Cách bán hàng tiki hiệu quả 2020

Cách bán hàng tiki là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Cách bán hàng tiki Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Cách bán hàng tiki hiệu quả 2020

Cách bán hàng trên tiki hiệu quả 2020
Cách bán hàng trên tiki hiệu quả 2020

Cách bán hàng tiki hiệu quả 2020

Đăng ký bán hàng trên Tiki có khó không? sale trên tiki có cần giấy phép bán hàng không? Nào là đăng ký bán hàng trên Tiki có mất phí không? sale trên Tiki có hiệu quả không? Ôi thôi quá là nhiều thắc mắc khi đăng ký bán hàng Tiki. Sapo sẽ chỉ dẫn đăng ký sale trên Tiki và giải đáp hết những thắc mắc của bạn qua bài đăng sau đây.

Các cửa hàng khi mới bắt đầu công việc buôn bán hoặc mới mở thêm nhánh bán hàng online thường chú ý vào lập fanpage và sale trên kênh Facebook. Bởi kênh mạng xã hội kênh Facebook tập trung đông người sử dụng nhất. bán hàng trên kênh Facebook miễn phí, phát triển không tốn nhiều thời gian. tuy nhiên, ngoài kênh mua bán Facebook, người bán hiện nay còn nhiều kênh tăng trưởng khác nhau như: Shopee, Lazada, Tiki.

bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Adayroi, Sendo, Thitruongsi là xu thế được các cửa hàng ưa dùng. Bạn có biết làm thế nào để đăng ký bán hàng Tiki hay chưa? nếu chưa hoặc chưa rõ thì bạn hãy theo dõi nội dung sau đây của Sapo nhé! Trong bài viết này, Sapo sẽ chỉ dẫn các cửa hàng cách tại account bán hàng trên Tiki.

1. Những điều cần biết khi đăng ký sale trên Tiki

1.1. Đăng ký bán hàng trên Tiki có mất phí không?

Cá nhân đăng ký bán hàng trên Tiki có mất phí không? đây chính là câu hỏi mà khá phần đông người câu hỏi thắc mắc trước khi mong muốn đăng ký sale trên Tiki. Và đương nhiên bạn có thể được miễn phí khi:

 • không mất phí khi mở bán gian hàng và được Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.
 • Không tốn phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng.
 • Không tốn khoản chi marketing khi Tiki mang lại vô vàn các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn giúp Nhà bán nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng doanh thu.
 • Không cần sợ khoản chi lưu kho và xử lý hàng tồn vì đã có Tiki lo các thủ tục vận hành và gởi hàng cho khách.

Và đương nhiên, bán hàng trên Tiki thì sẽ không nên không mất phí. Với mô hình thu phí đơn giản và mức phí cạnh tranh, khi cộng tác với Tiki đối tác sẽ không phải gặp khó khăn trong nỗi lo hoạch toán doanh thu – khoản chi. vào thời điểm hiện tại, Tiki sẻ chia một phần lợi nhuận của đối tác dựa trên 3 khoản phí chính: Chiết khấu, Thanh toán và Chuyển hoàn.

 • Chiết khấu: Khoản phí hoa hồng tuỳ thuộc vào danh mục hàng hoá đối tác bán hàng.
 • Thanh toán: Theo như đưa ra ban hành vào ngày 04/06/2018 của Tiki gửi đến các cửa hàng thì với mỗi hóa đơn thanh toán thành công, các chủ cửa hàng sẽ chịu phí 1% trên mọi đơn hàng. đây chính là khoản phí giao dịch thẻ hay thu hộ COD trên mọi đơn hàng. Mức phí thanh toán này của Tiki khá là đúng cách vì chỉ ngang bằng các sàn TMĐT khác như: Shopee, Lazada, Sendo…
 • Phí chuyển hoàn: bạn có thể thanh toán cho Tiki với mức giá khá rẻ là 20.000 VND/sản phẩm. Khi đơn hàng thuộc danh mục hàng cồng kềnh chuyển hàng thất bại.

