Quy trình kho vận chuẩn nhất 2020

Quy trình kho vận là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Quy trình kho vận Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Quy trình kho vận chuẩn nhất 2020.

Quy trình kho vận chuẩn nhất 2020

nhận xét lại thiết kế bố trí kho của bạn

Thiết kế sắp đặt kho của bạn là nền tảng của việc tổ chức kho. vẫn chưa có bản thiết kế này, bạn sẽ không thể sửa đổi và cải thiện việc sắp đặt sản phẩm trong kho. phía dưới là 3 nguyên tắc chính cần ghi nhớ khi lập kế hoạch (hoặc cập nhật) bố cục kho:

Dòng chảy (lưu thông): là sự di chuyển không bị gián đoạn của vật liệu, con người và phương tiện trong tòa nhà của bạn. khả năng tiếp cận: có nghĩa là mọi hàng hóa trên các giá đựng hàng đều có thể đơn giản tiếp cận để vận tải đến vị trí khác, mà không liên quan nhiều đến việc sắp đặt các sản phẩm xung quanh Không gian: là không gian kho tối đa bạn có thể chi trả, cân đề cập đến các yếu tố về kho lưu giữ, văn phòng, khu vực thực hiện công việc, các gian trống, phương tiện và thiết bị v.v

Thường xuyên đánh giá bộ máy tổ chức kho

manager worker in warehouse with bar code scanner

Để liên tục sửa đổi và nâng cấp tổ chức kho, bạn có thể cần liên tục coi xét và đánh giá các hoạt động vận hành nơi để hàng hóa của mình. Từ vị trí của thiết bị đến quy trình xử lý, cho tới đến hiệu quả của các chính sách, bạn nên thường xuyên chắc chắn rằng bạn có thể tối đa hóa không gian nơi để hàng hóa của mình và sửa đổi và nâng cấp năng suất của nhân viên.

Hãy nhớ rằng với một hệ thống quản lý sản phẩm tồn kho hiệu quảbạn có thể giảm chi phí, giữ cho công ty của bạn có lợi nhuận, giúp phân tích các mô hình bán hàng và dự báo doanh số trong tương lai và chuẩn bị cho những sự cố bất ngờ. Với hệ thống để quản lý sản phẩm tồn kho thích hợpmột tổ chức mang lại được lợi nhuận và tiến triển lâu dài, tránh khỏi rủi ro phá sản

  • Giữ không gian nhận của bạn sạch sẽ và ngăn nắp bằng việc loại bỏ sự lộn xộn và đặt mọi công cụ đi một khi sử dụng nó.
  • Theo dõi hàng tồn kho liên tục để giảm sai sót, thiếu hàng hóa tồn kho và chuyển hàng không chuẩn xác.
  • Giám sát kiểm soát chất lượng bằng cách thuê người có nhiệm vụ quản lý kiểm soát chất lượng để theo dõi, phát hiện lỗi, chỉ ra các công thức có rắc rối và giảm các trường hợp hư hại hàng hóa tồn kho.
  • Dỡ bỏ hàng hóa tồn kho nhận được nhanh nhất và an toàn bằng việc sử dụng các máy móc thiết bị phù hợp (ví dụ: xe nâng và băng chuyền) và tuân theo các quy trình an toàn bắt buộc.
  • Tránh nhầm lẫn trong giao hàng của bạn: xác minh sản phẩm nhận được bằng cách dùng các số liệu như miêu tả hàng hóa, mã sản phẩm, số theo dõi lô,…

phân tích ABC về sản phẩm tồn kho là một cách áp dụng nguyên tắc 80/20: phần đông lợi nhuận của bạn thường sẽ đến từ khoảng 20% tổng hàng tồn kho của bạn. một khi group kho lưu trữ của bạn vào các danh mục ABC, hãy bố trí khu vực thu thập hàng và đóng gói theo cách thuận lợi nhất để nhân sự có thế truy xuất hàng hóa dễ dàngtheo thứ tự loại A đến loại B rồi cuối cùng là loại C.

