Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020

Cách bán hàng shopee là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Cách bán hàng shopee trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020.

Cách bán hàng shopee

Cách bán hàng shopee hiệu quả cao 2020

Shopee là gì?

Shopee đang là một kênh bán hàng online đạt kết quả tốt, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn mỗi ngày. vì thế nếu như chưa hiểu được cách đăng ký sale trên Shopee thì hẳn là một điều thua thiệt lớn. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một kênh giúp bạn truyền thông marketing thương hiệu không mất phí nữa. vì lẽ đó hãy tận dụng ngay những lợi thế này.

Hiện Shopee đnag là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với nhiệm vụ kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn

Ưu thế khi đăng ký bán hàng trên Shopee.

Với riêng các nhà sale thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN miễn phí. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee khẩn trương, dễ dàng. Bất cứ cá nhân, công ty nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.
 • quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến phần đông người, tăng năng lực bán hàng cho cửa hàng
 • Cách sale trên shopee tận dụng lợi thếShopee là sàn thương mại và điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm phần mềm di động xuất sắc.
 • Shopee giúp đỡ và hỗ trợ vận chuyển: Chủ cửa hàng chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận tải, chủ cửa hàng nhận tiền=> đây chính là lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt hàng
 • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh truyền thông miễn phí cho các cửa hàng tham gia để tăng khả năng sale.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?
Kể từ ngày 01/07/209 Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn hàng thành công. Mức phí này được tính trên tổng tiền hàng và phí vận chuyển Khi mà đã trừ hết khuyến mãi, mã giảm giá.
Theo đấy, tùy thuộc theo cách thức thanh toán của người mua hàng, người bán sẽ trả mức phí tương ứng. cụ thể, thanh toán COD và thẻ ATM trong nước, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee hoặc Air Pay sẽ được miễn phí

Mức phí khi bán hàng trên shopee

kinh doanh trên shopee bạn hầu như không đóng một loại phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đấy là phí thanh toán này. trong đó thì với các nhà sale còn phải chịu thêm các khoản chi như đóng gói, bao bì sao cho cam kết tiêu chuẩn Shopee đề ra. nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên Facebook và Zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản và tối phiểu cần có. Nên để so sánh thì bán hàng trên Shopee với Sendo, Tiki, Lazada hay Adayroi thì khoản chi trên Shopee vẫn tối ưu hơn cả.

Phí có thể được tính trực tiếp trên mỗi đơn hàng
Phí có thể được tính trực tiếp trên mỗi đơn hàng như trên

Quy định về các hàng hóa không nên đăng bán trên shopee

Trước khi mở gian hàng trên shopee, chủ shop cần xem xét hàng hóa, nội dung đăng bán của mình có bị cấm bán trên shopee không đã nhé.

Hướng dẫn cách sale trên shopee, đăng ký nhanh không mất phí

Bước 1: Đăng kí account

Bạn vào trang Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt “ĐẲNG KÝ” ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung nội dung hiện ra như ở ảnh phía dưới. bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí account mới nhanh bằng mail, Facebook.

bạn phải cần điền SĐT vào trước rồi nhấn nút” gửi mã xác minh” để để bộ máy gởi mã xác nhận về điện thoại. Nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và nhấn vào nút “Đăng Ký” là hoàn thiện bước đăng ký tài khoản. Khi đăng ký thành công, bộ máy sẽ hiện ra thông cáo chúc mừng.

Đăng kí account

Lưu ý:

Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự Đáng chú ý và không được trùng với tên đã có trên hệ thống. Khi nào Shopee biến mất báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.Bước 2: thiết lập shop, Gian hàng riêng

Để cài đặt shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop. đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để người mua hàng quyết định có mua hàng hay không. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Giao diện trên shopee

một khi đăng ký sale trên Shopee thành công, bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và nhấn vào nút “Kênh Người Bán ” ở góc trái màn hình để đăng nhập vào hệ thống (hoặc vào trực tiếp link https://banhang.shopee.vn/). Lúc này, màn hình sẽ hiện ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Trung tâm quản lý đơn hàng của Shopee). Bạn click vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ các thông tin trong đây.

