CÁC ÔNG LỚN NGÀNH Ô TÔ ỦNG HỘ ÔNG D.TRUMP TRONG VẤN ĐỀ KHÍ THẢI Ô TÔ

KHÍ THẢI LÀ MỘT TRONG NHỮNG KEYWORD ĐƯỢC SEARCH NHIỀU NHẤT TRÊN GOOGLE VỀ CHỦ ĐỀ MÔI TRƯỜNG. TRONG BÀI VIẾT NÀY XECOGIOICHUYENDUNG.COM SẼ VIẾT BÀI VỀ KHÍ THẢI Ô TÔ.

 

NHỮNG ĐẠI GIA CÔNG VIỆC Ô TÔ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TRONG VẤN ĐỀ KHÍ THẢI Ô TÔ

NHỮNG “ĐẠI GIA” NGÀNH NGHỀ SẢN XUẤT Ô TÔ GỒM GENERAL MOTORS, TOYOTA VÀ FIAT CHRYSLER MỚI ĐÂY ĐÃ LÊN TIẾNG ỦNG HỘ VÀ KHẲNG ĐỊNH HỖ TRỢ CÁC NỖ LỰC CỦA TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP TRONG VIỆC NGĂN CHẶN BANG CALIFORNIA DUY TRÌ NHỮNG TIÊU CHUẨN KHẮT KHE HƠN VỀ KHÍ THẢI XE Ô TÔ.

THEO ĐÓ, ÔNG JOHN BOZZELLA, PHÁT NGÔN VIÊN CỦA LIÊN DANH ĐẠI DIỆN CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN CHO BIẾT HỌ “CÓ NGHĨA VỤ PHẢI CAN THIỆP” GIỮA LÚC NGHỀ CÔNG NGHIỆP Ô TÔ ĐANG ĐỐI MẶT VỚI NGÀY CÀNG NHIỀU TIÊU CHUẨN CHỒNG CHÉO VÀ KHÔNG NHẤT QUÁN, THỰC HIỆN TĂNG CHI PHÍ VÀ TÁC ĐỘNG TỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG.

ĐÂY LÀ DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TRONG CUỘC CHIẾN KÉO DÀI NHIỀU THÁNG QUA VỀ VẤN ĐỀ Ô NHIỄM TỪ KHÍ THẢI Ô TÔ GIỮA NHÀ TRẮNG VÀ BANG CALIFORNIA, NƠI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO THUỘC ĐẢNG DÂN CHỦ TỎ RA ƯU TIÊN CHỐNG LẠI TÌNH TRẠNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU.

CALIFORNIA – BANG SỞ HỮU MỘT VÀI THÀNH PHỐ Ô NHIỄM THUỘC HÀNG CAO NHẤT NƯỚC MỸ – ĐÃ ÁP DỤNG NHỮNG TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI NGHIÊM NGẶT ĐỂ THAY ĐỔI CHO TỐT HƠN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ VÀ TRỞ NÊN MỘT MẪU HÌNH CHO CÔNG NGHỆ “XANH”.

NHƯNG VÀO THÁNG CHÍN, WASHINGTON Đà TƯỚC BỎ QUYỀN TỰ CÀI ĐẶT NHỮNG QUY ĐỊNH Ô NHIỄM RIÊNG Đà KÉO DÀI HẠNG THẬP KỶ QUA CỦA CALIFORNIA, VIỆN LÝ LẼ RẰNG CÁC TIÊU CHUẨN NÀY ĐàLÀM SUY YẾU THỊ TRƯỜNG XE Ô TÔ MỚI VÀ KHIẾN NGƯỜI DÂN TIẾP TỤC SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN CŨ, KÉM AN TOÀN HƠN.

CALIFORNIA SAU ĐÓ ĐÃ PHẢN ỨNG BẰNG CÁCH THAM GIA VỚI GẦN HÀNG CHỤC TIỂU BANG KHÁC CỦA MỸ KIỆN LẠI TỔ CHỨC CHÍNH QUYỀN TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ NGĂN CHẶN QUYẾT ĐỊNH TRÊN.

ĐỘNG THÁI MỚI NHẤT CŨNG CHO THẤY SỰ CHIA RẼ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ, KHI BỘ BA HÃNG SẢN XUẤT TRÊN TỎ RA BẤT HÒA VỚI CÁC CÔNG TY TIÊN QUYẾT KHÁC TRONG CÔNG VIỆC, VỐN ỦNG HỘ NHỮNG QUY ĐỊNH CỨNG RẮN HƠN CỦA CALIFORNIA.

HỒI THÁNG BẢY, CALIFORNIA ĐàCÓ ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI BỐN NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ LỚN LÀ FORD, VOLKSWAGEN, HONDA VÀ BMW VỀ VIỆC SẢN XUẤT NHỮNG MẪU XE TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU HƠN CHO THỊ TRƯỜNG MỸ.

CÁC DOANH NGHIỆP NÀY KHẲNG ĐỊNH SẼ PHÁT TRIỂN NHỮNG MẪU XE CÓ MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU CHỈ 1 GALLON XĂNG (3,8 LÍT) TRÊN MỖI 50 DẶM (KHOẢNG 80,5 KM) VÀO NĂM 2025.

NHƯNG NHÀ TRẮNG ĐÃ TỎ RA KHÔNG HÀI LÒNG VỚI THỎA THUẬN NÀY VÀ LÃNH ĐẠO BỘ TƯ PHÁP MỸ MỞ CUỘC ĐIỀU TRA CHỐNG ĐỘC QUYỀN ĐỐI VỚI BỐN NHÀ PHÂN PHỐI Ô TÔ NÓI TRÊN.

Xem thêm:

SỰ PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VIỆT NAM,

CHUẨN KHÍ THẢI MỚI 2020, LOẠI XE NÀO DỄ TRƯỢT?

0/5 (0 Reviews)