Quét mã bằng điện thoại di động khi lấy hàng có lợi ích gì?

Việc tích hợp quét mã bằng điện thoại giúp cho nhân viên lái xe nâng đi lấy hàng sẽ thực hiện một cách đơn giản hơn, nhỏ gọn và không sợ sai xót hay thiếu hụt, Khi lấy hàng trên hệ thống sẽ thông báo ngay lấp tức một cách nhanh chóng và dễ kiểm soát hơn rất nhiều.

Quét mã bằng điện thoại di động
Quét mã bằng điện thoại di động

Quét mã bằng điện thoại di động khi lấy hàng

Dễ dàng thực hiện nó. Điều này cũng có giá trị trong việc xử lý vật liệu. Bên cạnh đó, các cải tiến hiệu quả lớn có thể dễ dàng đạt được trong các quy trình hậu cần. Ví dụ, chúng ta hãy xem xét máy quét mã vạch. Cách đây không lâu khi những người chọn hàng đi bộ hoặc lái xe quanh nhà kho với một danh sách chọn giấy trên tay, nhưng ngày nay chúng ta không thể tưởng tượng được việc làm việc mà không có nó.

Quét mã bằng điện thoại di động
Quét mã bằng điện thoại di động

Nhiều ưu điểm Quét mã bằng điện thoại

Rõ ràng, bởi vì việc sử dụng máy quét mang lại rất nhiều lợi ích. Lợi ích lớn nhất là tăng năng suất và giảm số lỗi hái. Nhưng còn nhiều điều nữa.

Tính năng quét giúp bạn có thể kết hợp nhiều đơn đặt hàng khác nhau một cách thông minh. Khi một người lái xe nâng hàng đã đưa pallet đi, công ty sẽ biết ngay (thông qua Hệ thống Quản lý Kho hàng) ngay lập tức người lái xe đang ở đâu tại thời điểm đó. Nhiệm vụ tiếp theo có thể được đưa ra tùy thuộc vào khoảng cách lái xe sau và bằng cách này, chúng ta có thể giảm thiểu việc lái xe lãng phí khi không có tải. “Quét mã bằng điện thoại”

Quét mã bằng điện thoại di động
Quét mã bằng điện thoại di động

Ngoài ra, thiết bị giúp bạn có thể thu thập dữ liệu bổ sung một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thông tin như số sê-ri, số lô và dữ liệu hết hạn. Thông tin được xử lý trong thời gian thực và cho phép theo dõi quản trị nhanh chóng và không có lỗi. Nhờ thông tin thời gian thực này, chênh lệch hàng tồn kho sẽ trở thành dĩ vãng. Cũng giống như số lượng hàng tồn kho sử dụng nhiều lao động hàng năm. Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự sẵn có của thông tin thời gian thực giúp bạn có thể đo lường năng suất và quy trình cũng như điều chỉnh chúng nếu cần thiết.

Điểm chú ý

Để tận dụng được những lợi ích này, chúng ta phải đáp ứng một số điều kiện. Đầu tư phải được thực hiện vào thiết bị, trong mạng RF và có thể (điều chỉnh) một WMS. Với nhiều lợi ích, những hy sinh đó sẽ mang lại lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Điều quan trọng không kém là xem xét cách sử dụng máy quét trên xe tải. Rốt cuộc, chúng nhằm đơn giản hóa công việc. Nếu máy quét của bạn không có đủ phạm vi, ‘tỷ lệ truy cập’ không đủ (và mã vạch phải được quét đi quét lại nhiều lần) hoặc nếu thiết bị liên tục cản trở trình điều khiển, thì việc triển khai sẽ phản tác dụng.

Quét mã bằng điện thoại di động
Quét mã bằng điện thoại di động

Một máy quét thường được gắn vào xe nâng bằng một thiết bị có thể thu vào được gọi là ‘cuộn lấy lên’. Một máy quét không dây chắc chắn là giải pháp phù hợp nhất. Đảm bảo rằng khi bạn lắp ráp cuộn tiếp nhận và thiết bị đầu cuối di động vào xe tải, nó không bao giờ xung đột với tầm nhìn của người lái xe.

Lưu ý: Việc sử dụng điện thoại quét mã vạc khi lấy hàng đang được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp điều này giúp chúng ta có thể thống kế được nhiều số liệu quan trọng và năng suất làm việc của mỗi thiết bị xe nâng. Đo được hiệu quả từ đó có thể cải thiện hoặc giảm đi những chi phí không cần thiết

>> Xem thêm:  

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next