Bơm nhiên liệu trong xe nâng hàng là gì ? 7 dấu hiệu hư hỏng của bơm nhiên liệu bạn cần biết

Bài viết sau đây sẽ cho chúng tôi sẽ cho bạn biết khái niệm bơm nhiên liệu là gì? Từ đó tìm hiểu cấu tạo và chức năng của loại phụ tùng xe nâng này.

Định nghĩa về bơm nhiên liệu

Là loại bơm được dùng trong xe nâng hàng nhằm mục đích khắc phục sức cản thủy lực của các bầu lọc nhiên liệu và để ổn định lượng nhiên liệu cung cấp cho bơm cao áp.

Bơm nhiên liệu

Cấu tạo

Máy bơm nhiên bao gồm một máy bơm, bộ điều chỉnh và bộ lọc. Bơm  nhiên liệu  được bắt đầu khi bật chìa khoá ở chế độ ON, vận hành  nhiên liệu dưới áp lực để các vòi phun động cơ.

Cấu tạo bơm nhiên liệu

Chức năng và phân loại

Chức năng :

Bơm nhiên liệu được dẫn động từ trục bơm cao áp hoặc từ động cơ. Ở một số hệ thống người ta dùng loại bơm có truyền động điện để làm các bơm phụ.

Bơm nhiên liệu có nhiều kiếu khác nhau như kiểu piston, kiếu màng, bánh răng, rô to – cánh gạt… Loại này được dùng phố biến nhất là kiểu piston tác dụng kép có thay đối tự động hành trình piston.

Bơm này thường có lắp thêm bơm tay để xả không khí ra khỏi hệ thống trước khi khởi động. Ưu điểm của bơm piston là giữ được hệ số cung cấp cao ở các chế độ tốc độ nhỏ, ảnh hưởng hao mòn của các chỉ tiết đến năng suất bơm ít hơn so với các loại khác.

Phân loại :

Có 3 loại bơm nhiên liệu phổ biến hiện nay đó là:

Kiểu  màng

Kiểu bánh răng

Kiểu rô to – cánh gạt

Các dấu hiệu hư hỏng của bơm nhiên liệu trong xe nâng

Bơm nhiên liệu  có độ bền khá cao, tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động thì không thể tránh khỏi một số trục trặc nhất định. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bơm nhiên liệu bị hỏng:

Xe nâng khó khởi động

Bơm xăng bị nóng quá mức

Bình nhiên liệu gây tiếng ồn

Xe nâng chết máy đột ngột

Khí xả giảm hoặc tăng bất thường

Không có tiếng ồn trong bình xăng

Xe nâng hao xăng

Báo hành và sữa chữa kịp thời

Bơm nhiên liệu  nói riêng và hệ thống phân phối nhiên liệu của động cơ nói chung rất quan trọng với khả năng khởi động và vận hành của xe nâng.

Do đó, để tránh tình trạng bơm  nhiên  liệu  hỏng, bạn  không nên để xe duy trì hoạt động khi nhiên liệu đã cạn (hoặc ở mức thấp) vì điều này khiến bơm  nhiên liệu  giảm dần độ bền.

Khi nào thấy bơm trục trặc thì nên chủ động kiểm tra và bảo dưỡng, nếu bơm xe hư hỏng nặng thì nên thay bơm xăng  mới để giúp xe nâng được vận  hành  một cách linh hoạt và an  toàn  hơn.

Mua bơm nhiên liệu chính hãng

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối xe nâng hàng chính hãng, phụ tùng xe nâng, phụ tùng công nghiệp, sản phẩm cơ khí theo yêu cầu, bình điện xe nâng, máy phát điện, bộ sạc xe nâng, lốp xe nâng hàng… Với chế độ bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi cung ứng dịch vụ cho thuê xe nâng, sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng. Tất cả sản phẩm và dịch vụ tại EPS cam kết chất lượng cùng giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bơm nhiên liệu chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, nhận hình ảnh thực tế và báo giá nhanh nhất.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next