Con gái có nên học logistics gành hot 2020

Con gái có nên học logistics là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Con gái có nên học logistics Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Con gái có nên học logistics gành hot 2020.

Con gái có nên học logistics gành hot 2020

CON GÁI CÓ NÊN LÀM NGHỀ XUẤT NHẬP KHẨU ?

Mình nghĩ là nếu như hoạt động chỉ là purchasing ( không phải đi hiện trường mở hải quan vất vả, không phải làm các hoạt động nặng như bê hàng, bố trí hàng ở kho.. Mà mức thu nhập > 7tr / tháng cho các bạn < 3 năm kinh nghiệm thì cũng ok đấy chứ.

Tình cờ mình đọc tâm sự của 1 bạn trên Blog nói lên tâm sự của mình về nghề xuất nhập khẩu, mình post lên đây để các bạn đọcsuy nghĩ và quyết định chọn lựa nghề nghiệp cho mình nhé:

Nghề xuất nhập khẩu chẳng phải là một con đường trải hoa hồng, mà có phần đông người nói rằng đó chẳng phải là nghề nghiệp mà con gái nên theo đuổi. Theo tôi, đúng là nghề xuất nhập khẩu là một nghề khó khăn và vất vả nhưng có rất nhiều những thú vị, có cả những thử thách mà tôi cảm thấy hứng thú. Và xuất nhập khẩu là ngành, là lựa chọn số 1 trong số những ngành mà tôi muốn làm, muốn theo đuổi trong tương lai.

vì sao lại là xuất nhập khẩu mà không phải là một ngành khác? Có một vài lý do mà tôi muốn chọn xuất nhập khẩu như là một nghề nghiệp mong ước của mình:

1. Năm học thứ ba tại trường đại học, tôi được học môn học có tên “Giao dịch thương mại quốc tế”, môn học được giáo viên của tôi giới thiệu là môn học truyền thống, môn học thế mạnh của khoa và của trường, và trước đây hầu hết các học viên của trường ra đều làm về xuất nhập khẩu. đấy là lần thứ nhất tôi biết về những điều kiện cơ sở chuyển hàng và phải đau đầu để cố gắng nhớ phân chia trách nhiệm, phân chia rủi ro, bảo hiểm,… nhưng lại thấy rất hay. đó là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với một bộ hồ sơ, thực sự biết thế nào là hợp đồng, L/C, phiếu đóng gói, khai báo hải quan và những thứ ấy thực sự thu hút tôi. cho dù điểm môn đó của tôi không cao, và một khi học xong tôi đã bỏ xót dần và nhầm lẫn các điều kiện cơ sở giao hàng với nhau, tôi nghĩ môn học và thày giáo đã truyền cho tôi niềm yêu thích với môn học đấy.

2. Tôi nghĩ mình có nhiều đức tính thích hợp với công việc xuất nhập khẩu. Chị gái tôi nói làm xuất nhập khẩu cần sự cẩn thận, chi tiết trong giấy tờ và tôi cho rằng mình có đức tính ấy. Trong khi làm việc group, tôi thường là người được bạn bè tin tưởng giao cho việc kiểm duyệt lại bài của cả group sau khi toàn bộ các thành viên nộp bài. Tôi nghĩ tính cẩn trọng của tôi là một yếu tố để các bạn tin tưởng giao cho tôi công việc đóngoài ra, nghề xuất nhập khẩu cũng cần sự năng động vì cũng phải gặp gỡ các đối tác, tìm kiếm các bạn hàng, còn là việc phải khai báo hồ sơ hải quan. Tôi nghĩ mình là người có cơ hội hòa nhập trong 1 môi trường mới khá nhanh và có một kĩ năng ăn nói ổn nhờ sự tích lũy thông qua các chương trình tự nguyện và dẫn tour cho người nước ngoài tại câu lạc bộ tình nguyện- điều đấy sẽ tạo thuận lợi cho tôi tăng trưởng ở công việc này.

3. Tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội hay quê hương tôi nói riêng, có rất nhiều khu công nghiệp tập trung các công ty nước ngoài sản xuất và xuất khẩu. Với những công ty như thế, công việc xuất nhập khẩu là không thể không cóvì vậy, nghề nghiệp xuất nhập khẩu sẽ cho tôi nhiều thời cơ hơn khi ra trường.

4. Cuối cùng, một nhân tố không thể không có khi đề cập về một công việc là những kì vọng đạt được trong công việc. Với xuất nhập khẩu, tôi có thể phát huy tốt nhất những kiến thức học ở trường và những khả năng của chính mình để hoàn thành hoạt động tốt nhấtmục tiêu hướng đến của tôi không những là một nhân viên giỏi, tôi hi vọng sau khi ra trường 2-3 năm, tôi có thể tích lũy đủ để biến mình thành một trưởng phòng xuất nhập khẩu của 1 doanh nghiệp nào đó. Với xuất nhập khẩu, tôi có khả năng có 1 mức lương ổn định hơn vì trong nhận xét của nhiều người, lương của ngành này thường cao. Với tôi, mức lương đấy chưa hẳn thuộc ngưỡng cao, nhưng là cam kết để cho tôi có thể có 1 cuộc sống thoải mái, lo được cho bản thân và gia đình.

đấy là nguyên nhân vì sao tôi chọn xuất nhập khẩu như là một nghề mong ướcmột ngành nghề thực tập cho mình.

nguồn: internet

Xem thêm:

Tổng hợp Tiếng Anh ngành Logistics 2020

Dịch vụ logistics của việt nam tăng trưởng 2020

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next