Quy trình nghiệp vụ quản lý kho 2020

nghiệp vụ quản lý kho là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề nghiệp vụ quản lý kho Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Quy trình nghiệp vụ quản lý kho 2020.

Quy trình nghiệp vụ quản lý kho 2020

Luôn đảm bảo định mức hàng tồn kho

Định mức sản phẩm tồn kho là số lượng hàng hóa được xác định luôn duy trì trong kho để đảm bảo cung ứng đúng lúc khi có mong muốn sử dụng phát sinh và giúp duy trì công việc bán hàng của tổ chức xảy ra liên tục không bị gián đoạn. Việc xác định định mức tồn kho tối ưu là một hoạt động hết sức quan trọng và cần được tiến hành một cách định kỳ, thường xuyên. Để xác định tồn kho tối ưu, cần phải căn cứ vào các tiêu chí như:

Tình hình mong muốn

công ty cần tập hợp các số liệu về lượng hàng đã bán ra, lượng tồn kho thực tế,…và quan sát các động thái thị trường cũng giống như kế hoạch hàng hóa của tổ chức để đưa rõ ra các điều chỉnh cũng như dự đoán về mong muốn tiêu thụ hàng hóa trong tương lai.

Đối tác cung ứng

Yếu tố kế tiếp cần coi xét đấy là nhận xét công suất sản xuất cũng như năng lực tài chính và năng lực cung ứng hàng hóa đầu vào của đối tác.

Lượng đặt hàng

Từ các phân tích dự đoán về cung cầu sản phẩmcông ty có thể đưa ra các tính toán lượng tồn kho cần thiết.
form-news

Thời điểm đặt mua

Việc xác định thời điểm đặt mua dựa trên các yếu tố gồm:
+ Thời gian từ lúc đặt mua đến lúc nhận hàng.
nếu thời gian này kéo dài, doanh nghiệp cần tính trước để không thụ độngĐiều này đồng nghĩa với việc công ty cần dự trù lượng hàng bán được trong thời gian mong đợi cũng như lượng hàng cần dự phòng trong trường hợp nguy cơ.

nhu cầu vật tư, nguyên vật liệu

nhu cầu của người dùng thường xuyên chỉnh sửa kéo theo những thay đổi về mong muốn của bộ phận sản xuất. do đócông ty có thể rơi vào hiện trạng thiếu/thừa nguyên liệu nếu đặt mua không đúng thời điểm.

bố trí kho hàng một cách khoa học

sắp đặt kho hàng một cách bài bản giúp cho quá trình tìm kiếm, vận chuyển, nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực. Việc bố trísắp xếp sản phẩm, vật tư khoa học là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm diện tích kho bãi, gia tăng năng suất lao động cùng với việc tra xuất, quản lý, kiếm soát được thuận tiện, dễ dàng hơn. công ty có thể thực hiện việc sắp xếp kho hàng khoa học thông qua một số cách như: dùng các nhãn hướng dẫn để biết được hàng hóa, thực hiện quy trình sắp xếp sản phẩm trong kho hàng và bảo quản hàng hóa thích hợp theo cách thức thích hợp.

Thường xuyên kiểm duyệt kho hàng theo định kỳ

Việc kiểm kê hàng hóa trong kho hàng theo định kỳ là một công việc cần thiết để nắm rõ ràng lượng hàng hóa thực tế trong kho với trên giấy tờ, sổ sách quản lý có chuẩn xác hay không? Đây cũng là một trong những công việc giúp hàng hóa được luân chuyển liên tục, tránh hiện trạng sản phẩm, vật tư bị hỏng hóc, hao mòn, giảm thành quả sử dụng trong kho hàng. Việc không duy trì kiểm kê kho theo định kỳ là một trong những sai lầm phổ biến nhất của phần lớn người quản trị kho hàng hàng khi số lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong kho quá lớn.

Đầu tư công nghệ và nâng cao trình độ quản lý kho

ứng dụng quản lý kho hàng một trong những yếu tố quan trọng trong việc quản lý kho hàng của các doanh nghiệp vào thời điểm hiện tại. Để có thể sale và thống kê chi tiết thu chi cần phải theo dõi sát sao nguồn hàng hóa trong kho.
nguồn: https://www.misa.com.vn/
Xem thêm:
0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next