Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?

Đại dịch là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề sức khỏe. Chúng tôi sẽ viết bài về Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập

IFrame

Đại dịch virus corona rất có thể hoàn thành trong thời gian tới, nhưng những gì nó để lại sẽ làm loài người thay đổi mãi mãi cơ chế thao tác làm việc & nói chuyện với nhau trong tương lai.

Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?

Vào ngày 9 tháng Tư vừa qua, Microsoft cho biết, phần mềm Microsoft Teams đã đạt được một kỷ lục mới với 2,7 tỷ phút gọi hội thoại, tăng gấp rút 3 lần so với kỷ lục 900 triệu phút mới được lập trước đó vào ngày 16 tháng Ba. dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập của Microsoft đang chứng kiến nhu cầu tăng vọt khi lượng người dùng hàng ngày tăng từ 32 triệu lên 44 triệu chỉ sau một tuần.

Trong khi tiết lộ những con số cho thấy số người dùng ứng dụng Teams tăng thêm nhanh chóng do nhiều người phải ở lại trong nhà, Microsoft còn dự báo rằng, đại dịch virus corona được xem là một bước ngoặt, thay đổi mãi mãi cách chúng ta thao tác làm việc & học tập. cạnh bên dự báo đó, công ty còn công bố một báo cáo xu hướng thao tác từ xa mới để cho biết rõ ràng thói quen thao tác đổi mới như thế nào.

tỷ lệ cuộc gọi Clip trên Microsoft Teams tăng vọt trên toàn cầu.

Nhu cầu tăng vọt đối với những dịch vụ online

không tồn tại gì sửng sốt khi hiện tại lượng người dùng đối với những dịch vụ online lại ngày càng tăng đột ngột như vậy. Số những cuộc gọi video trên Teams đã tăng đến 1.000% vào tháng Ba. Trong đó, văn bản báo cáo của Microsoft cho thấy, có đến 60% cuộc gọi của người dùng tại Na Uy & Hà Lan là cuộc gọi video, trong khi tỷ trọng tại này tại Mỹ là 38% & Anh là 47%.

những doanh nghiệp cũng đang chuyển hẳn sang các cuộc gọi hội nghị và họp online với quý khách hàng, vì vậy một dịch vụ khác của Microsoft cũng đang chứng kiến nhu cầu gia tăng mạnh là Stream – dịch vụ streaming video của công ty. Microsoft đã phải tăng giới hạn số người tham gia cuộc gọi từ 10.000 người lên 100.000 người khi càng ngày càng nhiều công ty tìm đến Microsoft để giúp họ tổ chức trực tiếp những sự kiện & các buổi họp lớn.

Tất cả các nhu cầu này cũng thay đổi cách Microsoft ưu tiên những chức năng cho Teams. khả năng tùy chỉnh phông nền đã xuất hiện cho mọi người dùng trên Teams, một năm sau khi nó được giới thiệu. Hiện tại, một tính năng tương tự đang rất được ưa chuộng trên ứng dụng đối thủ Zoom. Người tổ chức cuộc họp cũng có thể xong xuôi buổi họp với mọi người chỉ bằng một lần bấm chuột & tải xuống báo cáo về người tham gia buổi họp, như giờ họp & giờ nghỉ.

Đại dịch Covid-19

Lượng người dùng Teams đã gia tăng đột biến kể từ lúc các nước tiến hành những biện pháp cách ly cộng đồng.

Microsoft cũng đang nỗ lực cải thiện kĩ năng gọi nhóm video clip trên Teams, khi cho phép hiển thị nhiều người hơn. Việc sử dụng Zoom gia tăng trong thời gian vừa mới đây một phần vì nó có cơ chế xem dàng gallery rất đơn giản, được chấp nhận bạn dễ dàng xem được mọi người trong cuộc hội thoại. Đó chính là điều Microsoft đang học hỏi để cải thiện phần mềm của bản thân mình.

làm việc ở nhà ngày càng tăng cũng kéo theo nhu cầu về máy vi tính & webcam tại các cửa hàng bán lẻ tăng vọt. Jared Spataro, người đứng đầu Office 365 của Microsoft đã nói đùa rằng: “Kỷ nguyên PC đã quay quay về. Mọi người đang nhận ra rằng, việc cố gắng sử dụng iPad để thao tác tại nhà là không hiệu suất cao. thiết bị dạng PC đã quá phổ biến & bạn cũng có thể thấy dữ liệu trong mọi thứ, từ chuỗi cung cấp cho đến các gì đang diễn ra trên các dòng thiết bị.”

