Khái niệm về bộ hơi xe nâng? Bộ hơi xe nâng gồm những chi tiết nào?

Bộ hơi xe nâng là một bộ phận rất quan trọng trong xe nâng, đây là chi tiết quyết định quá trình hoạt động của xe nâng hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về chi tiết sản phẩm này.

Khái niệm bộ hơi xe nâng

Bộ hơi trong xe nâng  hay còn gọi là dung tích của xilanh hay phân khối của xe, là một buồng kín có dung tích xác định. Đây là nơi xảy ra phản ứng cháy của bộ hòa khí hỗn hợp xăng và không khí để chuyển hóa năng của xăng thành cơ để xe nâng có thể hoạt động bình thường.

Bộ hơi xe nâng

Bộ hơi xe nâng tạo nên lực lăn cho bánh xe. Nếu không có bộ phận này, xe nâng sẽ không thể di chuyển được.

Cấu tạo của bộ hơi

Bộ hơi xe nâng gồm những chi tiết như sau:

Xilanh

Đây là một chi tiết quan trọng trọng, thúc đẩy quá trình vận hành động cơ trong xe nâng. Mỗi xe nâng sẽ được trang bị từ 4 đến 8 xi lanh.

Bộ xi lanh

Xupap nạp và xả

 

Xupap nạp và xả bộ hơi

Đây là bộ phận thực hiện chức năng đóng mở các cửa nạp và của xả của động cơ. Thúc đẩy quá trình nạp nhiên liệu và xả lượng khí thải ra môi trường được bảo đảm.

Xapap có thể hoạt động trong điều kiện áp suất và nhiệt độ lên tới 800-900 độ C, nên phần lớn được ga công từ những vật liệu như thép niken hay thép crom, chịu được tác động nhiệt lớn.

Các ron bộ hơi xe nâng

 

Bộ ron xe nâng

Các ron cố định là chi tiết giúp cho khí hơi và nhiên liệu không bọ rò rỉ ra bên ngoài, tránh được sự cố cháy nổ khi gia nhiệt cao,

Piston

Piston xe nâng

 

Piston là bộ phận tạp thành buồng đốt động cơ cùng với xi lanh và nắp máy. Buồng đốt tạo ra áp suất do không khí giãn nở tác động khiến Piston lên xuống và tác động lực đến các trục khủy. Các trục này quay và tạo ra động lực để xe hơi có thể di chuyển tiến lên ổn định và bền bỉ.

Bạc Piston (xéc măng)

 

Bạc piston

Đây là bộ phận được chế tạo bằng chất liệu chống ma sát và không giãn nở để chống mài mòn hiệu quả trong quá trình vận hành. Chất liệu thường được dùng là hợp kim, thép mịn, gang xám.

Đây là một bộ phận quan trọng đảm nhận nhiều chức năng quan trọng để vận hành động cơ xe nâng tốt nhất. các chức năng  chủ yếu bao gồm:

  • Duy trì đủ lượng khí nén giữ piston và xi lanh
  • Bôi trơn hệ thống xi lanh
  • Truyền nhiệt từ Piston cho xi lanh
  • Chống phát sinh tiếng ồn

Địa chỉ mua hàng uy tín

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối xe nâng hàng chính hãng, phụ tùng xe nâng, phụ tùng công nghiệp, sản phẩm cơ khí theo yêu cầu, bình điện xe nâng, máy phát điện, bộ sạc xe nâng, lốp xe nâng hàng… Với chế độ bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Khách hàng có thể mua bộ hơi xe nâng , vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, nhận hình ảnh thực tế và báo giá nhanh nhất.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next