Đào tạo lái xe nâng như thế nào?

Đào tạo lái xe nâng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề việc làm. Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài về đào tạo lái xe nâng.

Đào tạo lái xe nâng như thế nào?

Có bằng lái xe nâng không?

tương đối nhiều người luôn nhầm lẫn trong việc gọi tên loại “giấy thông hành” để hành nghề tài xế nâng cho chính là chứng chỉ lái xe nâng. tuy nhiên, trên thực tế, không có một bằng lái xe nâng hợp lệ nào, có chăng thì đó là chứng chỉ sơ cấp nghề bác tài nâng (gọi tắt là chứng chỉ tài xế nâng, có kích cỡ khoảng 1 tờ giấy A5, nhìn giống như tấm bằng tốt nghiệp) nhưng bị gọi sai, gọi chưa phù hợp mà thôi.

Đào tạo lái xe nâng► Mua chứng chỉ tài xế nâng chỗ nào uy tín rẻ nhất?

Không một trung tâm hay tổ chức nào dám công khai bán chứng chỉ tài xế nâng bảo đảm tính hợp pháp cho bạn. đa số những lời mời chào, giới thiệu mua – bán chứng chỉ này đều tiềm ẩn nguy cơ giả mạo cực kỳ cao. vì vậy, khi có nhu cầu chiếm hữu chứng chỉ bác tài nâng, bạn chỉ có cách tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín để đăng ký học thi cấp chứng chỉ 1 cách hợp lệ, hợp pháp.

Học viên phải theo học & thi cấp chứng chỉ bác tài nâng tại những trung tâm uy tín

Điều kiện để được học tài xế nâng là gì?

 • Học viên là công dân Việt Nam hoặc người ngoại quốc cư trú tại Việt Nam.
 • Học viên từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Có đủ tài năng văn hóa & sức khỏe theo quy định hiện hành

Học bác tài nâng bao nhiêu tiền là đủ?

Qua khảo sát từ nhiều trung tâm đào tạo lái xe nâng uy tín trên cả nước, chi phí hiện tại cho việc học & cấp chứng chỉ lái xe nâng là khá rẻ, vào khoảng 2 triệu đồng/ 1 học viên/ 1 khóa đào tạo đối với các học viên đã biết lái khoảng 3,3 triệu đồng/ 1 học viên/ 1 khóa đào tạo đối với những học viên không biết lái phải học từ đầu. Bên cạnh đó, một số trung tâm còn đề ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho các học viên đăng ký học theo nhóm với mức giá thấp hơn, vào khoảng 1,5 triệu đồng/ 1 học/ 1 khóa đào tạo cho 1 nhóm từ 5 người.

Chi phí học lái xe nâng khá rẻ

Thời gian học bác tài nâng là bao lâu?

bình thường, một khóa đào tạo học lái xe nâng tại những trường/ trung tâm sẽ kéo dài 3 tháng, gồm có cả học lý thuyết thực hành. tuy vậy, nhằm đáp ứng đa số nhu cầu của học viên, đa số các trung tâm đều tạo điều kiện mở những lớp đào tạo cấp tốc (chỉ còn 1 tháng) với thời gian học linh hoạt.

Hồ sơ đăng ký học bác tài nâng gồm các gì?

Để đủ điều kiện nhập cuộc học & thi cấp chứng chỉ bác tài nâng, học viên phải sẵn sàng vừa đủ các loại giấy tờ sau:

 • 1 bản sao CMND (không cần công chứng)
 • 4 ảnh chụp 4×6 (trong 6 tháng gần nhất)
 • yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe
 • Phiếu đăng kí học tài xế nâng

► Nội dung chương trình học tài xế nâng ra sao?

Tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên kế hoạch đào tạo của mỗi trường/ trung tâm mà nội dung chương trình học bác tài nâng sẽ có sự khác biệt tương ứng. tuy vậy, nhìn chung đều đảm bảo cung ứng toàn vẹn các kiến thức kĩ năng liên quan cơ bản như sau:

 • Về Lý thuyết: tìm hiểu các kiến thức cơ bản về động cơ & xe nâng, những bộ phận của xe nâng; các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi bác tài nâng; hướng dẫn cách quản lý, điều khiển xe nâng đúng chuẩn, an toàn
 • Về Thực hành: hướng dẫn những kỹ thuật lái xe nâng căn bản, kỹ thuật điều khiển càng nâng, kỹ thuật nâng hàng trong phạm vi hẹp hay trên giàn cao, những phương pháp để kiểm tra & bảo trì xe nâng khi gặp mặt sự cố.
 • Cuối mỗi khóa học, trường/ trung tâm sẽ tiến hành thi kiểm tra trình độ làm căn cứ để cấp chứng chỉ bác tài nâng cho học viên.

► Chứng chỉ lái xe nâng có giá trị trong bao lâu?

Nếu học viên đăng ký học & thi cấp chứng chỉ lái xe nâng tại những trường/ trung tâm đào tạo uy tín thì chứng chỉ này có giá trị toàn quốc vô thời hạn. Người sở hữu chứng chỉ này hoàn toàn có thể đi tìm việc tài xế nâng tại bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay nhà xưởng, xí nghiệp nào trên cả nước.

những trường/ trung tâm đào tạo lái xe nâng có chính sách hỗ trợ học viên không?

Theo khám phá, đa số những trường/ trung tâm đào tạo uy tín đều đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho học viên theo học & thi cấp chứng chỉ lái xe nâng, chẳng hạn: cấp phát miễn phí tài liệu học, linh động mốc giờ học theo lịch của học viên, xe thực hành đời mới, hoàn toàn có thể chia ra thanh toán học phí thành nhiều đợt, được giới thiệu việc làm sau khóa học,…

Xem thêm:

quy định tốc độ xe cơ giới mới nhất

LỐP XE NÂNG TẠI TPHCM

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next