Có thể thấy Tiki vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn dành cho các cửa hàng bán hàng.

1.2. bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh?

Và đương nhiên rồi, muốn đăng ký sale trên Tiki thì bạn phải cần những giấy tờ sau:

Lựa chọn hình thức kinh doanh trên tiki

Đối với doanh nghiệp đăng ký bán trên Tiki thì phải có bản sao giấy phép đăng ký bán hàng.

Đối với Hộ kinh doanh đăng ký bán hàng cùng Tiki thì cần có: bản sao giấy chứng thực đăng ký hộ bán hàng, bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Những điều cần có khi bán hàng trên tiki
Những điều cần có khi bán hàng trên tiki

Trường hợp không có giấy phép đăng ký bán hàng thì sao? Thì đương nhiên không đăng ký bán hàng trên Tiki được đấy các mẹ. Các mẹ sẽ nhận được một thông cáo “Tiki rất tiếc chưa thể hợp tác với Quý đối tác do chưa có đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh”.

Xe nâng cũ có thích hợp với bạn không?

1.3. Sale trên Tiki có hiệu quả không?

bán hàng trên Tki có đạt kết quả tốt không thì còn dựa vào chất lượng sản phẩm bạn trao cho người mua hàng hợp lý cả về lượng và chất với thích hợp mong muốn của họ hay không. tuy nhiên, nếu bạn tin chắc rằng sản phẩm của mình đáp ứng được những tiêu chí trên thì việc sale trên Tiki chắc rằng sẽ hiệu quả. vì sao ư? Bởi vì:

lượng truy cập khủng: Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt người truy cập và tăng lên 50% mỗi năm. trong số đó có đến 40% là người mua hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên trang thì Tiki sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn khai hoang.

phần trăm trả hàng thấp: phần trăm trả hàng của Tiki cực thấp so với các thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không còn phải đau đầu vì nỗi lo hoàn đơn, Việc này có thể giúp bạn ổn định dòng tiền.

quản trị kho hàng hàng hiệu quả: Khi đăng ký sale trên Tiki thì bạn cứ yên tâm với hơn 10.000m2 kho bãi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được tạo ra phù hợp để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản sản phẩm trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đấy, Tiki sẽ gánh chịu hậu quả và chuẩn bị và sẵn sàng đền bù khi xuất hiện mất mát hoặc hư hỏng.

Khi sale cùng Tiki, bạn có thể được lưu trữ hàng hóa trong kho hàng của Tiki.
Khi sale cùng Tiki, bạn có thể được lưu trữ hàng hóa trong kho hàng của Tiki.

Đóng gói và chuyển hàng nhanh chóng: Tiki cũng gánh chịu hậu quả trong khâu đóng gói và chuyển hàng, bạn không tốn kém tiền bạc mua vật tư, không tốn tiền thuê shipper. sản phẩm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao trong vòng 48h từ khi đặt mua, vì vậy tỉ lệ đơn hàng thành công cao hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.

Ở trên chỉ là một số ít trong như lợi mà bạn nhận được khi đăng ký sale cùng Tiki. Và đương nhiên với những chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà bán hàng như vậy thì chắc rằng việc sale trê Tiki của bạn có thể hiệu quả về mặt thời gian, tiết kiệm được chi phí ship hàng và đóng gói, tiết kiệm được diện tích kho bãi. Và đương nhiên còn đạt kết quả tốt về lượng người mua hàng khủng từ Tiki.

1.4. ưu điểm luôn thu hút các shop đăng ký sale trên Tiki

Trước khi đăng ký sale trên Tiki? con người cùng thử đo đạt xem: vì sao nên mở gian hàng thương mại trên Tiki?

