Sân bay quốc tế đầu tiên của Việt Nam

Sân bay quốc tế đầu tiên của Việt Nam là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề lịch sử hàng không. Trong bài viết này sẽ viết bàivề sân bay đầu tiên này.

Sân bay này có chiều dài 400m & chiều rộng 20m, đường băng trải dài theo hướng nam – bắc, đầu hướng nam là nơi phi cơ hạ cánh, phía cuối đường bay ở phía bắc có cây cối rậm rạp là nơi cất giấu tàu bay. những lá cờ trắng được cắm ở hai bên làm hoa tiêu báo hiệu cho phi cơ hạ cánh.

Loại máy bay L5 của Mỹ có thể hạ cất cánh an toàn. đấy là sân bay trước tiên do chính bàn tay & khối óc của quân & dân ta làm ra cũng đều có thể coi đây là “sân bay quốc tế trước tiên của Việt Nam”.

Quân dân ta san gạt đất để làm sân bay Lũng Cò năm 1945

Sân bay Lũng Cò được thi công vào năm 1945 tại Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. đấy là một sân bay dã chiến, nơi trực tiếp tiếp nhận những chuyến hàng viện trợ của quân Đồng minh giúp sức cho cách mạng Việt Nam. Tại sân bay này, Chính phủ ta thực hiện nhiệm vụ quốc tế đưa các người Pháp bị Nhật bắt tù ở Tam Đảo trở về nước vào cuối tháng 7-1945.

Vào đầu năm 1945, chiếc phi cơ do trung úy Sam (phi công lực lượng không quân Mỹ) điều khiển bị lực lượng phòng không của Nhật bắn rơi. Ngài Sam đã nhảy dù xuống Cao Bằng & được du kích ta cứu thoát đưa về gặp gỡ Bác đại dương. Trước sự việc ấy cùng sự ngỏ ý định quan hệ với Việt minh của tướng Sênôn (Tư lệnh đoàn không quân số 14), Bác đại dương đã đồng ý đưa trung úy Sam sang trọng Trung Quốc để trao trả cho quân Đồng minh.

đầu tiên

Đầu tháng 5-1945, Bác đại dương rời căn cứ Pác Bó (Cao Bằng) về Tân Trào (Tuyên Quang) liên tục chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam. Sau khi về đến Tân Trào, ngay lập tức Bác vạch ra kế hoạch xây dựng một sân bay dã chiến. Tháng 6-1945, Bác chỉ đạo cho đồng chí Lê Giản đồng chí Đàm Quang Trung chọn địa điểm thực hiện kế hoạch xây dựng ngay sân bay. kết hợp với hai đồng chí còn có 1 thiếu tá quân sự Mỹ thuộc lực lượng cứu vớt trợ không quân Mỹ (AGAS) cùng lên Lũng Cò chú ý địa thế. Tại Lũng Cò có một dải đất bát ngát khoảng 4ha nằm giữa khe núi trong một thung lũng hẹp, xung quanh được bao vây bởi các ngọn núi các quả đồi thấp cây cỏ rậm rạp, rậm rạp, bảo đảm an toàn cho các chuyến bay lên xuống thuận tiện. Lũng Cò nằm cách căn cứ Tân Trào không xa nên đó là địa điểm số một cho việc xây dựng sân bay.

địa điểm di tích sân bay Lũng Cò hiện nay tại Khu di tích Nha Công an Trung ương, làng mạc Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang

Vào giữa tháng 6-1945, Bác biển lên Lũng Cò để lưu ý vị trí. Bác đồng ý xây dựng sân bay tại đây. Khoảng 200 người dân địa phương tại những thôn bao quanh & một đơn vị bộ đội đã bắt tay vào công việc. lúc đầu ý muốn phải mất khoảng một tuần thì mới hoàn tất, nhưng chỉ sau hai ngày phát dọn, san gạt, đầm, một sân bay dã chiến đã hình thành.

Chiếc phi cơ hạ cánh đầu tiên xuống sân bay có hai sĩ quan Đồng minh một số lương thực, thực phẩm, thuốc men, vũ khí tăng mạnh cho ta & quân Đồng minh tại Tân Trào. Lần hạ cánh đầu tiên, đồng chí Lê Giản & đồng chí Đàm Quang Trung cùng với nhân dân địa phương tổ chức mít-tinh chào mừng sự kiện này. Trong suốt thời gian quân Đồng minh ở thao tác làm việc tại Tân Trào đã có thêm nhiều chuyến bay cất hạ cánh tại đây.

đầu tiên

Di tích sân bay Lũng Cò nằm trong quần thể Khu di tích Nha Công an Trung ương tại làng Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Xem thêm:

TỪ VỰNG TIẾNG ANH SÂN BAY

Nên dùng nước rửa tay khô hay xà phòng?

 

0/5 (0 Reviews)