Hồ sơ chủ shop trên shopee

Tiến hành điền thông tin mô tả shop và tải ảnh ở phần hồ sơ shop

Cài đặt vận chuyển

cài đặt vận chuyển bằng việc bật các cơ quan bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn( ở đây chính là mình bật cả 3 để khách có sự chọn lựa về phí giao hàng)

Thêm địa chỉ

Click chọn địa chỉ shop=> thêm địa chỉ mới=> nhập thông tin hoàn chỉnh vào phần bảng => Lưu
bạn có thể đặt nhiều nhiều chỉ không giống nhau vẫn bằng thao tác như trên. Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi mà bạn mua hàng trên shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là nơi là bên vận tải họ đến thu thập hàng khi mà bạn có đơn trên shopee.

Cài đặt shop

Ở phần cài đặt shop bạn có thể cài đặt 4 chế độ như trên, bật lên có hiệu lực nó sẽ màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi. Như trên là có 2 chế độ mình k bật.
Lưu ý: nếu như bạn bận đi đâu đấy 1 thời gian không có nổi thời gian giao hàng thì có thể bật chế độ tạm nghỉ để khách không đặt mua nữa nhé

Cài đặt chat

Phần cuối cùng cần nhập thông tin là thiết lập chat=> gõ nội dung chat tự động và nhấn lưu. Khi có khách nhắn tin đoạn chat tự động này sẽ được gởi cho người mua hàng.
Để nhận tiền về thẻ một khi sale thì bạn cần thiết lập thẻ tổ chức tài chính bàng cách. Ở bố cụ và giao diện https://banhang.shopee.vn/) bạn bấm chọn “Ví Shopee”. chú ý mình đang hướng dẫn là dùng bố cụ và giao diện cũ nhé. Sau đấy màn hình sẽ hiển như trên bạn bấm chọn account tổ chức tài chính.

Thêm tài khoản ngân hàng

Sau đấy bạn chọn thêm tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng

điền đầy đủ nội dung ở bảng hiện ra rồi nhấn nút “Tiếp theo”

Điền đầy đủ thông tin
Điền đầy đủ thông tin

Sau đó sẽ có 1 đoạn ký tự được gởi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký account Shopee, bạn lấy mã đó nhập vào hoàn tất

Thêm nhiều account ngân hàng

sau khi thêm xong thì sẽ hiển thị như trên, bạn có thể thêm nhiều account ngân hàng để chọn chuyển tiền về đâu khi có doanh thu nhé.

Bước 3: Cách đăng sale trên shopee

Cuối cùng là tạo hàng hóa trên Shopee để bán hàng. nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “hàng hóa” để tạo hàng hóa.

Cách đăng sale trên shopee

Bạn bắt đầu click chọn “Thêm 1 hàng hóa mới” rồi tiến hành nhập tên hàng hóa và chọn danh mục hàng hóa

Thêm mặt hàng mới
Thêm mặt hàng mới

Như mình đánh tên hàng hóa thì Shopee tự gọi ý ngành hàng, bạn sẽ chọn luôn nếu như thấy phù hợp hoặc có thể chọn theo nghành hàng ở cột bên dưới. Hoàn tất bạn bấm nút tiếp theo

Thêm sản phẩm mới
Thêm sản phẩm mới

điền thông tin về hàng hóa đăng bán

Thông tin sản phẩm
Thông tin sản phẩm

Ở phần này sẽ có các mục sau :

 • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một brand thời trang, mỹ phẩm và những từ không ảnh hưởng đến sản phẩm.
 • mô tả hàng hóa: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có công dụng gì đó,…v…).
 • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho hàng hóa của bạn ở đúng địa điểm đúng chỗ nhất. Bạn đã chọn ở điều đầu tiên nếu sau bạn có thể bấm vào chỗ hình bút chì kia để sửa lại
 • Thương hiệu: nếu như có nhãn hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho tự đăng thương hiệu mới bạn nhé.

