Cách lựa chọn lốp xe nâng hàng

Lốp xe nâng hiện nay là một bộ phận quan trọng trong bất kì động cơ nào của xe, đặc biệt là xe nâng hàng giúp cho xe nâng có thể di chuyển dễ dàng. Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lựa chọn lốp xe nâng hàng chất lượng uy tín

Cấu tạo của lốp cao su hơi

Đặc thù lốp xe nâng này là di chuyển ở điều kiện địa hình phức tạp nên có cấu tạo và thành phần được thiết kế phù hợp để sử dụng. Lốp cao su hơi thường có các bộ phận sau:

  • Lốp cao su hơi là dòng lốp xe nâng có gai lốp rãnh sâu để lốp có thể bám vào gờ thép di chuyển.
  • Hông lốp là phần cao su có thể co giãn và có thể di chuyển trên địa hình khó.
  • Lớp lót giúp ngăn chặn nước và các dị vật bị lọt vào trong.
  • Lốp bố đỉnh và lốp bố chính có cấu trúc sắp sếp đều có khả năng phân bổ lực tốt hơn và đây là ưu thế hiện nay có kiểu lốp bố vải.
  • Phần săm cao su được bơm đày và kết nối với bên ngoài qua van khí.

Cấu tạo của lốp cao su hơi

Cấu tạo của lốp cao su đặc

Đây là dòng lốp có kích thước tương tự vói kích thước của lốp cao su hơi, tuy nhiên lốp này lại có cấu trúc hoàn toàn bằng cao su nên có độ cứng nhiều hơn.

Phần cao su bên trong và tanh tốp tiếp xúc trực tiếp với vành thép lazang để lốp có thể tháo rời nên lớp cao su bên trong có độ cứng hơn.

Cấu tạo của lốp cao su đặc

Cách lựa chọn lốp xe nâng hàng

Đối với dòng lốp hơi, việc lựa chọn lốp cần lưu ý phải lựa chọn dòng lốp có thương hiệu trên thị trường, độ bám cao và tính linh hoạt tốt. Các dòng lốp cần phải giảm được độ dạo động khi vận chuyển hàng hóa ở những địa hình gây sóc, nẩy hàng …

Đối với dòng lốp cao su đặc nguyên khối thì có chát lượng bền vững hơn lốp hơi, không cần phải bảo dưỡng hay kiểm tra nhiều và bơm khí thường xuyên như lốp hơi. Lốp có thể làm việc ở những địa hình khác nhau .Vậy khi xem xét và lựa chọn lốp xe nâng hàng cần chú ý những đặc điểm sau đây:

  • Trọng lượng: phù hợp với các dòng xe nâng, nhưng có một số dòng lốp xe nâng hiệu quả riêng với một dòng xe có trọng tải cụ thể và ghi nhớ trọng lượng tối đa của tải trọng mà bạn cần vận chuyển khi lựa chọn lốp xe.
  • Địa hình: xem xét xem xe nâng sẽ được sử dụng ở trong nhà hay ngoài trời? Bề mặt có thường xuyên ẩm ướt hay không bằng phẳng hoặc có nhiều vật cản hay không?
  • Khối lượng công việc: Xem xét xem liệu xe nâng có được sử dụng thường xuyên hay không, tức là thời gian làm việc của xe nâng là nhiều hay ít trong một ngày.
  • Tính di động: khả năng quay vòng rộng rãi hay làm việc ở những môi trường chật hẹp.

Ngoài việc lựa chọn lốp xe nâng phù hợp với tính chất công việc. Việc bảo dưỡng và sử dụng cần phải cẩn thận để tẵng tuổi thọ của xe nâng. Để lựa chọn được dòng lốp xe nâng phù hợp, bạn có thể liên hệ tới EPS Việt Nam chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm tốt hơn.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next