Những chú mèo đáng yêu bước ra từ truyện tranh

Truyện tranh là một phần của tuổi thơ bao thế hệ. Những chú mèo ngộ nghĩnh, đáng yêu, lém lỉnh đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác giả đưa vào truyện tranh. Trong bài viết này, hãy cùng xecogioichuyendung.com điểm qua những chú mèo nổi tiếng đáng yêu bước ra từ thế giới truyện tranh nhé!

Những chú mèo đáng yêu bước ra từ truyện tranh

Mèo máy Doraemon

Nhắc đến hình tượng mèo trong truyện tranh, đầu tiên phải nói tới chú mèo máy Doraemon của họa sĩ nhiều người biết đến người Nhật Bản- Fujiko F. Fujio.

Doraemon là chú mèo máy được chế tạo ở thế kỷ 22, do Nobi Sewashi gửi về quá khứ, nhằm giúp sức ông cố của mình là Nobita học hành siêng năng tiến bộ.

Chú mèo máy Doraemon
Chú mèo máy Doraemon

Với chiếc túi thần kỳ trước bụng, chứa vô vàn bảo vật lợi hại, Doraemon đem lại các câu chuyện hấp dẫn cho độc giả nhí.

Ra đời năm 1969, hơn 50 năm qua, mèo máy Doraemon giành được sự yêu thích của hàng triệu độc giả nhỏ tuổi.

Thật thú vị khi “người bạn thân” của Nobita không được lấy cảm xúc từ loài mèo. Khi quan sát con gái chơi đùa cùng con lật đật, họa sĩ Fujiko F. Fujio nảy ra ý tưởng về Doraemon.

Ông muốn đưa đến cho các bạn nhỏ  một bài học thú vị về lòng anh dũng, không đầu hàng trước khó khăn.

Mèo béo Garfield

Ra đời sau Doraemon gần một thập kỷ, xuất hiện lần đầu vào mùa hè năm 1978, mèo béo Garfield là nhân vật truyện tranh nhiều người biết đến của Mỹ.

Cha đẻ của anh hùng này là họa sĩ Jim Davis. Khác với chú mèo máy hiền khô dễ mủi lòng của truyện tranh Nhật Bản, Garfield là con mèo tham ăn, láu cá & ghê gớm.

>> Cung cấp phụ tùng xe nâng hàng đầu

Anh bạn có bộ lông màu cam khá nổi bật này thường lén lấy trộm đồ ăn của cậu chủ Jon. không chỉ có dừng lại ở đó, Garfield luôn keo kiệt với anh bạn chó Odie.

Mèo béo Garfield
Mèo béo Garfield

Nếu Doraemon ghét chuột thì Garfield luôn căm phẫn lũ nhện. Nhìn thấy những con vật màu đen, có 8 cái chân ấy ở bất kỳ đâu, Garfield sẽ vớ một tờ báo hay thứ nào đấy để đập chúng.

không chỉ là một nhân vật trong truyện tranh, với ngoại hình vui nhộn, dễ thương, cùng những nét tính cách vui nhộn, mèo béo Garfield đã nhiều lần bước ra màn ảnh rộng.

“Mái ấm của Chi”

Mái ấm của Chi là bộ truyện tranh của tác giả Konami Kanata, được sáng tác vào năm 2004. nhân vật chính của tác phẩm là chú mèo mướp xinh đẹp.

Trong một lần đi chơi, do mải nghe tiếng chim hót, mèo con tội nghiệp đã bị lạc mẹ. May mắn thay, mái ấm gia đình Yamada đã cưu mang con vật tội nghiệp & đặt cho chú mèo nhỏ cái tên đáng yêu là Chi.

Mái ấm của Chi
Mái ấm của Chi

Chi dần thích nghi với cuộc sống mới & vơi đi nỗi nhớ nhà. Để xong xuôi tác phẩm này, Konami Kanata đã phải quan sát rất kỹ các tập tính của loài mèo. Nhờ đó, bà mang đến cho độc giả một câu chuyện sống động, sinh động tinh tế.

Mái ấm của Chi đã được chuyển thể thành phim hoạt hình được người theo dõi nhí vô cùng yêu thích.

“Thị trấn mèo”

thị trấn mèo là bộ truyện tranh xinh đẹp & ấm áp của họa sĩ Neko Maki. Tác phẩm là câu chuyện đầy cảm động giữa ông lão Daikichi chú mèo cưng tên Tama.

Họ sống ở một làng chài rìa Tokyo. Người ta gọi nơi đấy là “thị trấn mèo” vì những người bạn bốn chân thích liếm lông Dường như đã xâm chiếm nơi này. Mèo nhiều vô kể, buổi sáng, chúng vẫn xếp hàng để đợi ăn cá.

Truyện tranh "Thị trấn mèo"
Chú mèo đáng yêu trong “Thị trấn mèo”

Cuộc sống của ông lão Daikichi chú mèo Tama trôi qua thật êm ái. cho tới một ngày, biến cố ập đến, khiến người chủ tốt bụng phải đặt ra một quyết định đầy khó khăn.

Với các nét vẽ giản dị, cùng lời văn mộc mạc, đầy tình cảm, thành phố mèo là câu chuyện cảm động về tình bạn giữa loài người & loài mèo, cùng những giá trị vô hình nhưng rất bền chặt của tình cảm.

Năm 2019, bộ truyện tranh này đã được chuyển thể thành phim.

Khám phá:

Lễ phục sinh là gì?

Tổng hợp cá cảnh biển siêu đẹp

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

0913635131