điền thông tin sale

Thông tin sale
Thông tin sale

 • Giá: là giá hàng hóa bạn mong muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng hàng hóa bạn còn lại trong kho.
 • phân loại sản phẩm: phần này giúp cho bạn chia hàng hóa của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã không giống nhau.
 • Mua nhiều giảm giá: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

Chỉ dẫn cách phân loại hàng hóa trên Shopee

Shopee cho phép bạn đăng bán cùng 1 sản phẩm tuy nhiên khác nhau về kích thước, màu sắc…chỉ bằng 1 lần đăng. Nó có ưu thế giúp cho bạn không hẳn phải đăng đi đăng lại 1 lần và cũng chỉ cần chờ duyệt sản phẩm đăng 1 lần.

Bạn đặt tên cho group phân loại hàng 1 như hình hiện mình đặt là ” MẪU 1″, rồi thêm các tiêu chí chia loại hàng là “kích thước A”, “Kích thước B”…. Shopee cho phép bạn phân thành 20 loại nên bạn cứ nhấn nút + bên dưới sẽ thêm được 1 dòng để bạn nhập tiếp.

một khi thêm xong Shopee sẽ xuất hiện tương ứng tên mỗi phân loai hàng có giá và kho hàng còn bao nhiêu. Bạn nhập đầy đủ là ok. Phần SKU không nhất thiết phải nhập.

Cách bán hàng trên shopee

Tương tự với group loại hàng 2 bạn làm như trên. Như vậy 1 lần đăng bài bạn sẽ bán tất cả 40 hàng hóa không giống nhau. tuy vậy cá nhân mình nghĩ nên dùng hết 20 chia loại đã nhiều rồi, nhiều quá sẽ khó nhìn. Dưới hình ảnh là VD việc bạn dùng tính năng phân loại hàng hóa này.

Kết quả
Kết quả

Hướng dẫn thiết lập giá sỉ trên Shopee

hướng dẫn thiết lập giá sỉ trên Shopee
hướng dẫn thiết lập giá sỉ trên Shopee

Để tạo khoảng giá cho khách mua nhiều có ưu đãi bạn sẽ tạo ở đây, VD 1 – 5 hàng hóa bán giá 50.000đ. 6-10 hàng hóa bán giá 45.000đ. Thì chỉ phải khách thêm 6 món vào giỏ và thanh toán thì lập tức được áp dụng giá 45.000đ

ví dụ sau khi set giá sỉ
đây là ví dụ sau khi set giá sỉ sẽ xuất hiện thế này bạn nhé

Hướng dẫn đăng ảnh sản phẩm trên Shopee

Tiếp đến bạn có thể chọn ảnh để làm ảnh bìa( ảnh hiển thị ra ngoài cho khách hàng xem) nên chọn ảnh đẹp nhất thu hút nhất.

Hướng dẫn đăng ảnh sản phẩm trên Shopee
Hướng dẫn đăng ảnh sản phẩm trên Shopee

lưu ý : bạn sẽ chọn nhiều ảnh cho một hàng hóa bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa được chọn là 9 bức ảnh với dung lượng 2MB.

phía dưới là màn hình khi mà bạn đã chọn lựa và đăng ảnh hàng hóa. Ở đây mình chọn 4 ảnh cho hàng hóa này.

