Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng hiệu quả nhất

Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng chắc chắn nhiều người đang cần biết sâu hơn về điều này. Hiện nay bình điện xe nâng được cho là phụ tùng mắc tiền nhất với độ tuổi bảo hành rời vào khoảng 1-2 năm với loại bình điện axit , 3-5 năm với loại bình điện Lithium FeSO4.

Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng
Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng 

Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng hiệu quả nhất

Bình điện xe nâng chúng ta nhắc đến hôm nay chính là loại bình axit đây cũng là loại được dùng nhiều nhất hiện nay, do trước đó Lithium chưa thực sự được biết đến nhiều. Xe nâng cũ chạy điện thường vẫn đang còn sử dụng loại bình này còn hiện tại các dòng xe mới thường được tích hợp bình lithium vì hiệu quả của chúng tốt hơn rất nhiều.

Khái niệm 8-8-8  “Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng”

Chúng tôi sẽ nghiên cứu cách quản lý hiệu quả tài nguyên bình điện xe nâng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng và đảm bảo rằng chúng luôn mang lại hiệu suất tối ưu. Một chút TLC (chăm sóc yêu thương dịu dàng) có tác dụng kỳ diệu!

Trong việc sử dụng bình thường, ví dụ như bình điện xe nâng tại một cơ sở sản xuất, có thể sẽ kéo dài tuổi thọ tiêu chuẩn là 6 năm hoặc lâu hơn. Để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên này, các kỹ sư của Cat Lift Trucks đã phát triển những năm trước đây cái mà họ gọi là khái niệm ‘8-8-8’. Bình điện xe nâng hoạt động trong 8 giờ thay đổi, sau đó trải qua chu kỳ sạc lại 8 giờ. Cuối cùng, bình điện xe nâng cho thời gian sử dụng hoàn toàn trong 8 giờ, và đây là yếu tố quan trọng trong toàn bộ dự án. 8-8-8 này đã được chứng minh là rất thành công trong nhiều năm.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết hơn đến các bạn khái niệm 8-8-8 này. Bình điện là một phần thiết yếu trong khoản đầu tư của bạn và điều cần thiết là phải tận dụng nó một cách tốt nhất. Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng
Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

>> Xem thêm: 5 cách kéo dài tuổi thọ xe nâng mà bạn nên biết

Làm sạch sâu, nạp năng lượng, thư giãn

Một chu kỳ điều trị giống như một liệu pháp spa VIP dành cho bình điện xe nâng sẽ bắt đầu khi người ta quyết định rằng cần sạc. Đầu tiên, bình điện xe nâng được đo và sau đó được làm sạch hoàn toàn, để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, bất kỳ sự ăn mòn nào và dư lượng axit. Nó cũng nhận được bảo trì thích hợp, chẳng hạn như đổ đầy nước sạch, thay thế cell và sửa chữa hoặc thay thế một đầu nối chính hoặc cáp bị hỏng. Khi điều này hoàn thành, bình điện được mang vào cái gọi là phòng trẻ để được sạc. Khu vực này tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, các quy trình và hành vi được củng cố với các biển cảnh báo và hướng dẫn ở khắp mọi nơi. Hệ thống lắp đặt chiết đặc biệt hoạt động với các lỗ nhỏ ở các bức tường phía sau bình điện xe nâng giúp không khí xung quanh thiết bị luôn sạch sẽ. Sau khi được sạc đầy, bình điện sẽ chuyển sang phòng nghỉ,

Hơn cả một ý tưởng hay “Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng”

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người ta có thể nghĩ sẽ lãng phí thời gian nếu để bình điện chờ quá lâu trước khi chúng hoạt động trở lại. Ở nhiều công ty, bình điện đã sạc lại được đưa ra hoạt động trở lại ngay lập tức. Lời giải thích là quá trình nạp và dỡ hàng là một quá trình hóa học và một quá trình được hưởng lợi từ việc nghỉ ngơi theo thời gian. Ngay cả trong thời gian tải yên tĩnh rõ ràng, quá trình hóa học vẫn hoạt động khi năng lượng điện được chuyển đổi trở lại thành năng lượng hóa học, tạo ra nhiệt và các phản ứng khác. Để bình điện nghỉ một lúc sau khi sạc sẽ ảnh hưởng tích cực đến tuổi thọ của pin.

Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng
Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

Bình điện xe nâng phải luôn được xả hết và sạc lại. Tốt nhất, bình điện nên xả xuống 20% ​​trước khi được sạc lại. Tuổi thọ bình điện khoảng 6 năm hoặc 1500 chu kỳ tải. Gắn pin vào trạm sạc quá sớm và bạn sẽ kết thúc với một cục bình điện ‘lười biếng’, một cục pin sẽ giải phóng năng lượng ngày càng nhanh hơn, dẫn đến tuổi thọ bị rút ngắn. Chắc chắn, có những công nghệ mới chống lại quá trình lão hóa này và cũng có những hệ thống sử dụng bọt khí để cho phép sạc sớm hơn (ví dụ: ở mức 60%) mà không bị ảnh hưởng xấu. Nhưng điều đó không làm mất đi phần còn lại đó là tốt cho bình điện. Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

Kết quả tuyệt vời

Tất cả những điều trên nghe có vẻ hợp lý nhưng câu hỏi luôn là: nó có thực sự mang lại kết quả tích cực không? Vâng, nó có, là câu trả lời. Một thực tế đáng chú ý cần lưu ý từ ví dụ của một địa điểm sản xuất là nó đã kéo dài thời gian sử dụng bình điện gần như gấp ba lần bình thường. Việc đầu tư ban đầu vào một số bình điện bổ sung đã giúp tiết kiệm đáng kể, bằng cách giảm đáng kể nhu cầu sử dụng các bộ phận thay thế. Quá trình quản lý bình điện đòi hỏi kỷ luật rất lớn vì nó rất hấp dẫn và rất dễ khiến bình điện xe nâng đã được sạc đầy nhưng nghỉ ngơi, nhưng lợi ích thì rõ ràng.

Bài học kinh nghiệm

Mặc dù ví dụ này có thể là một trường hợp đặc biệt hoặc cụ thể, nhưng nó vẫn thể hiện giá trị của việc quản lý bình điện rộng hơn, hiệu quả hơn. Đó là một quy trình có thể được thực hiện ở bất kỳ công ty nào có đội xe nâng điện. Nó yêu cầu đầu tư ban đầu vào bình điện bổ sung, cũng như khu vực sạc pin tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất. Các nhà khai thác hạm đội cũng có thể muốn đầu tư vào đào tạo ban đầu cho nhân viên, để đảm bảo rằng họ hiểu lý do tại sao cần thực hiện một số hoạt động nhất định – hoặc thiếu hoạt động, trong trường hợp bình điện xe nâng nghỉ – cần được thực hiện. Bất kỳ nhà cung cấp chuyên nghiệp nào về các sản phẩm xử lý vật liệu đều có thể giúp thiết lập hệ thống này. Nghe có vẻ hơi khó nuốt, nhưng việc thiết lập chế độ VIP này cho bình điện của bạn cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền. Nó rất đáng để hỏi về. Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

>> Xem thêm: 7 lỗi khi lái xe nâng gây nguy hiểm nhiều người mắc phải

5 mẹo hàng đầu để kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng lâu hơn:

+ Luôn xả bình điện đến mức năng lượng khoảng 20% ​​trước khi sạc lại. Điều này ngăn nó biến thành ‘bình điện lười’, sẽ xả nhanh hơn và nhanh hơn.

+ Nếu một số bình điện không được sử dụng trong một thời gian, hãy sử dụng ‘pin chạy bộ’, một thiết bị trên trạm sạc của bạn sẽ giữ cho bình điện ở trạng thái ổn định với chu kỳ sạc / xả đều đặn.

– Không cắt giảm chi tiêu cho bảo trì; nó sẽ tự trả giá với hiệu suất được cải thiện và tuổi thọ bình điện dài hơn.

+ Đảm bảo khu vực sạc tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn. Bảo vệ cả nhân viên và sản phẩm của bạn.

+ Cho bình điện thời gian để R & R-nghỉ và phục hồi. Bạn sẽ được thưởng với thời lượng sử dụng bình điện lâu hơn và hiệu quả hơn. Cách kéo dài tuổi thọ bình điện xe nâng

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next