí thải ra không khí.

So với việc dùng pallet thì ngày nay các doanh nghiệp dần chuyển sang dùng slip sheet để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và giảm đi được khoản chi phí đáng kể.

Bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc gì.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next