Dù vậy, việc sử dụng Teams trên thiết bị điện thoại cũng tăng thêm, do những người thao tác làm việc trong ngành giáo dục và chăm bẵm sức khỏe có tương đối nhiều thiết bị khác biệt

Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?
Một đám cưới được truyền hình online qua Zoom.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đại dịch qua đi?

Với tôi, đây rõ ràng được xem là một tiêu chuẩn mới.” Ông Spataro giải thích. “Nếu bạn nhìn vào điều đang diễn ra tại Trung Quốc và điều đang diễn ra tại Singapore, về căn bản các bạn sẽ được lên một cỗ máy thời gian. Chúng tôi không thấy mọi người quay trở lại thao tác làm việc & mọi thứ vẫn đang diễn ra như cũ.

Sau khi Trung Hoa dỡ bỏ những hạn chế đối với các khu vực nhiễm virus corona, Microsoft vẫn thấy số người dùng Teams mới từng ngày tại nước nhà này cao gấp 2 lần so với bình thường. Số người dùng Teams hằng ngày vẫn liên tục tăng mỗi tuần tại Trung Quốc.

đây là dấu hiệu thuở đầu cho thấy phần còn lại của trái đất sẽ điều chỉnh thói quen mới của bản thân như thế nào trong xã hội hậu đại dịch. Singapore cũng áp dụng loại hình hạn chế tương tự như Trung Hoa, khi họ buộc nhiều chuyên viên và học sinh ở lại trong nhà khi dịch bệnh bùng phát ở một phần nhất định của thành phố.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đại dịch qua đi?

Tiêu chuẩn mới này sẽ không phải như các gì tôi nghĩ 2 tuần trước đó, rằng mọi người sẽ quay trở lại nơi thao tác làm việc.” Ông Spataro cho biết thêm. “Sẽ có 1 tiêu chuẩn mới yên cầu chúng ta phải liên tiếp sử dụng những dụng cụ mới trong một thời gian dài nữa.”

Microsoft cũng đang chứng kiến những lợi ích khác, khi các người thao tác làm việc từ xa không phải bận tâm đến muộn trong các cuộc họp hay việc chat ảnh hưởng thế nào đến các cuộc gọi video. “đó là ví dụ đơn giản nhất cho biết thêm chat cần thiết thế nào khi trở thành một phần của buổi họp.”

Ông Spataro nói. “Chúng tôi không hề thấy đây là một sự tình cờ nữa, mà đây thực sự là một phương pháp mới để mọi người đóng góp cho cuộc họp.” điều ấy rất có thể có liên quan từ việc mọi người thường chat với nhau trong các buổi họp Clip, để đồng nghiệp hoàn toàn có thể đưa ra những đề xuất và nhận được bình luận trong thời gian thực.

Đại dịch virus corona có ảnh hưởng gì?

tính năng cửa sổ chat popup trên Microsoft Teams.

mặc dù, Microsoft Chưa hẳn công ty duy nhất được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng của những dịch vụ online. các đối thủ của họ như Slack, Google & Zoom đều đang chứng kiến mức tăng trưởng không thua kém về nhu cầu đối với các dịch vụ online của họ. Cho dù Zoom đang có vận tốc tăng trưởng nhanh nhất, nhưng bản thân ông Spataro lại không phải lo ngại lắng về đối thủ này khi họ đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về quyền riêng tư & bảo mật.

Trong khi những cuộc gọi Clip đang được người dùng ưa chuộng trong bối cảnh phải thao tác làm việc từ xa, nhưng Microsoft cho rằng, một dịch vụ gọi video clip đơn thuần sẽ không thể duy trì tăng trưởng trong dài hạn, và chính vì thế Teams đang nỗ lực mang đến nhiều dịch vụ hơn là cuộc gọi video đơn thuần.

Cảm giác của tôi là dịch vụ cuộc gọi video clip đơn thuần sẽ không đủ để hoàn thành công việc, chính vì vậy theo thời gian chúng ta sẽ thấy dịch vụ cuộc gọi video clip chứng kiến mức sử dụng tăng đột biến và sau đó lại đi xuống.” Ông Spataro cho biết thêm.

mặc dù, Microsoft tin rằng đại dịch này sẽ làm nhiều điều đổi mới mãi mãi. “Tôi thực sự cảm nhận thấy rằng đây sẽ là một bước ngoặt về cách chúng ta làm việc & học tập cũng chính vì có những điều rất thực tế đang xảy ra cho biết thêm chúng ta sẽ không bao giờ quay lại cách thức cũ được nữa.” Ông Spataro dự đoán.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới ẩm thực miền tây đa dạng và đầy thú vị.

Xe nâng hàng chất lượng cao giá tốt
Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020
0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next