Chiến lược di chuyển xe nâng trong kho hàng tốt nhất

Chiến lược di chuyển xe nâng trong kho cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tại sao lại như vậy? Vì đối với những kho hàng rộng lớn xe nâng di chuyển đến kệ để lấy hàng cũng gặp nhiều khó khăn về việc tìm kiểm hàng hóa, điều này không khó nhưng chúng sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu không di chuyển hợp lý.

Ngoài ra kho hàng không chỉ có một chiếc xe nâng vì vậy di chuyển hợp lý nhanh chóng và an toàn cũng là một vấn đề đang có nhiều doanh nghiệp mắc phải.

Chiến lược di chuyển xe nâng
Chiến lược di chuyển xe nâng

Tổng hợp các chiến lược di chuyển xe nâng trong kho hiệu quả

Đối với một giáo dân, quá trình chọn có thể có vẻ hỗn loạn. Những người đặt hàng lái xe như những con ong bận rộn một cách hỗn loạn qua nhà kho. Tuy nhiên, giống như những chú ong, đằng sau nhiệm vụ của mỗi người chọn hàng là một chiến lược thuần thục. Chỉ có con đường ngắn nhất có thể có thể giảm chi phí lấy hàng xuống mức tối thiểu.

Chiến lược di chuyển xe nâng hình chữ S

Chiến lược orderpick đơn giản nhất được gọi là phương pháp tiếp cận hình chữ S.

Người chọn hàng bắt đầu lộ trình của mình ở lối đi bên trái hoặc bên phải nhất, nơi cần thực hiện một lượt chọn. Sau khi lượt chọn đầu tiên được thực hiện, nó chạy hoàn toàn qua lối đi và sau đó vào lối đi tiếp theo như được liệt kê trên tuyến đường. Ngoài ra lối đi này hoàn toàn được lái qua, và cuối cùng người lái xe sẽ tạo ra hình chữ S xuyên qua nhà kho.

Một nhược điểm của chiến lược này là người chọn lái hoàn toàn qua mọi lối đi, bất kể vị trí lấy hàng thực tế trong lối đi đó là gì. Cơ hội mà rất nhiều số dặm không cần thiết được bao phủ, do đó là tương đối lớn.

Chiến lược di chuyển xe nâng
Chiến lược di chuyển xe nâng

Khoảng cách lớn nhất

Điều này khác hẳn khi chúng ta kiểm tra cái gọi là chiến lược ‘Khoảng cách lớn nhất’.

Chiến lược này dựa trên khoảng cách lớn nhất giữa hai vị trí trong lối đi. Khoảng cách lớn nhất đó là phần lối đi sẽ không được thăm quan.

Khi người lấy hàng đến khoảng trống lớn nhất đó, xe tải quay lại và đi vào lối đi tiếp theo trên tuyến đường của nó. Sau khi tất cả các lối đi được tiếp cận từ phía sau, người nhận thứ tự cũng làm như vậy từ phía trước. Lần này đến thăm các địa điểm chọn ở phía bên kia của khoảng cách lớn nhất.

Chiến lược di chuyển xe nâng
Chiến lược di chuyển xe nâng

Chiến lược này chủ yếu cung cấp các tuyến đường ngắn khi số lượng địa điểm cần đến trên mỗi lối đi thấp.

Kết hợp hoặc Tối ưu

Chiến lược định tuyến kết hợp sử dụng tốt nhất của cả hai phương pháp nêu trên.

Trong trường hợp này, chúng tôi chỉ nhìn vào một lối đi phía trước. Mỗi khi tất cả hàng hóa được thu gom vào một lối đi, nó được xác định là nên tiến hành về cuối hay quay lại từ đầu. Nói rộng ra, điều này cũng tương tự đối với chiến lược Định tuyến tối ưu. Công cụ này tính toán tuyến đường lấy hàng ngắn nhất, bất kể bố cục hoặc vị trí nơi các mặt hàng phải được lấy.

Sự lựa chọn thực tế cho một chiến lược cũng phụ thuộc vào hiệu suất mong muốn. Lời khuyên tốt dường như không thể thiếu. Vì nó là một WMS thông minh. Bởi vì đối với người lái xe thì rõ ràng là không thể liên tục tự mình xác định lộ trình nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chiến lược di chuyển xe nâng
Chiến lược di chuyển xe nâng

Lưu ý: Mỗi một Chiến lược di chuyển xe nâng sẽ phù hợp cho mô hình kho hàng cũng như đặc tính của mỗi loại hàng hóa, thường mỗi kho hàng nên có một đội phân tích về quy trình vận hành và đưa ra những chiến lược tối ưu nhất. Nếu không có thì doanh nghiệp có thể thuê một số đơn vị cung cấp giải pháp kho hàng và xử lý mọi vấn đề đang khó khăn.

>> Xem thêm: 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next