kiểm kê hàng hóa để quản lý kho

 

Thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp kho

Kho chứa hàng càng lộn xộn, năng lực xảy ra rủi ro và tai nạn lao động càng caotrong đó nó cũng làm giảm năng suất vận hành. thêm nữa, nó có thể dẫn đến hàng tồn kho bị hỏng do quá hạn hoặc giảm chất lượng, giúp tăng khoản chi sản phẩm tồn kho của bạn. Mặt khác, một kho có trật tự sẽ tăng đạt kết quả tốt và lượng lưu thông nguyên vật liệu của bạn, trong khi có cơ hội sửa đổi và nâng cấp thời gian chờ hàng và giao hàng.

Dán nhãn cho sản phẩm

nhân viên không thể chỉ phụ thuộc vào bộ nhớ khi tìm kiếm các mặt hàng trong kho của bạn. Mỗi đơn vị lưu kho (SKU) trong kho cần được dán nhãn rõ ràng để dễ nhận biết. Giữ nhãn của bạn thống nhất cho mọi mặt hàng (ví dụ như luôn dán nhãn ở góc dưới cùng bên phải của hộp) và trên mỗi nhãn gồm có tất cả các thông tin quan trọng, chẳng hạn như: Tên sản phẩm, Mã xếp giá, sắc màu, Kích thước, Ngày tháng

 

Tối ưu việc nhập hàng vào kho

Nhập hàng lưu kho hiệu quả là một trong những mẹo quản trị kho hàng chính bởi vì nó sẽ bắt nhịp cho phần còn lại của công thức lưu kho và quản lý kho của bạn. nếu bạn làm không tốt khâu này, toàn bộ quy trình sẽ bị liên quan.

 

dưới đây là một số cách bạn có thể sửa đổi và nâng cấp việc nhập kho:

sửa đổi và cải thiện không gian nhận: bằng việc Mang đến các công cụ thích hợp và đủ không gian để cho phép nhân viên của bạn bố trí và lưu trữ đợt hàng hóa tồn kho kế tiếp.

sử dụng hệ thống Pallet racking

Lưu kho theo bộ máy Pallet racking là một công thức lưu giữ hàng tồn kho của bạn theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang.

 

đây chính là bộ máy kệ chứa Pallet phổ biến và kinh tế nhất hiện nayhệ thống giá kệ này tối ưu sự chọn lựa sản phẩm đạt 100%, có thể đạt chiều cao lưu trữ lên đến 12.8m, tận dụng được các khoảng không gian trong nhà kho. Sản xuất và lắp đặt hệ thống giá kệ Pallet Racking đáp ứng gần như toàn bộ các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng sản phẩm theo đòi hỏithích hợp với tất cả các kiểu xe nâng hàng phổ biến vào thời điểm hiện tại.

Việc thiết kế và chế tạo một loạt các phụ kiện giá kệ tiêu chuẩn thông dụng để đáp ứng với các nhu cầu dùng lưu trữ sản phẩm không tiêu chuẩn, các chi tiết giá kệ được sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm theo tiêu chuẩn công nghiệp.

sử dụng đo đạt ABC trong thiết lập kho hàng tồn kho

phân tích hàng tồn kho ABC là phương pháp chia loại sản phẩm tồn kho của bạn thành 3 loại theo mức độ doanh số và giá bán của hàng hóa:

A – Các mặt hàng bán chạy nhất mà không chiếm nhiều diện tích kho hoặc chi phí bảo quản lưu kho. B – Các mặt hàng tầm trung bán thường xuyên tuy nhiên có thể có khoản chi lưu kho cao hơnC – phần còn lại của kho lưu giữ, chiếm phần đông chi phí tồn kho của bạn trong khi đóng góp ít nhất vào lợi nhuận của bạn

nguồn: https://www.amis.vn/

Xem thêm:

Quy trinh quan ly kho hieu qua 2020

Quy trình nghiệp vụ quản lý kho 2020

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next