Thực trạng phát triển ngành săm lốp Việt Nam như thế nào?

Ngành săm lốp Việt Nam hiện nay đang là một lĩnh vực hot được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu ra thị tường quốc tế. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thị trường săm lốp Việt Nam, những khó khăn và thách thức của ngành hiện nay.

Thực trạng phát triển ngành săm lốp Việt Nam

Giai đoạn vàng cho xuất khẩu

Ngành săm lốp Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng và hiện tại dang phát triển tại Việt Nam . Ngoài ra có lợi thế cạnh tranh trên thế giới.

Việt Nam là một đất nước đang có ngành sản xuất cao su lớn nên được nhiều doanh nghiệp phát triển.

Đối với thị trường nước ngoài,các doanh nghiệp xuất khẩu săm lốp của Việt Nam có nhiều thuận lợi nhờ hiệp định thương mại tự do có hiệu lực từ tháng 8/2020, giảm thuế xuất nhập khẩu và các loại phí liên quan.

Hiện tại đang là thời điểm phát triển với các doanh nghiệp xuất khẩu săm lốp, tỉ lệ phát triển xuất khẩu lốp xe đang tăng mạnh đặc biệt là việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ tăng mạnh. Việc giao chiến giữa hai nước Mỹ-Trung làm cho việc tìm kiếm các đất nước sản xuất săm lốp đang nhiều hơn giúp cho các nước phát triển săm lốp như Việt Nam nhận được nhiều lợi thế.

Tổng mức thuế chống bán phá giá và trợ cấp mà các doanh nghiệp ở Việt Nam đang xuất khẩu xăm lốp sang Hoa Kì chỉ từ 6-7% là mức thấp nhất trong các nước xuất khẩu săm lốp.

Bên cạnh đó Việt Nam là đất nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn nên có cơ hội để cạnh tranh với nhiều sản phẩm săm lốp của các đất nước khác.

Thách thức

Thời điểm hiện tại, tuy có nhiều các ưu điểm về ngành săm lốp thì cũng có nhiều thách thức đối với ngành săm lốp hiện nay .

Sau khi diễn ra đại dịch covid, thị trường vận tải tăng cao các cước phí và hầu hết các nguyên liệu đầu vào có giá tăng cao là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp săm lốp, đặc biệt là giá cao su tăng mạnh nên làm ảnh hưởng tới lợi nhuận của các doanh nghiệp săm lốp.

Chi phí vận chuyển tăng cao khiến cho hàng hóa xuất khẩu có giá tăng lên nhiều so với những năm trước. Ngoài ra áp lực cạnh tranh tăng tại thị trường trong nước và đặc biệt là các ngành sản xuất phân khúc sản phẩm ô tô vốn là động lực tăng trưởng của ngành đang đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Thách thức

Giải pháp

Trước những cơ hội đan xen khó khăn về sản xuất và xuất khẩu ngành săm lốp, các công ty đã lựa chọn nhiều giải pháp để có thể tiếp tục phát triển cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Các công ty hiện tại đang tìm những nhà cung cấp vật liệu có giá thành rẻ hơn cũng như đa dang hóa sản phẩm để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm tìm kiếm thêm thị phần cho mình.

Tại Việt Nam, ngành săm lốp đang hồi phục sau đại dịch COVID nhờ thị trường xuất khẩu mở rộng và ngành ô tô được nhiều chính sách ưu ái.

Trên đây là những thông tin mà EPS Việt Nam mang đến cho bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ .

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next