Lỗi hư hỏng mà xe nâng cũ hay gặp phải

Lỗi hư hỏng mà xe nâng cũ hay gặp phải: Xe nâng cũ sau một thời gian sử dụng thường rất khó tránh khỏi những lỗi hư hỏng ở một vài động cơ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp những lỗi hư hỏng xe nâng cũ hay gặp phải. 

Lỗi khung xe nâng

Đây là vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành xe nâng. Khi nâng thường người sử dụng nâng hạ không đúng các hoặt nâng hạ không đủ nhanh khiến cho về lâu khung xe nâng sẽ bị tổn thương và khiến cho khung xe bị yếu đi, ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

Xe nâng cũ

Ngoài ra, người lái thường điều khiển không trơn tru,  nâng hay hạ đều khiến xe bị giật manh. Nếu theo thời gian dài, các phần cột buồm sẽ bị hư hỏng, rỉ sét hay thậm chí là cong vênh.

Hư hỏng hộp số

Trong quá trình vận hành xe nâng, người dùng chưa biết cách điều chỉnh sao cho động cơ khởi động mượt mà, không tuân thủ các quy tắc an toàn nên dễ khiến cho hộp số bị hư hỏng.

hộp số xe nâng

Khi chuyển động tài xế thường mắc lỗi phổ biến trong xe nâng cũ đó là việc chuyển số đột ngột khiến cho hộp số bị mòn.

Lỗi này chỉ cần người lái tuân thủ nguyên tắc là trước khi cho xe di chuyển phải khởi động động cơ nổ ở chế độ chờ sau đó gạt cần số nhẹ nhàng để chạy về trước hoặc gạt về sau để lùi xe.

Trong quá trình di chuyển, nhất là ở những môi trường có nhiều rác thải thì nếu tài xế khoogn chú ý tránh những vật cản sẽ gây ra tình trạng kẹt bao bì nilon hay rác vào trục bánh xe làm quấn vào trục xe và gây chảy nhớt hay kẹt hộp số.

Lỗi hư hỏng hay mòn má thắng

Trong quá trình di chuyển, nếu quá trình vận hành của tài xế không tuân thủ các quy tắc an toàn thường gây ra lỗi má thắng bị mòn đặc biệt là ở xe nâng cũ. Lỗi này thường xảy ra do việc dừng xe quá đột ngột khiếp cho má thắng bị ma sát quá mạnh, thời gian kéo dài làm cho má thắng bị  mòn làm ảnh hưởng tới chất lượng xe nâng.

Xem thêm: Bình điện xe nâng là gì? Có nên thay bình điện xe nâng mới khi mua xe nâng cũ 2021

Xem thêm: Tại sao nên chọn xe nâng cũ Nhật Bản

Lỗi xạc pin không đúng quy cách

Bình điện là chi tiết quan trọng nhất trong xe nâng để tham gia trực tiếp vào quá trình vận hành của xe. Một lỗi thường gặp đó là việc sử dụng không đúng bộ xạc chuẩn của bình khiến cho chất lượng cũng như tuổi thọ của bình bị giảm đi đáng kể.

bình điện xe nâng

Khi sử dụng xe nâng, cần lưu ý xạc đầy bình điện sau đó mới sử dụng tránh trường hợp xe  nâng sử dụng khi bình điện yếu. Ngoài ra cần sử dụng  bình điện tiêu chuẩn với từng loại xe nâng để tăng chất lượng và tuổi thọ của bình điện

Lỗi mòn ty thủy lực

Ty thủy lực là một chi tiết quan trọng trong xe nâng. Đây là chi tiết làm bằng thép, thực hiện chức năng chuyển đôi năng lượng nhiên liệu sang năng lượng cơ năng để nâng hạ hàng hóa.

Ty thủy lực thường bị tác động do các vật chất từ bên ngoài như vật cản, trầy xước do va chạm bên ngoài gây hư hỏng, trầy trước và gây ảnh hưởng trực tiếp làm giảm quá trình vận hành xe nâng

Lỗi rò ri nhiên liệu

rò rỉ nhiên liệu

Việc rò rỉ nhiên liệu là lỗi thường gặp ở các động cơ xe, đặc biệt là xe nâng. Trong suốt quá trinh hoạt động, xe nâng cũ đã qua sử dụng thường bị rò rỉ nhiên liệu hoặc hở van ống dẫn nhiên liệu làm ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển của xe, gây lãng phí  nguồn nhiên liệu, ô nhiễm môi trường và thậm chí một vài tường hợp dẫn tới việc xảy ra cháy nổ hoặc hỏa hoạn nghiêm trọng.

EPS tự hào là đơn vị cung cấp xe nâng cũ và xe nâng mới đi kèm với chất lượng và dịch vụ sản phẩm  cực kì chất lượng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next