Logistics- 5 yếu tố giúp phát triển ngành kho vận.

Logistics là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề công nghiệp kho vận. Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài về các yếu tố giúp phát triển ngành công nghiệp này.

5 Cách khiến Ngành công nghiệp Logistic phát triển

trong những năm mới đây, ngành công nghiệp logistic đã chứng kiến ​​một cuộc đại tu đáng kể khi ngành đã thâu tóm những công nghệ mới để đáp ứng tốt hơn cho khách hàng sử dụng dịch vụ & cải thiện các bước làm việc của chuyên viên. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các tân tiến này & chúng đã vượt xa những hệ thống cổ điển đã ăn sâu ở nhiều công ty chuỗi cung ứngđó là một sự phát triển tự nhiên đối với bất cứ công ty nào đang cố gắng duy trì sự thích hợp trong một thế giới Công Nghệ phát triển nhanh.

Nhiều người trong ngành đã chóng vánh nhận ra tầm cần thiết của việc liên tục đầu tư vào các công nghệ mới. Nếu bạn không nghĩ về cách làm cho công ty chuỗi cung ứng của bạn hoạt động hiệu suất cao hơn với chi phí rẻ hơn, thì bạn đang xây lên cho mình một ngọn núi tiềm năng để vượt qua khi các công ty khác đang chạy trước bạn.

mặc dù nói như vậy thôi, những nhà chỉ huy các công ty logistic bên thứ ba đang lạc quan đầu tư vào các cách mới để cập nhật các bước thao tác của họ.

tiếp sau đây là 5 xu hướng logistic cần theo dõi trong năm nay:

1. Internet vạn vật (IoT)

Chúng tôi hiện đang nhập cuộc vào một mức độ kết nối chưa từng có trong ngành công nghiệp chuỗi Logistics. Người tiêu dùng có khả năng điều hành mọi thứ trong cuộc sống mỗi ngày của họ thông qua dế yêu di độngcó nghĩa là tắt bật đèn nhà, trang bị khối hệ thống bình an mái ấm gia đình  điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt độ. Nhưng những công nghệ gần giống hoàn toàn có thể biến thành các phần cốt yếu cho các tiến trình mỗi ngày trong không gian nhà kho.

các nhà kho trong chuỗi Logistics đang kết nối các hệ thống khác nhau của chúng với nhau trong một cố gắng để có được tầm nhìn sắc nét hơn trong hoạt động hằng ngày. IIoT – Internet vạn vật công nghiệp – máy móc  hệ thống trong mạng lưới được liên kết để liên lạc  thích nghi, tăng kĩ năng hiển thị tổng thể. Trong khi các hệ thống IoT của bạn học theo thời gian, bạn sẽ rất có thể dự đoán tốt hơn các vấn đề tiềm ẩn & cuối cùng là để tăng hiệu quả.

2. Robot 

Việc sử dụng robot di động tại nơi làm việc nhất là tại nhà kho & trong chuyển động hậu cần giờ đã là quá muộn. vận tốc mà người tiêu dùng mong đợi thu được hàng hóa của họ đã vượt quá tốc độ thực tế mà một nhân viên bình thường hoàn toàn có thể đạt được. Robot được chấp nhận thời gian đóng gói đúng đắn hơn & nhanh hơn, được xem là khôn ngoan để tận dụng robot di động càng sớm càng tốt.

Lấy Amazon làm ví dụ, họ đã sử dụng các robot tự động để lấy hàng trong kho như 1 cách để giảm số lần đi bộ mà chuyên viên của họ phải làm, đồng thời tăng hiệu quả công việc. Trong những dịp nghỉ lễ, Amazon thường thuê hơn 80.000 người để triển khai công việc lấy hàng trong kho. không có giới hạn trong việc chuyển sang tự động hóađiều ấy sẽ giúp giảm chi phí tuyển dụng  đưa công ty dẫn đầu trong chuyển động tự động hóa nhà kho.

3. phi cơ không người lái

Bạn có nhớ từ khi nào từ “máy bay không người lái” không chỉ là còn liên quan đến các chuyển động quân sự? Ngày nay phi cơ không người lái hiện diện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. hoàn toàn có thể kể ra một số nghành đang sử dụng công nghệ này như trong thể thao, nhiếp ảnh & quay phim. bây giờ, Amazon đang tiến gần hơn đến việc sử dụng tàu bay không người lái như một phương thức giao hàng nhanh hơn. Dịch vụ Prime Air của họ sẽ cung cấp những mặt hàng có khối lượng từ 5 pounds trở xuống, phục vụ trong vòng dưới 30 phút – đây là đỉnh cao của hiệu quả  sự hài lòng của quý khách hàng.

xây dựng loại hình Amazon, các công ty hậu cần  kho hàng của bên thứ ba có thể tận dụng công nghệ phi cơ không người lái để dễ dàng hóa việc chọn sản phẩmgiúp sức phục vụ ở vùng nông làng mạc & có thể giúp sức giám sát & bảo mật.

4. Thực tế ảo tăng cường (AR)  thiết bị đeo

Trong khi điều này nghe có vẻ là công nghệ của tương lai nhưng AR đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. AR cũng đã được chứng minh không chỉ là thêm một phụ kiện cho quý khách hàng để giải trí. Quá trình chọn kho bình thường vừa dài vừa phức tạp, nhưng AR hứa hẹn sẽ cắt giảm chi phí & hạn chế sai sót bằng phương pháp giúp nhân viên có công dụng hình dung những đường dẫn tốt nhất trong khi chọn kho.

Theo DHL, trong dự án thí điểm cách đây không lâu của họ ở Hà Lan, việc sử dụng kính lanh lợi & hệ thống AR cho thấy thêm hiệu quả tăng 25% trong quá trình chọn hàng.

5. Vận tải & môi giới

Môi giới vận tải & vận tải hàng hóa là một phần chính của thế giới Logistics nhưng chi phí rất có thể biến thành một cơn cường bạo mộng của chuyển động này. Trong nỗ lực giảm sút rắc rối trong việc xác định phí giao vận, nhiều công ty đang xem xét triển khai dịch vụ giao vận bằng xe tải giống như Uber với kim chỉ nam hoàn toàn minh bạch về giá. Đầu tư vào công nghệ này sẽ giúp thuận tiện  loại trừ các nhiệm vụ cấp bách liên quan đến đàm phán vận chuyển.

Ngành công nghiệp Logistics đã phát triển  tốc độ đang tăng lên từng ngàynhững gì còn lại phải được xác định là các công nghệ thực tế nào sẽ biến thành cuộc cách mạng lớn tiếp theo. có 1 điều chắc chắn là nếu bạn háo hức vượt lên trước đối thủđã đến khi thực hiện một số khoản đầu tư công nghệ chiến lược.

Xem thêm:

Kho lạnh- những kiến thức về cấu trúc và cách hoạt động

Giải pháp kho thông minh tại Việt Nam

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next