Lọc gió xe nâng và công dụng của lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng và công dụng của lọc gió xe nâng : Hiện nay trên thi trường có khá nhiều loại lọc gió xe nâng  tới từ các thương hiệu nổi tiếng như Toyota, Komatsu, TCM, Mitsubishi. Vậy lọc gió xe nâng đóng vai trò gì trong hoạt động của xe nâng hàng, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lọc gió xe nâng là gì

 

Lọc gió xe nâng là gì

Lọc gió xe nâng là một bộ phận được coi như là lá phổi của xe có chức năng chính là lọc không khí và ngăn các tạp chất bẩn xâm nhập vào động cơ xe, giúp xe duy trì trạng thái ổn định.

Bộ phận này kết hợp với nhiên liệu giúp cho tỉ lệ hòa khí lý tưởng được đốt cháy tạo ra công suất cho động cơ xe nâng.

Lọc gió xe nâng có công dụng như thế nào?

Lọc gió xe nâng có công dụng như thế nào?

Lọc gió là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của hầu hết các động cơ, giúp cho việc ngăn chặn bụi bẩn tránh việc những bụi bẩn lọt vào động cơ xe gây hư hao động cơ, ảnh hưởng tới năng suất cũng như quá trình hoạt động của xe nâng. Việc sử dụng lọc gió giúp cho luồng không khí đi vào bên trong động cơ xe luôn sạch sẽ và ổn định, đảm bảo hiệu suất hoạt đọng của buồng đốt, tăng khả năng đốt cháy nhiên liệu, giúp cho xe hoạt động trơn tru.

Tại sao cần kiểm tra và thay thế lọc gió xe nâng

Lọc gió là bộ phận ngăn chặn tạp chất bẩn, tuy nhiên việc không thường xuyên kiểm tra và thay thế lọc gió khiến cho hoạt động của xe nâng bị thay đổi, gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Đây là thiết bị nên được thường xuyên kiểm tra mà tìm ra giải pháp đúng nhất.

Sau khi sử dụng một thời gian, thông thường lọc gió sẽ bị bám bụi rất nhiều làm cho xe bị giảm bớt công suất, bị nóng máy gây tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Khi hoạt động, lọc khí sẽ giữ lại trên bề mặt toàn bộ không khí và bụi bẩn, khi lượng chất bẩn lớn dần sẽ khiến cho các luồng không khí sạch không thể nào lọt vào bên trong động cơ máy, khiến máy hoạt động nóng và đốt cháy lượng lớn nhiên liệu nhưng làm việc không có hiệu quả.

Vì vậy việc kiểm tra và thay thế lọc gió là hết sức quan trọng nếu muốn xe nâng luôn giữ được trạng thái hoạt động ổn định. Các doanh nghiệp luôn phải chú ý, thường xuyên kiểm tra và sữa chữa bảo trì, hoặc thay thế khi cần thiết để đảm bảo cho xe luôn hoạt động lâu dài, bền bỉ.

Khi nào nên thay thế lọc gió xe nâng

Thông thường đối với hầu hết các loại xe nâng, lọc gió nên thường xuyên được kiểm tra và thay thế định kì. Đối  với việc kiểm tra vệ sinh thì xe nên được vệ sinh lọc gió sau khoảng từ 200-250 giờ tùy vào điều kiện môi trường hoạt động của xe. Tùy vào môi trường nhiều bụi bẩn ô nhiễm hay môi trường thông thoáng mà  sẽ có những chế độ bảo hành bảo trì lọc gió nhất định

Còn đối với hoạt động thay thế lọc gió xe nâng, thông thường lọc gió nên được thay thế mới khi đã hoạt động từ 10000 giờ hoặc từ 4-5 tháng tùy vào điều kiện môi trường.

Nếu có đủ chuyên môn, người dùng có thể tự tháo lắp và sửa chữa một cách dễ dàng.  Hoặc có thể liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành và thay thế theo chế độ.

Bất cứ bộ phận nào, không chỉ riêng lọc gió xe nâng đều cần phải thường xuyên kiểm tra và thay thế để kịp thời phát hiện ra những lỗi hư hỏng mà sửa chữa và tìm cách giải quyết. Việc bảo trì giúp cho xe luôn hoạt động ổn định và bền bỉ, tăng tuổi thọ của xe cũng như tăng năng suất sản xuất.

EPS chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các phụ tùng xe nâng với chất lượng vượt trội. Quý khách nếu có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next