Ngành sản xuất cao su tổng hợp và plastic

Cao su tổng hợp và plastic là một ngành sản xuất các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của con người hiện nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn chung nhất về lĩnh vực này.

Định nghĩa về plastic

Plastic được làm từ các hóa chất hữu cơ và có nhiều màu sắc khác nhau.

Tên gọi khác của nó là nhựa dẻo, là một polymer tổng hợp hoặc bán tổng hợp có tính dẻo và dễ đúc tạo hình trong môi trường nhiệt độ cao.  Có 2 loại nhựa chính là nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh:

 • Nhựa nguyên sinh: tạo ra từ dầu mỏ và chưa sư dụng nên có độ tinh khiết lớn nên đươc bán với giá cao. Nhựa nguyên sinh được dùng cho các sản phẩm có giá trị hoặc cần độ an toàn cao như trong cách ngành dược phẩm
 • Nhựa tái sinh: là nhựa được chế tạo từ nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh chính nó với quy trình sản xuất nhiều công đoạn khác nhau

Định nghĩa về plastic

Cao su là gì?

Đây là một loại vật liệu polyme với độ bền cùng độ cơ học cao  có khả năng đàn hồi lớn, co giãn và kéo dài gấp 8 lần so với chiêu dài ban đầu. Vật liệu cao su thường được sử dụng ở rất nhiều các nhà máy công nghiệp và trong đời sống chúng ta hiện nay

Cao su được chia thành 2 loại là cao sư tự nhiên và cao su tổng hợp.

 • Cao su tự nhiên: được trích ly từ mủ cao su, có tính mềm dễ kết dính và dễ hóa nhựa khi có nhiệt độ.
 • Cao su tổng hợp: được chế tạo ra với chức năng co giãn và có khả năng chịu được sức ép thay đổi hình dạng mà có thể phục hồi lại hình cũ.

Cao su là gì

Ngành sản xuất cao su tổng hợp và plastic

Plastic và cao su tổng hợp thường được dùng làm nguyên vật liệu sản xuất nhiều loại vật dụng khác nhau trong đời sống hiện nay, là một thành phần chính của các sản phẩm công nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong hoạt đọng sản xuất kinh doanh.

Sản xuất plastic và cao su tổng hợp hiện nay đang có sự phát triển mạng mẽ cùng với tốc độ phát triển chóng mặt. Sự tăng trưởng này xuất phát từ việc thị trường đang ngày càng mở rộng và tiềm năng phát triển rất lớn.

Các ngành sản xuất plastich và cao su tổng hợp phải kể đến như sau:

Các dòng sản xuất plastic dạng nguyên sinh bao gồm:

 • Nhựa thông epoxit, phenolic
 • Nhựa thông poliexte, poliexte
 • Polyme, bao gồm polyme tổng hợp
 • Silicon
 • Chất thay đổi ion trên polyme
 • Sản xuất cao su tổng hợp nguyên sinh gồm cao su tổng hợp và cao su nhân tạo
 • Sản xuất hỗn hợp cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, keo dính giống cao su

Các dòng sản xuất plastic

Các sản phẩm của các ngành thuộc lĩnh vực cao su tổng hợp đa dạng nguyên sinh rất đa đạng và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Như các lĩnh vực trong tiêu dùng  sẽ  được sản xuất bao bì hay đóng gói các loại hàng hóa vật dụng.

Các sản phẩm được làm từ nhựa  đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay và còn có thể dùng để thay thế các nguyên liệu khác.  Các sản phẩm này cũng đang trở nên phổ biến đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất các thiêt bị ô tô, đặc biệt là ngành sản xuất xăm lốp.  Ngoài ra ngành sản xuất nhựa cao su giúp cho nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Hiện tại các doanh nghiệp sản xuất nhựa cao su ở Việt Nam  đang có thê nhiều cơ hội để phát triển  mạnh hơn ra thị trường quốc tế. Đặc biệt hiện tại có thể tiếp cận được nhiều máy móc hiện đại từ nước ngoài nên tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhận được sự đầu tư lớn từ nước ngoài để phát triển mạnh hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ EPS Việt Nam để được tư vấn và giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next