Cách sạc bình điện (acquy) xe nâng hàng

Cách sạc bình acquy xe nâng điện đúng cách

Ắc quy xe nâng điện là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Để xe vận hành tốt, chúng ta cần phải biết cách sạc. Và bảo dưỡng đúng quy trình mới có thể kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

                                                                       bình điện Hitachi – kobe

Để sạc bình ắc quy xe nâng đúng cách là cả một vấn đề, sạc đúng thời điểm, trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Chỉ định một khu vực cụ thể để sạc ắc quy. Đây là một trong những thực tiễn tốt nhất khuyến cáo tất cả các nhà sản xuất ắc quy.
  • Bạn nên nhớ rằng ắc quy axit chì phải được tính ở mức độ phóng xả 80%. Nếu như sạc ắc quy dưới 80% sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.
  • Trong trường hợp ắc quy bị tràn, hãy nhanh chóng rửa nó. Bởi nếu không rửa bình ắc quy sẽ bị ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của bình.
  • Bộ sạc bạn đang dùng phải phù hợp với điện áp của dòng điện của ắc quy. Phân màu đầu nối gắn nhãn rõ ràng bộ sạc tránh trình trạng cắm sai.
  • Không nên sạc ắc quy quá mức, bởi điền này có thể làm giảm tuổi thọ của ắc quy.
  • Nên sạc đầy điện trong bình, sạc ngay khi còn dưới 20%, tuyệt đối không nên sạc khi hết pin. Bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy.
  • Nên sạc và vận hành ắc quy ở nhiệt độ thích hợp. Nếu như sạc ắc quy xe nâng điện ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của bình.
  • Bạn cần phải kiểm soát không khí, bởi trong quá trình sạc pin có thể sinh ra những loại khí gây ảnh hưởng đến người lao động. Chính vì vậy bạn nên cài đặt một hệ thống ống xả tốt, để đảm bảo bạn có thể thuê chuyên gia vệ sinh công nghiệp được chứng nhận để có thể đánh giá tình hình một cách tốt nhất.
  • Thêm nước khi cần thiết sau chu kỳ phòng sạc. Thêm nước và ắc quy ướt rước khi sạc là một sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải. Nên sử dụng nước tinh khiết hoặc nước cất thêm vào ắc quy nếu như chu kỳ sạc chưa đầy, để có teher đưa các điện phân đến mức thích hợp.
  • Sạc bình điện xe nâng đúng cách thì bình phải có hiện tượng sôi. Đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy đang trong quá trình sạc đầy. Nếu như cả quá trình sạc mà ắc quy không có hiện tượng sôi dung dịch, như vậy dòng sạc điện vào ắc quy chưa đủ và cần phải kiểm tra lại máy sạc.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn cách sạc bình acquy xe nâng điện vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn kỹ thuật. Qua số hotline: 0913 635 131 – admin@epsasia.com.vn

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next