QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG

CÁC QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG

Để vận hành xe nâng an toàn, tránh diễn ra tai nạn ngoài ý muốn thì có những quy tắc an toàn mà bắt buộc bạn phải tuân theo. Mọi sai lầm đều khởi đầu từ việc bạn vận hành sai cách và chủ quan. các sai lầm này có thể dẫn tới các thiệt hại về người và tài sản. Vậy những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng là gì? Tham khảo ngay sau đây.

các quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng

các QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG

QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG – CHẤT LƯỢNG VẬN HÀNH

Xe nâng chỉ được vận hành bởi nhân viên có trình độ. bảo đảm bạn có đủ chứng chỉ thích hợp trước khi vận hành xe nâng. Sử dụng xe nâng không cẩn thận, chú ý thực sự có thể dẫn đến chấn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và người khác.

Khi bạn khởi động xe nâng thì phải bảo đảm bạn thực hiện thực hành sao cho bạn thông thạo với mỗi bộ phận thiết bị. Thậm chí, khi bạn đã thành thục xử lý xe nâng thì vẫn phải thường xuyên lái xe cẩn thận và không cố tác động đến xe tải vượt quá khả năng của xe. Sai lầm khi tuân thủ các cảnh báo thực sự có thể dẫn đến chấn thương hoặc tai nạn.

Đối với những người vận hành mới có chứng chỉ vận hành xe nâng thì phải luôn lắng nghe sự góp ý từ những người vận hành hoặc chỉ dẫn giàu bài học về phương pháp vận hành và chất hàng lên xe.

Đối với người đã vận hành các xe nâng khác, thậm chí nếu model có đặc điểm kỹ thuật tương tự thì vẫn nên ghi đừng quên mỗi loại xe nâng vẫn sẽ có điểm khác nhau trong vấn đề hoạt động, tinh chỉnh hệ thống phanh, gia tốc và hệ thống chất hàng. Khi thay đổi xe tải này sang xe khác phải đảm bảo bạn thành thục với tính năng của xe trước khi vận hành. Cảm nhận phanh khi vận hành là không thể thiếu. Dù bạn đã có kinh nghiệm thì vẫn nên đảm bảo tham khảo từ các người có bài học lái trước.

QUY TẮC AN TOÀN – TRANG, THIẾT BỊ BẢO VỆ

Hãy tránh xa các trang phục luộm thuộm, đeo đồ trang sức, tóc dài luộm thuộm. Chúng có thể sẽ bị kẹt khi bạn điều khiển bộ phận xe hoặc di chuyển từ đó dẫn đến thương vong. Thường xuyên đội mũ bảo hiểm và đi giày an toàn. Phụ thuộc vào điều kiện thực hiện việc mà trang bị thêm các thiết bị an toàn khác như kính, khẩu trang, bao tay.

Sử dụng những thiết bị bảo vệ – quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng

QUY TẮC AN TOÀN – THÔNG GIÓ KHU VỰC KÍN

một trong những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng là phải thông gió cho các khu vực kín. Không để động cơ chạy ở nơi thông gió kém. Bởi trong khí xả có chứa những khí như cacbon monoxit và cacbon dioxit. Nếu hít phải các khi này có thể dẫn tới ngộ độc khí, gây thương vong.

BÌNH CHỮA CHÁY VÀ BỘ DỤNG CỤ SƠ CỨU

Trong quá trình vận hành xe nâng, nếu thấy có bất cứ điểm bất bình thường trên xe thì phải dừng hoạt động ngay tức thì, đỗ xe ở vị trí an toàn, trong điều kiện an toàn sau đó liên lạc ngay với người có trách nhiệm. đảm bảo các bình chữa cháy được trang bị đủ đầy và bạn đọc được các nhãn trên bình để biết rõ cách sử dụng.

Hiểu rõ các gì cần làm với một đám cháy là điều cần có. Bạn cũng cần biết số điện thoại mà người bạn sẽ liên lạc trong trường hợp cần có. Cung cấp bộ dung cụ sơ cứu ở điểm lưu trữ.

Không sử dụng xe nâng bị rò rỉ nhiên liệu. Thông báo tới người có thẩm quyền để xử lý và hóa giải tình trạng rò rỉ của xe nâng. Tuyệt đối không bỏ xe khi động cơ đang chạy. Luôn dùng phanh đỗ xe an toàn, hạ thấp càng nâng xuống đất, dừng động cơ và tháo chìa khóa trước khi rời khỏi xe.

QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG ĐỐI VỚI NGƯỜI VẬN HÀNH

Tuyệt đối không vận hành xe nếu bạn bị ốm, uống rượu hoặc đang phải dùng thuốc khiến bạn âu sầu ngủ. Hãy luôn tuân thủ những nội quy làm việc và nguyên tắc lái xe an toàn trong suốt quá trình vận hành, kiểm tra hoặc bảo dưỡng xe. Luôn tập trung vào an toàn và chú ý những điều kiện xung quanh khác.

QUY TẮC AN TOÀN – KHU VỰC thực hiện VIỆC

 

  • Luôn làm việc trên bề mặt phẳng, vệ sinh lau chùi sạch sẽ dầu mỡ.
  • Khi thực hiện việc ở bến cảng, bến tàu phải bố trí gờ chắn để hạn chế xe nâng vượt qua.
  • Đặt cảnh báo ở vị trí nguy hiểm để cảnh báo người vận hành không được tiếp cận.
  • khắc ghi rõ ràng khu vực di chuyển và luôn giữ bề mặt đường di chuyển ở điều kiện tốt.
  • Sử dụng những thiết bị cảnh báo để ngăn chặn những xe khác không được phép vào khu vực xe nâng đang vận hành.
  • bảo đảm có hệ thống đèn cảnh báo thích hợp khi vận hành.

 

Đặt biển cấm để ngăn cản gây tai nạn khi vận hành xe nâng

QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG – VỆ SINH KHOANG tinh chỉnh

Vệ sinh khoang tinh chỉnh và điều khiển cũng là một trong những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng mà người vận hành phải tuân theo.

 

  • Luôn vệ sinh khoang tinh chỉnh và giữ ngăn nắp.
  • Vệ sinh vứt bỏ dầu, bùn khỏi khoang tinh chỉnh, tay và chân để hạn chế bị trượt ngã nguy hiểm.
  • Không để dụng cụ hoặc các bộ phận thay thế nằm trong khoang tinh chỉnh. Chúng thực sự có thể gây nguy hiểm hoặc kẹt cần điều khiển và tinh chỉnh, bàn đạp.

 

Trên đây là những quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hãy luôn chắc rằng an toàn cho mình và những người xung quanh bằng việc tuân thủ chặt chẽ các quy tắc này nhé.

Xem thêm:

các thông tin về xe cơ giới 2020

các loại xe nâng điện tốt nhất 2020

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next