KỆ HÀNG TỐI ƯU NĂNG SUẤT KHO NĂM 2020

Việc chứa hàng trong kho hiện nay các doanh nghiệp đa số sử dụng những loại kệ hàng để tối ưu khả năng quản lý của kho. hôm nay, hãy cùng xecogioichuyendung.com đi tìm hiểu các loại kệ hàng thông dụng & kỹ năng tối ưu cho kho của kệ hàng để chúng tôi có thể giúp cho bạn kiếm được biện pháp tối ưu nhất cho kho của bạn nhé.

KỆ HÀNG TỐI ƯU NĂNG SUẤT KHO NĂM 2020

hiện nay, toàn cầu đang khủng hoảng vì luận điểm dịch bệnh, làm bê trễ đến kỹ năng luân chuyển hàng hóa toàn cầu. Từ đó, những kho hàng đang trở nên vô cùng cần thiết với ngành logistics toàn cầu.Thời gian trước đây, các doanh nghiệp hầu hết để chứa hàng trên pallet rồi chất chồng lên nhau. Cách xếp hàng này lại có không ít điểm yếu kém. Thứ nhất, cách xếp hàng này không thể xếp cao được vì các khiếu nại hàng không được gia cố, dễ đổ té gây nguy khốn cho nhân viên & chiếm nhiều diện tích trong kho. Thứ hai, việc lấy hàng để phân phôi khá gian khổ vì hàng chất chồng lên nhau, gây mất thời gian trong việc soạn hàng. Thứ ba, việc kiểm tra tình trạng hàng hóa rất gian khổ vì hàng hóa được phân bố dày đặc.

kệ hàng

Những loại kệ hàng đang được sử dụng trên toàn cầu hiện nay

hiện giờ, trên thế giới có khá nhiều loại kệ, nhiều chủng loại về kích cỡ, mẫu mã. tuy nhiên, chúng tôi sẽ phân loại kệ theo tải trọng. Chúng tôi sẽ chia nhỏ ra làm 3 loại chính là tải trọng nặng trĩu, tải trọng trung bình & trải trọng nhẹ.

– Kệ tải trọng nặng:

+ Kệ Selective

+ Kệ Drive-in

+ Kệ Double-deep

+ Kệ khuôn

+ Kệ Push back

+ Kệ Cantilever

+ Kệ ngã pallet

– Kệ tải trọng trung bình

+ Kệ Flow rack

+ Kệ trung tải

+ Kệ trượt tự động hóa

– Kệ tải trọng nhẹ

+ Kệ khu chợ

+ Kệ đa năng

  1. Kệ hàng tải trọng nặng:

là dòng kẹ hàng được thiết kế theo phong cách nhiều tầng, chứa những pallet có hàng hóa lớn, nặng với tải trọng trên 800kg/tầng. Kệ tải trọng nặng có sức bền rất cao, rất thích hợp cho việc lưu trữ. Kệ hàng trọng tải lớn có rất nhiều loại, cụ thể như sau:

Kệ Selective:

 Kệ Selective
Kệ Selective

Đây là loại kệ được dùng trong kho chứa pallet bằng tay thủ công, đơn giản hơn nhiều trong việc thiết kế cũng tương tự thi công. Kệ này được cấu tạo từ 6 chi tiết đó là khung cột chịu tải, thanh liên kết khung, rào bảo vệ, trụ bảo vệ, beam, thanh support.

Kệ Drive-in:

Kệ Drive-in
Kệ Drive-in

có thể nói đây là loại kệ có kích thước lớn nhất, sức chứa của loại kệ này gấp hai những loại kệ cổ điển thông thường. Chiều cao của một kệ có thể lên đến 8 tầng, & chứa được đến 8 pallet, hợp với những loại hàng quá khổ. mặc dù loại kệ này chỉ được thiết kế để thích hợp với 1 kích thước pallet nhất định. Loại kệ này được cấu tạo khá đơn giản với các chi tiết như: thanh giằng, chân trụ, ray dẫn pallet, trụ bảo vệ, bear đỉnh, gối đỡ ray.

Kệ Double-deep:

kệ double deep
kệ double deep

Là một loại kệ đựng nhiều hàng hóa, với những trọng tải từ 1500-6000kg/tầng và có thể chứa được từ 2-4 pallet trên 1 tầng. Loại kệ này có chiều cao rất lớn & hoàn toàn có thể đạt được chiều cao tối đa lên đến mức 10m. những ngăn kệ có chiều sâu từ 1,2m đến 4,5m. Loại kệ này thường được làm từ chất liệu thép Nhật Bản với lớp sơn tĩnh điện chống hiện tượng bào mòn kim loại. Loại kệ này được sắp xếp theo phương thức lắp ráp bu-lông.

