Bộ chế hòa khí là gì? Chức năng của bộ chế hòa khí trong xe nâng

Bộ chế hòa khí là gì và có tác đông gì tới quy trình vận hành máy móc của xe nâng, bài viết sau đây sẽ giải đáp đầy đủ các thắc mắc cơ bản mà bạn cần biết!

Định nghĩa và chức năng của bộ chế hòa khí

Bộ chế hòa khí (chế hòa khí) hay còn gọi là bình xăng con là một dụng cụ dùng để trộn không khí với nhiên liệu theo một tỉ lệ thích hợp và cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn cơ học. Đây là một bộ phận quan trọng trong việc vận hành của xe nâng hàng.

Bộ chế hòa khí

Phân loại

Bình xăng con có 2 loại

– Loại động cơ K21, K25: #RAH0020

– Loại động cơ 4Y và các series khác: #RAH0034

Bình xăng con bộ chế hòa khí

Cấu tạo của bộ chế hòa khí trong xe nâng hàng bao gồm : bướm khí, vòi xăng chính, hạt khuếch tán, bàn đạp ga,  bướm ga,  buồng ga,  kim van xăng từ bơm tới.

Hạt khuếch tán được coi là bộ phận quan trong nhất trong bộ chế hòa khí.

Chu trình hoạt động

Bộ chế hòa trong xe nâng được hoạt động theo chu trình như sau:

Đầu tiên, xăng được chuyển vào buồng phao qua ống dẫn đầu vào và đường dẫn nhiêu liệu. khi khoang được nạp đầy với lượng nhất định, phao và kim van xăng  nâng lên thì nhiêu liệu sẽ ngưng lại. Khi đó áp xuất sẽ đẩy không khi vào trong bộ chế hòa khí, tại đây không khí và xăng ẽ được trộng lại theo một tỉ lệ thích hợp để tạo ra hỗn hợp nhiên liệu xăng và không khí. Tỉ lệ thông thường vào khoẳng 1g xăng/14,7g không khí.

Tiêu chuẩn lựa chọn

Bộ chế hòa khí xe nâng

Muốn lựa chọn được bộ chế phù hợp dùng trong xe nâng, trước hết phải lựa chọn bộ chế hòa khí tương thích với các loại xe nâng( thường dựa trên thông số kĩ thuật).

Ngoài ra còn có các yếu tố như:

  • Chế độ khởi động tốt
  • Chế độ không tải tốt
  • Chế độ tải trung bình tốt
  • Chế độ toàn tải tốt
  • Chế độ tăng tốc tốt

Bảo hành và nhà cung cấp uy tín

Bảo hành sản phẩm

Sau một thời gian sử dụng, bộ chế hòa khí thường sẽ hoạt động không ổn định, vì vậy việc kiểm tra và thay thế là việc hết sức cần thiết, đảm bảo cho xe nâng hoạt động một cách có hiệu quả.

Ngoài ra nên chọn mua những nơi uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để sản  phẩm đượcc hất lượng cũng như dịch vụ bảo hành sản phẩm được tốt hơn.

Mua bộ chế hòa khí chính hãng

 

EPS Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối xe nâng hàng chính hãng, phụ tùng xe nâng, phụ tùng công nghiệp, sản phẩm cơ khí theo yêu cầu, bình điện xe nâng, máy phát điện, bộ sạc xe nâng, lốp xe nâng hàng… Với chế độ bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cung ứng dịch vụ cho thuê xe nâng, sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng. Tất cả sản phẩm và dịch vụ tại EPS cam kết chất lượng cùng giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bộ chế hòa khí chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, nhận hình ảnh thực tế và báo giá nhanh nhất.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next