Cách bán hàng trên shopee

bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc thay đổi kích thước hình ảnh phù hợp với đòi hỏi của bạn (sửa xóa bằng cách nhấn vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

Hướng dẫn cách thiết lập vận tải cho 1 sản phẩm

tiếp tục kéo xuống dưới bạn có thể thấy thêm các nội dung sau :

Hướng dẫn cách thiết lập vận tải cho 1 sản phẩm
Hướng dẫn cách thiết lập vận tải cho 1 sản phẩm

Ở phần này sẽ có các mục sau đây :

 • Cân nặng: tất nhiên là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . lưu ý đây là kích thước của gói hàng gồm có cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích không giống nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển không giống nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều khi mà bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán. Mình thường chỉ điền cân nặng thôi, không cần điền chỗ dài rộng cao kia đâu 🙂
 • Phí vận chuyển: bạn sẽ kích hoạt các phương thức vận tải để đưa rõ ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: nghe có vẻ phức tạp tuy nhiên đơn giản đây là thời gian Shopee quy định tính từ lúc bạn xác nhận đơn hàng đến khi nhân viên vận tải đến lấy hàng hoặc bạn mang hàng ra bưu cục. Mặc định là 2 ngày. Với những bạn bán order hàng vẫn chưa có sẵn có thể chọn là 7 ngày.
 • Tình trạng: lựa chọn hiện trạng sản phẩm là mới hay cũ….v…v
 • SUK: không cần chú ý đến phần này.
Cách đăng sản phẩm lên shopee

Sau đó bạn chọn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông cáo khi sản phẩm đăng thành công hoặc không thành công, Hãy nhìn lại các thông tin bạn vừa nhập để phù hợp với quy định của Shopee nhé.

Cuối cùng bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click vào hàng hóa để thay đổi những thông tin theo ý mình.

Chính sách chuyển phát vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

Chính sách chuyển phát vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

Ở trong phần này khi mà bạn lick vào bạn có thể coi chi tiết nội dung người mua, sđt, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn hàng. Để coi được phần này bạn click vào phần”chờ thu thập hàng”

tùy thuộc theo thời gian bạn set lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác( hàng đặt trước) mà ở đây sẽ có ngày bạn cần chuẩn bị hàng. nếu như sau thời gian này bạn chưa chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

Thao tác bán hàng trên shopee

một khi đóng gói hàng xong bạn nhấn nút” chuẩn bị hàng” chọn tôi sẽ tự mang hàng đến bưu cục nếu bạn gần bưu cục. Cơ mà không tội gì cả bạn nên chọn phần” tôi sẽ sắp đặt thu thập hàng” và nhấn tiếp theo để bên vận tải họ đến tận địa điểm lấy hàng cho bạn nhé. Đỡ cực ạ 🙂

Vận chuyển hàng hóa

kế tiếp bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Để lại lưu ý cho họ nếu như bạn muốn. Nhớ lưu ý địa chỉ

Giao đơn hàng trên shopee

nếu như Người Mua và Người Bán thống nhất dùng phương thức “Tự giao dịch”, Shopee sẽ để cho hai bên tự trao đổi, vận chuyển hàng hóa và thanh toán trực tiếp với nhau. VD bạn bán những SP trên 10kg hoặc cần sự uy tín của tổ chức thì có thể tắt hết tính năng vận chuyển và tự vận chuyển thu tiền của khách nh

nếu như hai bên đồng ý sử dụng dịch vụ vận tải của Shopee, Shopee sẽ cử cơ quan vận tải tới chỗ Người Bán và vận tải hàng hóa đó tới địa chỉ đăng ký của Người Mua. Người bán có thể tùy chọn thiết lập 3 đơn vị vận chuyển: chuyển hàng Tiết Kiệm, Viettel Post, chuyển hàng Nhanh.

Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được giao cho cơ quan vận chuyển thành công.

Thời gian vận tải cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. tuy vậy, Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

 • Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng: 1 – 2 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 3 – 6 ngày

Lưu ý: một vài đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn chuyển hàng muộn vì lý do cá nhân.

Cách sale trên shopee công thức thanh toán

Có 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán lựa chọn:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 3: Thanh toán Trực tuyến qua thẻ tín dụng/ghi nợ

Với các đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ( COD) thì một khi người mua nhận hàng sẽ chuẩn bị khoảng thời gian để kiểm tra hàng. Trong khoảng thời gian đó Shopee sẽ giữ tiền tài bạn để cam kết nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.

Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm công nhận thì tiền sẽ được shopee chuyển luôn vào VÍ SHOPEE cho bạn. Hoặc quá thời gian mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn

Cách bán hàng trên shopee

Khi tiền chuyển về ví Shopee bạn sẽ thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn đã set ở các bước trước( nếu chưa điền bạn có thể quay lạ phần thiết lập shop=>account thẻ ngân hàng chỉ dẫn cách rút tiền từ Ví Shopee?

Có 2 cách rút tiền từ Ví Shopee:

Rút tiền tự động: Bạn vào phần thiết lập trong Ví Shopee, bật cài đặt lệnh rút tiền tự động và chọn lựa muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví vào account tổ chức tài chính của bạn hàng tuần hay hàng tháng. sau khi cài đặt lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, tất cả tiền trong Ví Shopee sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn không mất phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo.

Rút tiền thủ công: bạn sẽ tùy chọn thời gian và số tiền bạn muốn rút bằng công dụng rút tiền thủ công. Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút. tuy vậy, Shopee sẽ không tính phí cho lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần

cách tạo lệnh rút tiền thủ công:

Trên ứng dụng Shopee, vào phần Tôi → Ví Shopee → Rút tiền

Ở trang “Rút tiền”, chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút (lưu ý kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập) → Bấm “Đồng ý”

Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

Lưu ý:

 • nếu như chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền không mất phí mỗi tuần (1 lần không mất phí rút tiền thủ công và 1 lần không mất phí rút tiền tự động).
 • nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền không mất phí mỗi tháng (4 lần không mất phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).

Mất bao lâu để rút tiền từ Ví shopee và chuyển vào account của tôi?

 • Đối với lệnh rút tiền được tạo trước 8 sáng, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn trong cùng ngày thực hiện công việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ);
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8:00AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn vào ngày thực hiện công việc kế tiếp.
 • Số tiền rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn mong muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Làm sao để trở thành shop yêu thích trên Shopee

đầu tiên hãy coi qua những quyền lợi người bán nhận được khi biến mình thành cửa hàng yêu thích shopee nhé:

 • điều đầu tiên và tuyệt vời nhất là shop bạn sẽ được không mất phí cước vận tải đối với đơn hàng trên 180k. Đây sẽ là một điều giúp tăng tối đa doanh số cho cửa hàng mà Shopee đã giúp đỡ và hỗ trợ đó.
 • Tăng độ tin tưởng đối với khách hàng: người mua hàng luôn hiểu được rằng shop yêu thích trên shopee là nhưng shop uy tín được Shopee nhận xét và đảm bảo.
 • Được gắn biểu tượng Yêu thích trên mỗi hàng hóa đăng bán trên shopee

Cách biến mình thành cửa hàng yêu thích trên shopee.

 • Tham gia chương trình khuyến mãi trên shopee thông qua các công việc marketing ở đây
 • Tìm kiếm thêm những hàng hóa mới mẻ để nâng cao tỉ lệ đơn hàng thành công
 • Thường xuyên Trực tuyến phản hồi một cách nhanh chóng có thể các thắc mắc của người mua hàng.
 • liên lạc đơn hàng trước khi giao giảm bớt tối đa những đơn hàng bị boom (khách từ chối nhận hàng).
 • Điểm đánh giá shop đây là ý kiến đánh giá một khi khách mua hàng của bạn. nếu như hàng hóa của bạn xuất sắc chắc chắn cũng sẽ không quá sợ về điều kiện này. nhưng bạn cũng có thể chat với khách hàng và khuyến khích khách nhận xét 5 sao cho bạn.

=> tóm lại điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm bạn đưa đến thu hút người mua hàng đến đâu. nếu sản phẩm đã quá phổ biến thì thật khó để bạn mơ ước danh hiệu này. Hoặc bạn bán quá ít sản phẩm cũng rất khó để đủ điều kiện.Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee

Cách tăng lượt theo dõi trên shopee sẽ giúp bạn tăng năng lực bán hàng cũng giống như đơn hàng và hiển thị sản phẩm đến người sử dụng. Càng nhiều lượt theo dõi tỉ lệ đơn hàng của bạn có thể càng tăng cao.

