Kho hàng là gì ? Đặc điểm của kho hàng

Kho hàng là một định nghĩa ắt hẳn không còn xa lạ với tất cả mỗi người trong chúng ta. Tuy chính định nghĩa chính xác về kho hàng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây

Kho hàng là gì?

Kho hàng hay còn gọi là nhà kho hay kho bãi, đây là một nơi dùng để lưu trữ  và bảo quản hàng hóa  các loại . Đây là một tòa nhà có mái xây dựng vững chắc nhằm mục đích chứa đựng hàng hóa sau mỗi quá trình kinh doanh.Kho hàng là gì?

Kho hàng sẽ được thiết kế xây dựng tùy vào điều kiện của doanh nghiệp nhưng luôn đảm bảo về giao thông lại dễ dàng, kệ hàng chắc chắn an toàn, môi trường trong kho thoáng mát không côn trùng sâu bọ mối mọt, thường khi đổ móng sẽ xử dụng dịch vụ diệt mối và phòng mối lúc đổ móng kho hàng. Việc này giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý và xử lý được khối lượng hàng hóa lớn. Nhìn chung, kho hàng sẽ có những vai trò như sau:

  • Tiết kiệm được chi phí vận tải
  • Cung cấp nguyên vật liệu cũng như thành phẩm một cách nhanh chóng và trực tiếp
  • Bảo đảm nguồn cung ứng được duy trì và ổn định
  • Đáp ứng nhu cầu kịp thời cho khách hàng

Các chức năng của kho hàng

Gom hàng

Các chức năng của kho hàng

Đây là chức năng chính của kho hàng, là nơi tập hợp các nguyên liệu, vật tư,…được đưa từ nhiều nơi khác nhau tập kết về kho.

Phối hợp các mặt hàng với nhau

Các vị trí ở trong kho hàng được bố trí hợp lý giúp phân loại và phối hợp các mặt hàng khác nhau theo nhu cầu của từng đơn, đảm bảo cho sản phẩm luôn ở trạng thái sẵn sàng xuất đi

Đảm bảo lưu trữ hàng hóa an toàn

Nhà kho giúp cho việc lưu trữ hàng hóa được diễn ra một cách an toàn và đảm bảo được chất lượng không bị biến đổi, tránh các tình trạng hư hao hay mất mát hàng hóa.  Việc lưu trữ ở kho cũng  khiến cho hàng hóa được xuất và nhập hàng dễ dàng nhanh chóng hơn, việc luận chuyển hàng hóa được đảm bảo thông suốt và diễn ra ổn định.

Quản lý hàng hóa dễ dàng

Các hoạt động trong kho bãi sẽ được diễn ra một cách có tổ chức và được kiểm  soát từ việc nhập hàng đến khâu vận chuyển hay. Kể cả những sai sót cũng sẽ được lưu ý và xử lý một cách kịp thời. Việc quản lý kho giúp cho doanh nghiệp cải thiện được nhiều chi phí đáng kể mà còn nâng cao khả năng sản xuất, đánh giá công việc

Việc quản lý kho hàng ngày càng đơn giản hơn khi ở thời đại hiện nay, các phần mềm quản lý kho xuất hiện giúp cho doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đềliên quan tới chi phí và vận hành kho. Đây không chỉ là việc quản lý đơn giản mà toàn bộ quá trình này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế để kho hàng có thể hoạt động một cách có hiệu quả thì cần phải biết cách quản lí và điều hành một cách đúng đắn.

Nhà kho luôn đóng một vai trò không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn chi phí để có thể tạo ra nguồn lợi cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát về nhà kho và những ứng dụng của nhà kho. Bạn đọc có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next