Với thị trường Việt Nam, chẳng ai còn lạ gì với sàn thương mại Tiki. Là một sàn thương mại điện tử khổng lồ nhất của người Việt cho người Viêt, Tiki có tập người mua hàng riêng. Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Tiki nổi bật lên với chất lượng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và độ tin cậy cao. Những ưu thế sau luôn thu hút các cửa hàng đăng ký sale trên Tiki:

 • Quy chế công việc và hợp tác giữa Tiki và các chủ shop công khai, minh bạch và bài bản. Khác với nhiều sàn thương mại và điện tử khác, Tiki quy định chặt chẽ về quyền và trách nhiệm giữa chủ cửa hàng và Tiki. Các quy định về cộng tác giữa hai bên đều thực hiện theo quy chế hoạt động được “post” trên website của Tiki.
 • Tìm kiếm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 yếu tố giúp Tiki trở thành nhãn hiệu có tỉ lệ khách hàng trung thành rất cao.
 • đặc biệt là nếu như bạn nằm trong 10 group hàng nổi bật sau thì chắc chắn Tiki là chọn lựa số 1: sách, điện thoại – máy tính bảng, thiết bị số – phụ kiện số, điện gia dụng, nhà cửa đời sống, làm đẹp – sức khoẻ, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi – đồ lưu niệm, đồ dành cho mẹ và bé, thể thao.

2. Điểm danh 10 ngành hot trên sàn Tiki

Nên bán hàng gì trên Tiki có lẽ sẽ là câu hỏi của nhiều bạn khi không tìm được một ngành nghề hài lòng cho mình. Vậy hãy điểm qua 10 mặt hàng hot trên Tiki bạn có thể lựa chọn khi đăng ký bán hàng trên Tiki nhé. Tiki hiện đang kinh doanh khoảng 10 ngành hàng chính có thể lên danh sách theo danh sách dưới đây:

 • Sách
 • Điện gia dụng
 • Nhà cửa đời sống
 • Làm đẹp – sức khỏe
 • Thiết bị văn phòng phẩm
 • Đồ chơi – Đồ lưu niệm
 • Mẹ và bé
 • Thể thao
 • Điện thoại – Máy tính bảng
 • Thiết bị số – Phụ kiện số

3. Hướng dẫn đăng ký sale trên Tiki gấp rút

Bước 1. Cách đăng ký bán hàng Tiki

truy cập đường dẫn: https://sellercenter.tiki.vn/new/#/register

đơn giản đăng ký bán hàng trên Tiki nếu như nhập đầy đủ nội dung

Một chú ý cho các shop khi đăng ký bán trên Tiki là chuẩn bị trước hoàn chỉnh giấy tờ đăng ký bán hàng (ĐKKD) và Hợp đồng với Tiki (có bản mẫu). cửa hàng buộc cần có Tên giấy phép/Tên công ty trên giấy tờ và Số đăng ký kinh doanh. bật mí bạn khi nhập thông tin Người liên lạc trực tiếp thì ít nhất phải từ 5 kí tự và tối đa không quá 50 kí tự nhé.

trong quá trình này, nếu như gặp phải các vấn đề hay bất kì thắc mắc, bạn sẽ thoải mái gọi điện lên số hotline của Tiki để được giúp đỡ và hỗ trợ (1900 6034).

Đăng ký bán hàng cùng tiki
Đăng ký bán hàng cùng Tiki dễ dàng và tiện lợi

Bước 2. Ký kết hợp đồng

một khi gửi các thông tin và file cần thiết, bạn phải chờ từ 24-48h để Tiki coi và góp ý hồ sơ của bạn. nếu các thủ tục đều được thông qua, bạn có thể nhận được liên hệ từ Tiki về việc kí hợp đồng cộng tác giữa hai bên. Hợp đồng có thể được gởi cho bạn qua đường bưu điện.

