PALLET NHỰA

Trong thị trường pallet hiện giờ, những dòng sản phẩm pallet vô cùng đa dạng. tuy vậy, pallet nhựa đang dần chiếm ưu thế so với những loại pallet khác như pallet gỗ, pallet sắt,… Trong thời gian đầu xuất hiện, nó chỉ được sử đụng trong những doanh nghiệp chế tạo những sản phẩm đặc biệt như thực phẩm, dược phẩm- những ngành chế tạo ưu tiên vấn đề dọn dẹp vệ sinh. tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, nó có thể nói rằng là đang rất được quan tâm trên thị trường. Vậy điều gì đã khiến cho pallet nhựa trở nên “thu hút” với nhiều doanh nghiệp đến như vậy? Cùng xecogioichuyendung.com tìm đáp án ngay trong bài viết này nhé!

Pallet nhựa
Pallet nhựa

PALLET-NHỰA LÀ GÌ?

Nó là một loại pallet được cấu trúc từ nhựa đúc nguyên khối, được đúc đa dạng mãu mã như 1 mặt, 2 mặt hay cấu trúc nan hoa chịu lực rất tốt.

những mẫu mã hiện giờ trên thị trường gồm có:

  • một mặt không hoa văn.
Pallet nhựa là gì?
Pallet nhựa là gì?
  • hai mặt không hoa văn.
  • một mặt có hoa văn.
pallet nhựa
  • hai mặt có hoa văn.
pallet nhựa

Một số tiêu chuẩn của pallet nhựa khi sử dụng cho hàng xuất khẩu

Trong ngành vận tải hàng hóa quốc tế, pallet phải được kiểm tra với các tiêu chuẩn quốc tế như sau:

  • kích cỡ của pallet theo tiêu chuẩn ISO cho việc xuất khẩu hàng hóa là: 1000 x 1200 x 150 mm
  • Theo tiêu chuẩn Châu Âu: kích cỡ phổ biến đặc biệt là 800 x 1200 x 144 mm loại pallet này được dùng chủ yếu đuối cho xe nâng hàng hoặc xe nâng tay chứ không dùng nhiều cho container vì kích cỡ bé nhiều hơn tiêu chuẩn của thùng chứa hàng. những pallet có size này thường được gọi là Euro pallet hay CEN pallet.
  • Tiêu chuẩn Úc: Tiêu chuẩn này có chiều dài & mênh mông là 1165 x 1165 mm. Cỡ pallet này thường chỉ được sử dụng trong nước Úc chứ không xuất hiện nhiều ở những khu vực khác. cũng chính vì loại pallet này có kích cỡ phù hợp với container RACE – một loại container sử dụng rộng trên toàn nước Úc. Nhưng lại không phù hợp với những loại container khác trên trái đất

Điều gì khiến pallet nhựa trở nên thú vị như vậy?

Pallet nhựa cũng có khả năng như các loại pallet khác, đều sử dụng cho xe nâng để đơn giản sắp xếp, giao vận hàng hóa.

mặc dù, nó lại có các ưu điểm không nhỏ so với các loại pallet khác. & cũng vì các ưu điểm này mà những doanh nghiệp hiện giờ cực kì ưa chuộng sử dụng nó. các ưu điểm của chính nó đáng được nhắc đến như sau:

Độ bền & sức tải

Khi mua pallet, những doanh nghiệp luôn chú trọng đến tải trọng nâng của pallet cho dù nó có là nhựa hay gỗ. tuy nhiên, pallet nhựa lại hoạt bát hơn trong việc thích ứng với nhu cầu thiết kế theo kính thước và tải trọng. Giúp doanh nghiệp dành dụm được chi phí khi mua đúng size cũng giống như tải trọng của kiện hàng cần tải.

pallet nhựa

Một điều đáng kể tới ở đấy là khả năng tái sử dụng. Một pallet nhựa rất có thể tái sử dụng đến 250 lần trong khi pallet gỗ chỉ tái sử dụng được từ 10 đến 25 lần, kể cả thời gian sửa chữa và tùy theo môi trường thao tác. chính vì vậy nên, dù tốn chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng tính khấu hao theo thời gian thì loại pallet này lại trở nên cực kì hiệu quả về mặt kinh tế. bạn có thể để dành chi phí hơn hàng chục lần so với pallet gỗ.

Có khối lượng nhẹ:

Với vật liệu nhựa, cùng theo với các thiết kết mỏng nhẹ thì loại pallet này nhẹ hơn từ 30 đến 35% so với pallet gỗ hay sắt. Do vậy, việc bố trí và thu dọn những pallet nhựa luôn nhanh hơn so với thu dọn các pallet sắt hay gỗ. Ngoài ra, pallet nhựa còn mỏng hơn nên việc xếp chồng pallet nhựa lên nhau sẽ nhiều hơn, để dành được không gian lỗi đi trong kho xưởng.

Bên cạnh đó, khối lượng kiện hàng tải được cũng lớn hơn khi dùng các thiết bị nâng hạ.

Tính an toàn:

Pallet nhựa được làm từ nhựa đúc nên không tồn tại bất kì đinh ốc nào được sử dụng để kết cấu thành. Do vậy, nó trở nên bình yên hơn khi khó gây yêu quý tích cho những người sử dụng. Bên cạnh đó, loại pallet này cũng đảm bảo an ninh cho dòng sản phẩm vì nó không tồn tại đinh ốc hay vụn gỗ nên không có mặt phẳng nhám hay các cạnh sắc bén để làm hư hỏng sản phẩm, hàng hóa.

Pallet nhựa còn an toàn hơn pallet gỗ vì kỹ năng chống cháy. Trong thời tiết nắng nóng, hanh khô. các không may phát hỏa từ môi trường không hề nhỏ. Khi đó, pallet gỗ biến thành một nguồn nhiên liệu cực kì thú vị cho ngọn lửa. mặc dù, pallet nhựa lại khác vì làm từ HDPI nên kĩ năng chống chay là cực kì lớn.

Vấn đề vệ sinh:

Pallet nhựa Hình như trở nên vượt trội trong luận điểm này, vì là nhựa nên khả năng thấm nước là không tồn tại. Khi vệ sinh, chỉ cần dùng nước là hoàn toàn có thể làm tinh khiết nó. Từ đó cải thiện được vấn đề ẩm thấp hay dòng sản phẩm có mùi lạ so với việc sử dụng pallet gỗ.

điều ấy lí giải lí do lý do, loại pallet này hay sử dụng trong những ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước uống. Bên cạnh đó, các công ty chuyên xuất khẩu hàng hóa vào các nước có điều khoản về an ninh dọn dẹp vệ sinh hàng hóa cao.

mặc dù, trong một số ngành, nó vẫn chưa chiếm lĩnh được ưu điểm so với pallet gỗ. Nhưng với các lợi ích nên trên thì những doanh nghiệp sẽ dần ưa chuộng dòng sản phẩm này hơn.

Bạn có nhu cầu mua pallet nhựa hãy liên hệ đến

Hotline: (+84) 913 635 131

E-mail: admin@epsasia.com.vn

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next