Kệ khuôn:

Kệ khuôn
Kệ khuôn

là loại kệ hàng được thiết kế để lưu trữ những khuôn mẫu, loại kệ này có thể được lắp ráp nhiều tầng theo ý muốn của người sử dụng. Mỗi tầng của kệ khuôn rất có thể chứa hàng với tải trọng từ 1 đến 5 tấn.

Kệ Push-back:

Kệ Push-back
Kệ Push-back

Với thiết kế để dành không gian của kho, kệ push back dùng để lưu trữ nhiều loại hàng hóa trên 1 pallet với những chủng loại và kích thước khác biệt. Kệ push back làm tăng tỷ lệ lưu trữ hàng hóa khi giảm được diện tích lối đi trong kho. Kệ này có thể chứa từ 2 đến 4 pallet trong mỗi ngăn. Với thiết kế pallet sắt & kệ 2 mặt thuận tiện lấy hàng nên thích hợp chứa hàng có trọng tải nặng, ví dụ như vật liệu xây dựng xây dựng.

Kệ Cantilever:

Kệ Cantilever
Kệ Cantilever

Đây là dòng kệ được thiếi để chứa hàng hóa, sản phẩm với nhiều kích thước khác biệt, hợp với mặt hàng ống dài, thanh gỗ,…Gồm một kệ đứng cố định ở giữa & những tay đỡ đề ra phía ngoài, phù hợp việc xếp dỡ hàng hóa từ phía trước, không vướng bởi những thanh, cột như những loại kệ khác.

Kệ trượt pallet

Kệ trượt pallet
Kệ trượt pallet

Là kệ được làm bằng sắt thép thời thượng và có tích hợp công nghệ cao nên chi phí đầu tư khá lớn. Kệ này là giải pháp lưu trữ hàng hóa trong kho với kỹ thuật tự động hóa bằng các thanh hoạt động được điều khiển từ xa.

Kệ hàng tải trọng trung bình

Kệ tải trọng trung là dòng kệ có không ít tầng chứa hàng, mỗi tầng được cách trở bằng mâm tole hoặc ván ép. Kệ có sức chứa từ 300 -700kg/tầng với chiều dài kệ từ 1m – 2,5m. Kệ là sự chọn lựa thích hợp cho các doanh nghiệp lưu trữ hàng trọng tải vừa, đa dạng mẫu mã, chủng loại. Bình thường các hàng hóa sẽ được đóng gói bằng thùng carton hay khay chứa mà hoàn toàn không tóm buộc đặt lên trên pallet. khối hệ thống kệ tải trọng trung bình này có các chủng loại như sau:

+ Kệ Flow Rack

+ Kệ Trung tải

Kệ Flow Rack

Kệ Flow Rack
Kệ Flow Rack

là dòng kệ tự động hóa gồm một hay nhiều làn kệ quản lý bằng khối hệ thống con lăn. Kệ có phong cách thiết kế theo kỹ thuật thay đổi độ dốc những băng chuyền tạo lực hoạt động của hàng hóa. Kệ chứa hàng hóa vào các thùng hay khay mà hoàn toàn không sử dụng pallet. hệ thống lối đi xuất nhập hàng hóa tác biệt nhờ cơ chế tự động hóa tự ngã về phía trước nên việc xuất nhập hàng hóa khác biệt.

Kệ trung tải

Kệ trung tải
Kệ trung tải

là loại kệ đa năng chứa được rất nhiều chủng loại hàng hóa. Kệ sử dụng những bản tôn dày hoặc ván để lưu trữ hàng hóa chất lên những tầng mà hoàn toàn không sử dụng những pallet.

Kệ mobile rack

là loại kệ hàng có chức năng dịch chuyển cả khung kệ khi cần lấy hàng. Khi tạm dừng hoạt động thì các kệ rất có thể dịch chuyển theo sự sắp xếp trên đường ray với sự điều khiển của con người. Loại kệ này có thể tiết kiện diện tích kho đến từng centimets.

Kệ mobile rack
Kệ mobile rack

Kệ tải trọng nhẹ

Đây là dòng kệ chuyên dùng trong cửa hàng hay các cửa hàng tạp hóa lớn. Chúng có mẫu mã nhiều chủng loại, màu sắc đã mắt. khả năng chứa hàng của loại kệ này là không cao ( chỉ giao động khoảng dưới 200kg/tầng). Ngoài ra, việc tháo lắp loại kệ này cũng dễ dàng. . Kệ được sử dụng để lưu trữ hàng hóa như: lưu biển sơ, lưu phụ tùng, đồ dùng mái ấm gia đình, trưng bày hàng hóa.

Kệ tải trọng nhẹ
Kệ tải trọng nhẹ

Xem thêm:

https://xecogioichuyendung.com/tin-tuc/pallet-la-gi-danh-gia-tung-loai-pallet/

https://xecogioichuyendung.com/dich-vu/pallet-go-gia-re-2020/

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next