 Các nội dung xác nhận cần thiết khi đăng ký sale trên Tiki
Các nội dung xác nhận cần thiết khi đăng ký sale trên Tiki

Bước 3. Sale và quản lý hàng hóa

Khi mà đã ký hợp đồng, shop có thể tải sản phẩm với hình ảnh, nội dung kích thước, miêu tả hoàn chỉnh và đúng quy định ( các hình ảnh với kích thước quy định và không được chứa logo của cửa hàng). Tiki sẽ phải duyệt sản phẩm, nếu như thông tin của các bạn cam kết đúng và đủ thì quá trình này cũng khá nhanh, chỉ từ 12 – 24h. Một điểm nhấn cần chú ý là khi điền thông tin về kích thước và cân nặng shop cần được điền chuẩn xác vì đây sẽ là nội dung để tính cước phí vận giao hàng sau này.

cửa hàng nên thực hiện đúng theo quy định và hướng dẫn để cam kết quá trình sale được nhanh chóng và chính xác nhất. Do ngoài con người còn có rất nhiều nhà sale khác nên việc thực hiện đúng sẽ giảm thiểu thời gian giải quyết của hệ thống cũng giống như đảm bảo toàn hệ thống hoạt động chính xác.

Cách đăng sản phẩm sale trên Tiki với những chính sách và quy trình
Cách đăng sản phẩm sale trên Tiki với những chính sách và quy trình

Bước 4. Giải quyết đơn hàng sau khi sale trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, bộ máy sẽ báo về cho bạn qua email đã đăng ký, bạn phải cần kiểm email liên tục thường nhật (cả mục SPAM) để đảm bảo biết có đơn hàng sớm nhất. tốt nhất là đặt chế độ thông cáo khi có thư mới và đặt riêng quy tắc lọc thơ từ Tiki, để không bỏ lỡ đơn hàng.

tiếp theo các bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận tải và khuyến mại (nếu có) theo đúng thông tin trong hệ thống. Sau đấy các bạn đóng gói, cập nhật nội dung vào hệ thống để bên chuyển phát của Tiki đến lấy hàng. nếu vẫn chưa có trục trặc gì, đơn hàng có thể được vận chuyển đến khách hàng và tiền được chuyển vào account các bạn đã khai báo khi mở tài khoản.

Thoả thuận giữa chủ shop và Tiki khi đăng ký sale trên Tiki
Thoả thuận giữa chủ shop và Tiki khi đăng ký sale trên Tiki

Bước 5. Tham gia khóa học hướng dẫn sale trên Tiki

Để có thể tiếp tục các công việc bán hàng của mình một cách mang lại hiệu quả, bạn sẽ tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”. nhất định, Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu tham khảo sử dụng hệ thống để bạn có thể hiểu rõ các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác.

ngoài ra, bạn sẽ đọc thêm chi tiết các quy định của Tiki tại link sau: https://tiki.vn/ban-hang-cung-tiki.

Một lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Tiki là shop cần tìm hiểu kỹ chính sách, quy định, quy trình giải quyết đơn hàng và hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng (Seller Center). Hầu hết các bạn đều coi thường và không coi kỹ các bước này, tuy nhiên sau đấy bị phạt thì lại làm ầm lên. đó là một sai lầm lớn và thể hiện thái độ không chuyên nghiệp. shop lưu ý nhé.

4. Cài đặt gian hàng trên Tiki với 5 bước

một khi hình thành gian hàng xong thì không thể nào để gian hàng trống trải phải không nào. Sau đây sẽ là 5 bước cơ bản trước tiên bạn cần làm để bắt đầu bán hàng trên Tiki.

Cài đặt gian hàng trên tiki
Cài đặt gian hàng trên tiki

4.1. Cập nhật thông tin gian hàng

nội dung gian hàng

thông tin gian hàng khi mà bạn đăng ký đã có thông tin và Tiki có thể giúp bạn cập nhật thông tin đó vào gian hàng. tuy nhiên nếu các mẹ rảnh vẫn chưa có gì làm thì có thể ngồi mà điền vào.