Cách 1 : Tham gia các đợt giảm giá, giúp đỡ và hỗ trợ người sale, sale off của shopee. đây chính là cách một cách nhanh chóng để tăng tối đa lượt theo dõi trên shopee . Đồng nghĩa với điều đó bạn sẽ phải giảm giá sản phẩm, chịu lỗ hoặc ít lãi hơn để nhận được lượt theo dõi lớn và tăng sự có mặt hàng hóa đến người sử dụng.

bạn sẽ truy xuất trang bán hàng Shopee để cập nhật các chương trình khuyến mại, hỗ trợ cho người bán hàng.

Cách 2: Tương tác nhau : có nghĩa là những người bán hàng sẽ tiếp tục theo dõi cho nhau qua các group Facebook, zalo, diễn đàn.

phát triển mãnh liệt và có thể sẽ đem lại hiệu quả cao nhất là tham gia kênh Facebook group và chia sẻ liên kết Shopee của bạn để mọi người theo dõi và bạn nhấn theo.

Bạn không được tưởng tượng đến người bán hàng, sẽ không đạt kết quả tốt. Vì mỗi cá nhân sale không giống nhau và toàn bộ đều có mong muốn mua sắm. Họ có thể bán hàng hóa A nhưng lại phải mua sản phẩm B.

bạn có thể lên kênh Facebook và tìm từ khóa: tăng lượt theo dõi shopee. Có rất nhiều group đáp ứng mong muốn của bạn hoặc bạn sẽ để lại email phía dưới bài viết này bọn mình sẽ gửi list các group nhiều tương tác cho bạn

Kinh nghiệm sale trên Shopee hiệu quảxây dựng thương hiệu riêng: Hãy sẻ chia gian hàng của mình trên kênh Facebook, zalo hay các kênh social được nhiều người sử dụng. trong đó, hãy giới thiệu hàng hóa với bạn bè, người thân của mình và nhờ họ đánh giá 5* cho sản phẩm đấy. đây là cách dễ dàng nhất để có thể xây dựng được nhãn hiệu cho mình mà không phải tốn kém về mặt chi phí.
Ảnh hàng hóa phải chân thực và đẹp mắt: Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất khi sale trên shopee. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình trên internet. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của hàng hóa, và chụp trong điều kiện đủ sáng để có được những hình ảnh đẹp nhất.
Đầu tư về mặt nội dung: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp hoàn chỉnh thông tin về mặt hàng mình mong muốn bán như cái giá cũng như những khuyến mãi hay hướng dẫn dùng… Điều này có thể làm tăng doanh số sale của bạn một cách bất ngờ đấy
Đẩy sản phẩm giúp sale hiệu quả hơn trên shopee

đây chính là một trong những tính năng hay của shopee. bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và thay đổi hàng hóa. Hãy để ý thời gian trống giữa những lúc đẩy hàng hóa để sản phẩm của mình luôn hiển thị đầu tiên nhé.

Để đẩy SP bạn click vào đây, lưu ý cứ 4h bạn có thể vào đẩy sản phẩm 1 lần nhé, tối đa đẩy được 5 sản phẩm 1 lần.

Cách bán hàng trên shopee

Cách tham gia vào những chương trình khuyến mãi trên shopee

Với mục đích hỗ trợ người bán hàng, shopee cũng thường hay mở những đợt khuyến mãi, flash bán hàng… Bạn có thể được shopee thông cáo khi có những đợt khuyến mãi đấy hoặc có thể cập nhật tại kênh bán hàng -> Kênh marketing. nếu như hàng hóa của bạn thích hợp với chương trình khuyến mãi đó, hãy đăng ký tham gia để sản phẩm của mmình đơn giản tiếp cận với người mua hàng nhất.Các hàng hóa tham gia Flash sale Shopee được chọn lựa bởi ngành hàng dựa trên các tiêu chí:
1. hàng hóa đảm bảo chất lượng, có tồn kho số lượng lớn (>100)

