Kiểm tra xe nâng mỗi ngày trước khi hoat động như thế nào?

Kiểm tra xe nâng mỗi ngày là một điều vô cùng quan trọng mà thường được các nhà sản xuất xe khuyến cáo đến người sử dụng. Xe nâng là thiết bị chuyên dụng thường phải hoạt động với năng suất rất cao, nâng hạ hàng hóa. Nên khi sử dụng xe nâng thì cần phải bảo trì bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động tốt và an toàn. Đây cũng là tài sản lớn vì giá trị của chúng không hề nhỏ, nếu hư hỏng thì sửa chữa cũng tốn rất nhiều chi phí.

Kiểm tra xe nâng mỗi ngày
Kiểm tra xe nâng mỗi ngày

Hiện trạng việc kiểm tra xe nâng mỗi ngày của các doanh nghiệp hiện nay

Ở một số quốc gia, luật pháp yêu cầu, nhưng trong thực tế hàng ngày, chúng ta có xu hướng bỏ qua: Kiểm tra xe nâng mỗi ngày của chúng ta. Việc xác minh định kỳ ít nhất là định kỳ xem thiết bị xử lý vật liệu của chúng tôi có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra có một số mục đích. Mặt khác, việc kiểm tra hàng ngày – trước khi ca bắt đầu – tránh được cả những bất ngờ không mong muốn và các hóa đơn bảo trì cao trong thời gian dài. Mặt khác, việc kiểm tra hàng ngày sẽ tránh được những cuộc thảo luận không cần thiết về việc ai đã gây ra thiệt hại cho chiếc xe tải.

Kiểm tra xe nâng mỗi ngày
Kiểm tra xe nâng mỗi ngày

Một danh sách kiểm tra tốt để kiểm tra hàng ngày có thể bao gồm nhiều khía cạnh, khác nhau từ bộ điều khiển xe tải đến mức dầu thủy lực. Có quá nhiều thứ để thảo luận chỉ trong một blog, vì vậy chúng tôi chỉ giới hạn trong ba cái rất quan trọng:

1. Hoạt động

Để vận hành tốt một nhà kho hoặc một xe nâng, tất cả các nút điều khiển và nút bấm cần phải hoạt động tốt. Điều đó có vẻ hợp lý. Nó cũng hợp lý như vậy để kiểm tra tất cả chúng trước khi bắt đầu làm việc. Cột buồm có vươn ra tốt không? Còi có đủ lớn không? Làm thế nào về việc dừng khẩn cấp? Đèn làm việc có chiếu sáng tốt mọi vật không? Và như thế.

2. Rò rỉ

Xe nâng có một số tính năng có thể gây rò rỉ, ví dụ như hệ thống phanh hoặc mạch thủy lực. Rò rỉ có thể gây ra các tình huống nguy hiểm hoặc thậm chí đe dọa tính mạng. Đó là lý do đủ để kiểm tra mỗi ngày xem tất cả các kết nối và ống mềm có bị rò rỉ hay không. Kiểm tra chỗ nghỉ bằng cách đẩy bàn đạp mạnh và lâu. Đảm bảo rằng pin không bị rò rỉ; Khi bạn phát hiện ra lỗi, bạn nên báo cáo việc này cho ban quản lý.

Kiểm tra xe nâng mỗi ngày
Kiểm tra xe nâng mỗi ngày

3. Thiệt hại

Có thể nguy hiểm khi làm việc với một chiếc xe tải bị hư hỏng, bất kể thiệt hại này nhỏ đến mức nào. Kiểm tra xe tải xem có các vấn đề rủi ro tiềm ẩn này không. Đảm bảo không có vật sắc nhọn gần lốp xe và kiểm tra ống mềm xem có bị rách không. Các bộ nĩa cũng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Sử dụng rộng rãi có thể dẫn đến rách gót dĩa. Bên cạnh vết rách, hãy kiểm tra độ mòn của dĩa. Khi độ dày của nĩa giảm đi hơn 10%, có thể an toàn để nói rằng nĩa đã trở nên không đáng tin cậy.

Đặc biết phần lốp xe nâng cần được thay thế khi đã mòn điều này nhiều doanh nghiệp không để ý khiến xe bị hư hỏng những trục cầu xe và biến dạng mâm xe…

Kiểm tra hư hỏng kịp thời cũng là một cách thông minh để tránh việc tài xế tố cáo nhau khi phát hiện hư hỏng. Đương nhiên, dường như không ai nhớ ai đã lái chiếc xe tải bị hư hỏng lần trước.

Kiểm tra xe nâng mỗi ngày
Kiểm tra xe nâng mỗi ngày

Lưu ý: Hãy quan tâm đến thiết bị xe nâng của bạn vì nó là một tài sản lớn, Nếu muốn tiết kiệm được nhiều chi phí và gia tăng sản xuất thì hãy bảo trì chúng thường xuyên ( Kiểm tra xe nâng mỗi ngày ) vì nếu hư hỏng thì chi phí sửa chữa rất cao cùng với việc sửa chữa mất thời gian và ảnh hưởng đến năng suất và đơn hàng của bạn nữa.

Xem thêm: 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next