Thêm thông tin gian hàng khi đăng ký bán hàng trên Tiki
Thêm thông tin gian hàng khi đăng ký bán hàng trên Tiki

Chọn mô hình sale

Trong phần này, Tiki sẽ yêu cầu bạn lựa chọn loại hình vận chuyển. Bạn có thể:

 • Tự giao hàng: cần Tiki xét duyệt
 • Chuyển qua kho của Tiki (Tiki đến kho nhà bạn để thu thập hàng hoặc, bạn chuyển hàng qua kho tiki)

nếu chọn qua kho Tiki, bạn cần điền thông tin:

 • người phụ trách kho hàng,
 • số điện thoại, email,
 • Địa chỉ kho hàng của bạn,
Chọn mô hình sale khi đăng ký sale trên Tiki
Chọn mô hình sale khi đăng ký sale trên Tiki

nội dung công ty

sau khi chọn lựa xong loại hình vận chuyên hàng hóa, bạn cần xác thực lại thông tin của doanh nghiệp.

nhập thông tin theo mẫu như ảnh dưới đây:

Thêm thông tin khi đăng ký bán hàng cùng Tiki
Thêm thông tin khi đăng ký bán hàng cùng Tiki

4.2. Thiết lập kho hàng trên Tiki

đầu tiên là bạn truy xuất vào “quản lý kho nhà sản xuất” khi đăng nhập vào sellercenter.tiki.vn

Cách cài đặt kho hàng trên Tiki khi đăng ký sale cùng Tiki
Cách cài đặt kho hàng trên Tiki khi đăng ký sale cùng Tiki

nếu như chưa có kho hàng bạn sẽ cài đặt kho hàng trên Tiki bằng cách: Chọn “Thêm kho mới“.

nếu như đã có kho hàng rồi thì bạn có thể “xem nội dung kho” hoặc “Dừng công việc” kho cũ ngay cột thao tác.

4.3. Chỉ dẫn tạo hàng hóa trên Tiki

Tạo từng hàng hóa

một khi đăng ký account và cài đặt gian hàng thành công. hoạt động kế tiếp của bạn là tạo sản phẩm trên Tiki và tiếp tục bán hàng. Cách đăng sản phẩm lên Tiki cũng rất đơn giản. trước tiên bạn đăng nhập vào bộ máy Seller Center

chỉ dẫn tạo hàng hóa trên Tiki
chỉ dẫn tạo hàng hóa trên Tiki

sau khi đăng nhập thành công, các bạn chọn tab “Sản phẩm đề nghị”

Tạo sản phẩm
Tạo sản phẩm

Tại đây các mẹ có thể xem Danh sách sản phẩm mà mình đã khởi tạo. nhưng đang đang nói đến vấn đề Tạo hàng hóa thì các mẹ chọn “Tạo sản phẩm” nhé.

Bước tiếp theo đó là nhập tên hàng hóa để tìm hàng hóa có sẵn trong bộ máy trước khi tạo mới.

Đăng ký bán sản phẩm
Đăng ký bán sản phẩm

Xong bước này thì hệ thống sẽ xổ ra 1 list sản phẩm mà bạn đã tìm kiếm. Sau đấy chỉ cần click chọn hàng hóa mà mình muốn bán.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Tiki dễ dàng
Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Tiki dễ dàng

Sau đây mới là bước quan trọng nè. bạn có thể phải nhập Mã sản phẩm (chỗ này không bắt buộc, nhưng theo mình thì bạn nên nhập để dễ dàng quản lý sản phẩm cho mình thôi). Giá bán là không thể không bạn phải nhập vào, lưu ý là giá bán không được cao hơn giá niêm yết của sản phẩm.

hướng dẫn tạo hàng hóa trên Tiki
hướng dẫn tạo hàng hóa trên Tiki

Ngay mục thêm tài liệu rất quan trọng: chỗ này bạn có thể thêm hình ảnh sản phẩm hoặc những tài liệu ảnh hưởng đến sản phẩm vào chỗ này. Và cuối cùng là ấn chọn “Tạo sản phẩm” thôi.

hướng dẫn tạo hàng loạt hàng hóa

Trường hợp chỉ có một hàng hóa thì bạn có thể áp dụng cách trên, tuy nhiên đối với nhiều hàng hóa thì cách trên sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Bạn có thể áp dụng hướng dẫn tạo hàng hóa trên Tiki hàng loạt sau đây.