2. giá rẻ, cạnh tranh

3. Người bán có lịch sử công việc tốt (tỷ lệ đơn hàng không thành công & phần trăm giao hàng trễ thấp, không nhận được các cảnh báo của Shopee về việc vi phạm)Để kiểm tra sản phẩm của bạn sẽ đăng ký tham gia hay không, vui lòng làm theo các bước sau:
Bước 1: Bạn vào Kênh Người Bán >> Kênh marketing >> Chương Trình của Shopee

Bước 2: Chọn chương trình với thông tin “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà hàng hóa của bạn đang đăng bán

Bước 3: Nhấn “Thêm sản phẩm” để đề cử. sản phẩm đăng ký cần thỏa mãn tiêu chuẩn của chương trình

Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng. Các sản phẩm được duyệt tham gia chương trình sẽ được cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”

Bước 5: Cập nhật kho hàng trước giờ Flash bán hàng Shopee lên sóng, và chuẩn bị sẵn sàng để chuyển hàng thành công cho khách

Lưu ý: với những chương trình khuyến mãi đồng giá của shopee, bạn hãy chỉnh lại giá của hàng hóa sao cho đúng với mức giá yêu cầu của chương trình để tham gia nhé.làm thế nào khách hàng TRÊN SHOPEE TÌM ĐẾN BẠN?

Có 2 cách để khách hàng tìm thấy hàng hóa của mình:

 • người mua hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee.
 • Dẫn người mua từ các kênh khác sang shopee (mình sẽ viết ở bài kế tiếp nhé)

Mình sẽ đo đạt cách 1: khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ shopee. Các yếu tố để sản phẩm của bạn tăng lượt hiện thị ưu tiên trên Shopee, vì mình có biết một chút về marketing online mình tạm gọi là seo trên shopee. người dùng tìm kiếm trên Shopee theo keyword truy vấn và chất lượng cửa hàng

keyword tìm kiếm trên shopee: keyword phải xuất hiện ở tiêu đề.

Ví dụ: Mình bán dây chuyền nữ.

Tiêu đề: Dây chuyền nữ vàng non siêu bền không bay màu.

keyword phải xảy ra ở phần mô tả: Ngoài phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn các mẹ cũng phải chú ý đưa keyword tìm kiếm từ 3 đến 5 từ khóa vào phẩn mô tả, cũng không được đưa nhiều quá vì spam.

keyword phải xuất hiện ở phần hashtag: thứ này chắc các mẹ biết rồi. tuy nhiên lưu ý có thêm keyword ảnh hưởng.

Ví dụ mình muốn bán phụ tùng thì hashtag: #phutung

Các thông số nhận xét shop tốt sẽ rất được ưu tiên hiển thị. Các thông số đó bao gồm:

nhận xét 5 sao cho sản phẩm:

 • Số lượng comment tích cực hàng hóa
 • Số lượt thả tym yêu thích hàng hóa
 • Số đơn đặt mua cho sản phẩm: cái này theo mình mấu chốt
 • Cuối cùng là số lượt theo dõi shop
 • phần trăm góp ý người mua hàng
 • Thời gian phản hồi khách hàng

Dễ hiểu thì các thông số trên càng cao càng tốt, SHOPEE sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn.

Hành vui khách hàng: khách hàng trên Shopee rất ít khách hàng ra quyết định coi hàng đặt ngay đặc biệt là trọng điểm là phụ nữ nữa. Mà họ coi xong sau đó chát với shop hỏi đủ thứ mới xem xét có quyết định mua hay không? vì vậy trong mô tả khiến người mua hàng tăng phần trăm CHAT với cửa hàng hãy thêm câu thần chú: “CHÁT NGAY VỚI cửa hàng ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI”

nguồn: internet

Xem thêm: Cách bán hàng trên tiki hiệu quả

0/5 (0 Reviews)

0913635131