Xe nâng tay pallet- cách sử dụng.

Xe nâng tay pallet ngày càng được sử dụng thịnh hành trong các kho hàng, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất bởi nhiều công ty nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian và chi phí bốc dỡ sản phẩmmặc dù thế, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe nâng pallet đúng cách để chắc chắn an toàn cho chính mình và các người xung quanh.

xenangtay4

Xe nâng tay pallet

Việc thiếu những hiểu biết về quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay pallet có thể khiến cho bản thân người sử dụng xe gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như tổn thương phần mềm, đau cơ, đau lưng, trầy xước do va phải các bộ phận của xe hoặc do hàng hóa rơi trúng chân. Bên cạnh đó, sử dụng xe nâng không đúng cách còn có thể khiến cho hàng hóa bị rơi vỡ hoặc xe bị hư hỏng trong quá trình nâng/hạ và di chuyển hàng hóađể hạn chế các hiểm họa đó, bạn nhất định không được bỏ qua 4 quy tắc an toàn tối thiểu khi sử dụng xe nâng tay thấp dưới đây.

1. Kiểm tra tình trạng xe nâng và hành trình di chuyển trước khi sử dụng

Đây là bước quan trọng thứ nhất mà bạn cần làm trước khi sử dụng xe nâng tay pallet. Khi kiểm tra tình trạng chiếc xe nâng của bản thân, bạn cần:

– đảm bảo bộ phận tinh chỉnh và điều khiển không bị hư hỏng và phản ứng nhanh nhạy.

– Kiểm tra phanh xe, tay đẩy, càng xe, trục nâng.

– Quan sát bánh xe cẩn thận, chắc chắn không bị mòn hoặc có vết nứt để giảm sự không chắc chắn hàng bị nghiêng lệch hoặc rơi vỡ do bánh xe bị hỏng bất ngờ khi di chuyển.

 

Xe nâng tay pallet

Đối với việc kiểm tra hành trình di chuyển, điều quan trọng là: Giá xe nâng tay

– Kiểm tra đoạn đường bạn sẽ đi qua có bằng phẳng hay không. Bởi vì xe nâng tay thủy lực được thiết kế với chuyên cho việc sử dụng trên mặt phẳng nên việc sử dụng xe trên mặt đường gồ ghề sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

– bảo đảm không có các vật cản lớn trên đường xe đi qua.

– Kiểm tra xem có nước, dầu hoặc những chất lỏng gây trơn trượt khác trên đoạn đường sẽ đi qua hay không.

– Kiểm tra xem đoạn đường sẽ đi qua có đủ rộng để cho xe nâng chui lọt hoặc quay đầu hay không.

– Tránh di chuyển xe trên đoạn dốc. Nếu bắt buộc phải đi lên dốc thì nên đẩy xe theo hướng lên trên chứ không nên kéo lên.

2. Luôn tuân theo các nguyên tắc an toàn nghiêm ngặt khi sử dụng xe nâng tay thủy lực

Trước khi dùng xe nâng tay pallet để nâng/hạ sản phẩm, bạn cần tập những thao tác sử dụng và tinh chỉnh và điều khiển trước để thực hiện quen với xe. Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn trang bị đầy đủ ủng bảo hộ và găng tay để hạn chế tay chân bị va đập gây trầy xước khi sử dụng xe. không những thếmột vài các nguyên tắc an toàn cơ bản mà bạn cần tuân thủ là:

– Không được đặt tay, chân hoặc bất cứ bộ phận cơ thể nào phía dưới pallet.

– Cần cẩn thận tránh những góc nhọn hoặc cạnh sắc của xe đâm vào tay.

– Mặc dù tư thế kéo sẽ giúp người dùng giản đơn và linh hoạt hơn khi di chuyển nhưng khi di chuyển xe nâng tay thủy lực, bạn không nên kéo xe đi vì tư thế kéo sẽ gây đau lưng cho người sử dụng. Thay vào đó, bạn nên dùng tư thế đẩy để di chuyển xe nâng pallet. để tránh đau lưng khi đẩy xe, bạn cần lưu ý giữ cho lưng và cột sống luôn thẳng và đặt trọng tâm lên phần cơ và xương chân mạnh hơn.

– Khi di chuyển xe nâng tay thấp xuống dốc, bạn luôn phải sử dụng tư thế đẩy và không được đứng phía trước một chiếc xe nâng đang lao xuống dốc.

– Khi di chuyển xe nâng, bạn luôn nên khởi đầu từ tốc độ thấp nhất, sau đó tăng tốc từ từ và không nên vượt quá tốc độ của người đi bộ khi di chuyển.

– Khi di chuyển qua khúc cua, bạn nên cua một khoảng rộng để ngăn cản xe va phải những cạnh cửa, góc tường gây hư hỏng cho cả xe và những cấu trúc ấy.

– Để nâng sản phẩm lên, bạn nên bơm tay nâng bằng cả hai tay. Tránh bơm bằng một tay vì sẽ gây đau cơ hay trật khớp vai.

3. Chú ý gia cố khối hàng và cố định pallet khi chất lên xe nâng tay thấp

Việc cố định khối hàng và ổn định vị trí của pallet trên xe đóng vai trò hết sức quan trọng khi bạn di chuyển xe nâng tay thủy lựcđiều này sẽ hỗ trợ hạn chế việc rơi vỡ trúng người sử dụng và các người xung quanh khi nâng/hạ hàng hóa đồng thời giúp quá trình di chuyển xe nâng hàng đến các vị trí khác nhau trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. các điều bạn cần lưu ý khi gia cố khối hàng và cố định pallet là:

– đảm bảo càng xe được đặt ổn định phía dưới và ở trọng tâm của khối pallet chứa hàng.

– Luôn nên giữ khoảng cách khoảng 1 inch giữa mặt sàn và pallet.

– Nếu có thể, bạn nên gia cố những sản phẩm với nhau bằng dây thừng, dây nylon hoặc băng keo trước khi đặt khối hàng lên pallet nhằm giúp hàng tránh bị rơi ra khi nâng/hạ hoặc vận chuyển.

4. Luôn để mắt đến chiếc xe nâng tay pallet cả khi không sử dụng

Ngay cả khi không sử dụng đến chiếc xe nâng tay pallet của chính mình, bạn cũng cần thường xuyên lưu ý đến nó để tránh các việc sử dụng chưa đúng mục đích gây nguy hiểm. Thực tế, có một số hoàn cảnh có người sử dụng xe nâng tay để đùa giỡn, chơi “cưỡi ngựa” và gây ra các tai nạn đáng tiếc cho chính bạn và những người xung quanh. không chỉ có vậymột vài lưu ý về bảo quản xe nâng tay thấp khi không sử dụng mà bạn cũng cần lưu ý đến là: Giá xe nâng tay

– Để xe nâng ở một nơi khô ráo và bằng phẳng để tránh ẩm mốc, gỉ sét gây hư hỏng.

– Càng xe nên được hạ thấp xuống đất để hạn chế vướng phải các đồ vật hoặc người khác va phải gây thương tổn.

– Tốt nhất là bạn nên cất xe trong kho. còn nếu như không có kho, bạn thực sự có thể cất xe ở một nơi nào đó vắng vẻ và trống trãi, tránh để xe cản trở lối đi của người và những phương tiện qua lại.

Tham khảo các bài viết khác tại đây

Xe nâng điện là gì?

tham khảo các thiết bị trong kho tại đây.

Hotline: 0913 635 131

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next