Bước 1: Cũng vẫn là hành động thân thuộc đó là truy cập vào hệ thống Seller Center.

hướng dẫn tạo sản phẩm trên Tiki hàng loạt
hướng dẫn tạo sản phẩm trên Tiki hàng loạt

Bước 2: Ngay tab “sản phẩm” bạn chọn “Import tạo mới hàng hóa seller”.

Tạo sản phẩm mới
Tạo sản phẩm mới

Bước 3: Chọn “Import sản phẩm

Bán hàng trên tiki

Bước 4: Tiếp đến là bạn tải mẫu file thông tin sản phẩm, nhập thông tin -> Upload

Cách bán hàng trên tiki

Bước 5:Vẫn là bước thân thuộc đấy là nhập tên sản phẩm để tìm kiếm sản phẩm đã có sẵn trên bộ máy. Hay nói 1 cách khác là tìm kiếm những hàng hóa mà bạn vừa mới đẩy lên đấy.

chỉ dẫn tạo hàng hóa trên Tiki

Bước 6: điền thông tin vào mẫu import hàng hóa

nhập thông tin các sản phẩm đã chọn lựa vào tệp import hàng hóa. nội dung cần chính xác như sản phẩm tương tự để tránh tệp Import bị trả
về.

điền thông tin vào mẫu import hàng hóa

Sau đấy bạn phải cần bổ sung giấy tờ với một số sản phẩm cần tài liệu chứng thực. Để bổ sung, bạn vào sản phẩm để nghị -> Danh sách hàng hóa và thao tác bổ sung tài liệu trên từng hàng hóa, sau đấy “Yêu cầu duyệt”.

4.4. Thêm account tổ chức tài chính trên Tiki

Điền tài khoản tổ chức tài chính để Tiki có thể chuyển tiền một khi hoàn thiện đơn hàng cho bạn và “gởi xét duyệt”.

Bạn nên điền chính xác thông tin của mình để không mắc phải vấn để không nhận được tiền vì nhầm Số tài khoản sang người khác.

Kích hoạt account tổ chức tài chính sale trên Tiki
Kích hoạt account tổ chức tài chính sale trên Tiki

4.5. Tìm hiểu chính sách vận chuyển

Chính sách vận tải dành cho nhà bán hàng:

Tiki rất hay khi đưa ra chính sách ưu đãi này cho nhà sale của mình. Tiki sẽ đến tận nhà bạn để lấy hàng và chở về nơi để hàng hóa của mình hoàn toàn miễn phí nhé.

Chính sách vận tải dành cho người mua hàng:

Đơn hàng có thể được miễn phí “Phí vận chuyển ” khi:

 • Có giá trị trên 150,000 VNĐ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Có thành quả trên 250,000 VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Trong trường hợp trị giá đơn hàng chưa đủ mức không mất phí vận chuyển thì phí có thể được áp dụng như sau:

 • 12,000 VNĐ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • 18,000 VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Đơn hàng có thể được miễn “phụ phí hàng cồng kềnh” khi có trọng lượng trung bình mỗi hàng hóa (bao gồm quà tặng) trong đơn hàng dưới 2kg. Đơn hàng có trọng lượng trung bình mỗi hàng hóa từ 2kg sẽ được thu phí trên mỗi 0.5 kg cộng thêm theo bảng phí như sau:

Chính sách vận chuyển
Chính sách vận chuyển

5. Những lưu ý khi đăng hàng hóa sale trên Tiki

5.1. chỉ dẫn tạo link ảnh cập nhật hàng loạt

Bước 1: truy xuất www.uphinhnhanh.com hoặc các website khác có cùng công dụng (có thể tìm trên google bởi từ khóa “up hình online”

chỉ dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale trên Tiki
chỉ dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale trên Tiki

