Phân biệt các loại xe nâng hạ

Chúng tôi thường nhận được câu hỏi các loại xe nâng hạ có điểm gì giống và khác nhau? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các anh chị rõ hơn về điều này. Đồng thời biết được ứng dụng của từng loại xe nâng trong vận chuyển sản phẩm. Hãy cùng đọc ngay bài viết Phân biệt những loại xe nâng hạ.

PHÂN BIỆT những LOẠI XE NÂNG HẠ

Xe nâng hạ sản phẩm là một thiết bị chuyên dùng để di chuyển và nâng sản phẩm lên độ cao mà mình mong muốn. sau đâynhững loại xe nâng hạ sản phẩm.

Xe nâng hàng (Forklift Trucks)

Đây là loại xe nâng nhiều người biết nhất hiện nay. Nhiều người khi nhắc tới xe nâng hạ thì sẽ nghĩ ngay tới xe này đầu tiên. Xe nâng hàng có các phuộc nhô ra từ phía trước của thân xe, không có chân hoặc cánh tay lái nhô ra ở bộ phận nâng. Xe nâng hàng thực sự có thể di chuyển tới vị trí chính xác của đối tượng. Loại xe nâng này thường chạy bằng điện, khí gas hoặc động cơ diesel. Trong đó thì xe nâng chạy bằng điện sẽ có tải trọng thấp hơn do nó dùng năng lượng thì pin hoặc ắc quy để hoạt động.

Phân biệt xe nâng hạ

Xe nâng cân bằng

có cách gọi khác là xe nâng cân bằng 3 bánh. Nó có một bánh duy nhất ở chính giữa trung tâm của phía sau thân xe giúp cho tính cơ động được bảo đảm tối đa. Đối với các không gian bị hạn chế thì loại xe nâng này là chọn lựa tận dụng nhất vì nó có tác dụng quay xoay tròn khắt khe.

Xe nâng cân bằng

Xe nâng Reach Trucks

Loại xe nâng hạ này thường được sử dụng trong kho bãi. khả năng nâng cao của xe Reach Trucks có thể lên tới 10 m với khả năng cơ động tuyệt vời. Chân xe ổn định cùng với năng lực nâng cao chính là điểm mạnh vượt trội của loại xe này. Ngay cả khi hoạt động ở môi trường hẹp thì xe vẫn có thể làm tròn nhiệm vụ của bản thân mình. dẫu thế, loại xe này không thích hợp cho việc hoạt động ngoài trời như kho tập kết, cảng. mặt bằng dưới thấp ở ngoài trời có thể gây ra những vấn đề bề mặt hoạt động không đều đều. Dẫn tới hệ thống điện của xe gặp rắc rối do bị rung.

Xe nâng Reach Trucks

Xe nâng tay Pallet

Xe được thiết kế để di chuyển các pallet hàng hóa và không sử dụng động cơ. Nó hoạt động khá đơn giản khi chỉ cần trượt dĩa vào pallet, bơm tay cầm để nâng hàng hóa lên khỏi mặt đất. Di chuyển tới nơi đặt hàng rồi bóp xả phanh. Bánh xe phía trước của xe nâng tay pallet được lắp bên trong thanh nẹp. Khi nâng núm thủy lực thì các miếng nĩa sẽ tách ra theo chiều dọc từ những bánh xe phía trước. Pallet được nâng lên và di chuyển đi.

Xe nâng tay Pallet

Trên đây là những loại xe nâng hạ chính. Trong mỗi loại sẽ có các dòng xe nâng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu kho hàng mà bạn cần cân nhắc chọn loại xe thực sự phù hợp. những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua xe nâng là:

lĩnh vực hoạt động

Thường thì các lĩnh vực hoạt động của ngành công nghiệp như xây dựng, thực phẩm sẽ cần tới xe nâng. Đối với công việc công nghiệp và sản xuất, hoạt động trong những kho bãi và cảng thì xe nâng hàng sẽ là sự sự chọn lựa tận dụng nhất.

Chiều cao và kích thước pallet

Bạn cần định hướng chiều cao tối đa của kệ hàng tính từ tầng cao nhất xuống tới mặt đất. Đồng thời xác định cụ thể chiều cao tối thiểu của khung xe để khi bạn chọn xe không quá cao hoặc quá thấp. Kích thước pallet có ảnh hưởng tới tầm nâng giúp xác định loại càng sử dụng trọng tải của xe.

Điều kiện sàn, nền làm việc

Sàn là mặt phẳng hay gồ ghề với độ dốc của mặt sàn là bao nhiêu sẽ tác động tới việc chọn xe và loại lốp xe thực sự phù hợp để chắc rằng vận hành xe êm ái và nâng được hàng.

Kích thước lối đi trong kho

Việc định hướng được lối đi trong kho sẽ hỗ trợ bạn chọn kiểu dáng và kích thước xe phù hợp để vừa với lối đi hơn. đảm bảo cho việc di chuyển và nâng hạ sản phẩm diễn ra thuận tiện.

Động cơ của xe nâng

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng. các dòng xe nâng hiện nay khá đa dạng với những động cơ khác nhau như Diesel, điện, gas… chế độ nguyên lý hoạt động cũng khác nhau.

Đối với những người không có bài học thì việc xác định được loại xe nâng hạ nào phù hợp với kho của bạn là điều gian khó. Do vậy hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để được tư vấn chính xác nhất.

Hotline: 0913 635 131

Xem thêm:

QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG XE NÂNG

các loại xe nâng điện tốt nhất 2020

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next