Bước 2: Click “Start Uploading” và chọn hình mong muốn up (có thể chọn một lần nhiều hình)

hướng dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale trên Tiki
hướng dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale trên Tiki

Bước 3: Click “Upload”

hướng dẫn up hình ảnh khi đăng ký bán hàng cùng Tiki
hướng dẫn up hình ảnh khi đăng ký bán hàng cùng Tiki

Bước 4: Copy từng đường link hình paste vào trình duyệt (mở tab mới)

chỉ dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale cùng Tiki
chỉ dẫn up hình ảnh khi đăng ký sale cùng Tiki

Bước 5: Mở tab mới, copy paste từng link hình vào trình duyệt
Bước 6: Click chuột phải vào hình, chọn “Mở hình ảnh trong tab mới”

Bán hàng trên tiki
Hình minh họa

Bước 7: Đã có link hình của sản phẩm, copy paste link hình này vào template, cột “images (Hình ảnh)”

Đăng ảnh lên tiki
Hình minh họa

Bước 8: Đã có link hình của sản phẩm, copy paste đường link hình này vào template, cột “images (Hình ảnh)” Dán nhiều đường link nếu như hàng hóa có nhiều hình, các đường link cách nhau bởi dấu phẩy và một khoảng trắng.

Hình sản phẩm tiki
Kết quả

Lưu ý:

 • Hình sản phẩm cần phải có nền trắng, thể hiện được toàn bộ sản phẩm, không mất góc
 • Hình rõ nét, không nhòe/vỡ, không gắn logo / watermark…
 • Không dùng hình ghép
 • Thời trang: tỉ lệ 5 x 7, kích thước chuẩn 643 x 900 pixels
 • Các ngành khác: tỉ lệ 1 x 1, kích thước ít ra 600 x 600 px – tối đa 900 x 900 px

5.3. Các nguyên nhân khiến sản phẩm bị từ chối

Vào một ngày đẹp trời, hàng hóa của bạn bị từ chối. Và bạn không biết lý do tại sao lại như vậy. Sau đây là những nguyên nhân làm cho sản phẩm của bạn bị từ chối khi đăng sản phẩm bán trên Tiki. Hãy nhớ kỹ để không mắc phải nhé:

nguyên nhân khiến sản phẩm bị từ chối
nguyên nhân khiến sản phẩm bị từ chối
 • Hình đại diện bắt buộc trên nền trắng
  Chỉ là hình của sản phẩm, không ghép với các chi tiết khác
  Thể hiện tổng quan sản phẩm, không mất góc
  Hình không nhòe/vỡ, không watermark
Sản phẩm bị từ chối trên tiki
Sản phẩm bị từ chối

Kích thước chuẩn
Thời trang: tỉ lệ 5 x 7, kích thước ít ra 643 x 900 pixels
Các ngành khác: tỉ lệ 1 x 1, kích thước ít ra 600 x 600 pixels

Tỉ lệ sai
Tỉ lệ sai

sản phẩm có bao nhiêu màu/size… thì phải có bấy nhiêu msku con
Hình ảnh trong từng sku con phải khớp với tên cấu hình. Vd: cấu hình màu tím có hình sản phẩm màu tím, cấu hình màu đỏ có hình sản phẩm màu đó…

5.4. Quy chuẩn nội dung và hình ảnh sản phẩm

Quy chuẩn về nội dung:

Tên sản phẩm

 • Hạn chế trên 65 ký tự
 • Tên hàng hóa bao gồm: loại sản phẩm, thương hiệu, model, màu/mã màu, tính chất ảnh hưởng (loại sản phẩm, nhãn hiệu là thông tin bắt buộc)
 • Viết hoa chữ đầu tiên và tên thương hiệu. Model hàng hóa viết hoa chữ đầu tiên hoặc in hoa tất cả

Ví dụ:

 • Máy giặt cửa trên SamSung WA72H4000SW (7.2kg)
 • Son màu mịn môi lâu phai L’oreal LaVie En Rose #CP24 Blake (4.2g)

Đặc điểm nổi bật

 • thông tin Điển hình của sản phẩm được giải thích ngắn gọn
 • từng ý là một nội dung không giống nhau
 • không có ký tự Đặc biệt ở trước từng ý (chỉ cần enter xuống dòng, bộ máy sẽ tự định dạng theo bullet point)

thông tin chi tiết

 • lên danh sách các thông tin cần thiết của hàng hóa (càng hoàn chỉnh nội dung sẽ càng giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm)

miêu tả hàng hóa

 • tối thiểu 300 ký tự
 • mô tả chi tiết các dấu hiệu, công dụng của hàng hóa (càng chi tiết càng tốt)
 • hàng hóa Thời trang cần cần có size chart
 • Có thể chèn hình minh họa, video trong bài đăng

Lưu ý: Không để bất kỳ nội dung nào của Nhà Bán (logo, số điện thoại, website…) vào thông tin hàng hóa

Quy chuẩn về hình ảnh sản phẩm:

Những hình ảnh không đạt yêu cầu đấy là:

 • Nhòe, vỡ / thiếu sáng / kéo giãn, bóp méo
 • Có logo / thông tin Nhà Bán
 • Hình selfie
 • Hình ảnh chụp vẫn chưa có đầu tư, không có tính thẩm mỹ
 • Hình sản phẩm quá nhỏ so sánh với khung hình (cần chiếm 80% khung hình – ngang hoặc dọc)
 • sản phẩm có kiểu dáng / logo của nhãn hiệu nổi tiếng (vd nhãn hiệu OEM tuy nhiên hình sản phẩm có logo Fila)
Không đăng ảnh này lên
Không đăng ảnh này lên

5.5. Hồ sơ pháp lý sản phẩm

nếu như Nhà sale là nhà sản xuất

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với hàng hóa do công ty tự sản xuất; hoặc
 • công bố chuẩn mực, quy chuẩn ghi rõ thông tin thương nhân bán hàng là nhà sản xuất;

Nhà bán hàng là nhà quản lý phân phối

 • Giấy chứng thực đại lý phân phối hoặc Hợp đồng mua bán hàng hóa đối với sản phẩm do công ty phân phối hoặc mua đi bán lại; hoặc
 • Giấy tờ thông quan có dấu thông quan tại cửa khẩu đối với sản phẩm nhập khấu.

chứng nhận chất lượng hàng hóa (Tùy theo danh mục sản phẩm)

 • Giấy xác nhận đưa ra phù hợp quy định an toàn thực phẩm – Cục An toàn thực phẩm cấp/Sở Y tế
 • Phiếu đưa ra sản phẩm mỹ phẩm – Sở Y Tế /Cục quản lý dược
 • Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành -Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế
 • Giấy chứng nhận hợp quy hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm
 • Số phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố chuẩn mực hoặc Số giấy chứng nhận đăng ký lưu hành

Với các bước hướng dẫn trên đây, Sapo hi vọng rằng các bạn đã có thể nắm được cách đăng ký bán hàng trên Tiki, cách thiết lập kho hàng trên Tiki cho mình, cũng giống như cách đăng hàng hóa bán hàng trên Tiki cho đúng chuẩn quy định. ngày nay chắc rằng các bạn đã trả lời được câu hỏi thắc mắc của chính mình về cách để tạo account sale trên Tiki nè, sale trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh không, rồi nào là sale trên Tiki có hiệu quả không. Chúc các bạn thành công khi đăng ký bán hàng cùng Tiki nhé.

nguồn: sapo.vn

Xem thêm:

Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020

Pallet là gì? Đánh giá từng loại pallet

0/5 (0 Reviews)

1 thought on “Cách bán hàng tiki hiệu quả 2020”

 1. Pingback: Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020 - Thiết bị cơ giới chuyên dùng

Comments are closed.

0913635131