Bảo quản xe nâng khi không hoạt động thời gian nghỉ lễ

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động thời gian nghỉ lễ, vào một số mùa lễ tết thiết bị ngưng làm việc một thời gian dài hoặc là bị như đợt dịch nghỉ dài vừa rồi. Thì xe nâng cũng cần được bảo quản kỹ càng vì nếu không hoạt động thời gian dài xe nâng sẽ gặp phải một số vấn đề không nổ máy được hoặc nhiều tình trạng khác.

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
Bảo quản xe nâng khi không hoạt động

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động thời gian dài như thế nào

Cho dù bạn đang cho xe nâng của mình tạm nghỉ vào mùa hè này hay để chúng không sử dụng trong một khoảng thời gian trong năm, EPS khuyên bạn về một số bước bạn có thể thực hiện để giữ cho xe nâng của bạn ở tình trạng tốt và không bị ảnh hưởng bởi thời gian ngừng hoạt động. Bảo quản xe nâng khi không hoạt động

Đúng môi trường

Nếu có thể, bạn nên cất xe nâng trong nhà – nơi khô ráo nhưng thoáng mát. Nếu bạn để nó dưới nắng nóng và nướng ngoài trời trong thời gian dài, nó có thể bị hư hại theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, dầu thủy lực có thể trở nên quá nóng, dẫn đến mất chất bôi trơn. Đồng thời, quá trình phân hủy các thành phần cao su và nhựa có thể được đẩy nhanh bởi nhiệt lượng dư thừa. Tuy nhiên, bầu không khí ẩm cũng không tốt cho xe nâng. Rỉ sét là một hệ quả hiển nhiên, nhưng bạn cũng nên xem xét ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí đối với dầu thủy lực của xe tải. Sự ô nhiễm của dầu đó với nước có thể gây ra quá trình oxy hóa và ăn mòn các thành phần kim loại bên trong.

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
Bảo quản xe nâng khi không hoạt động

>> Xem thêm: 7 lỗi khi lái xe nâng gây nguy hiểm nhiều người mắc phải

Giữ xe dài hạn cẩn thận

Dù bạn cất giữ ở đâu, hãy chọn một khu vực bằng phẳng và đậu xe nâng hợp lý. Điều này có nghĩa là cột buồm phải ở vị trí thẳng đứng, với phuộc được hạ xuống đất, bộ điều khiển hướng và các bộ điều khiển khác ở vị trí trung lập và áp dụng phanh đỗ. Di chuyển cần nâng và cần nghiêng về phía sau và về phía trước một vài lần sẽ giải phóng bất kỳ áp suất nào còn lại trong đường ống thủy lực. Trong trường hợp xe nâng động cơ diesel, hãy cố gắng sử dụng hết nhiên liệu của nó trước khi tắt máy vào mùa hè.

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
Bảo quản xe nâng khi không hoạt động

Loại nhiên liệu này có thể hư hỏng rất nhanh, đặc biệt là khi nóng, vì vậy tốt nhất bạn nên nạp đầy nguồn cung cấp mới khi công việc bắt đầu lại. Nếu xe tải của bạn là xe nâng chạy bằng LPG, hãy đóng van đầu ra của xi lanh, sau đó cho động cơ chạy cho đến khi nó sử dụng hết nhiên liệu đã có trong hệ thống và dừng lại. Giữ van đóng trong quá trình bảo quản. Ngắt kết nối pin và đặt nó vào nơi mát mẻ, nơi tối tăm. Đối với xe nâng điện, đây sẽ là phòng chứa pin được xây dựng theo mục đích của bạn. Đảm bảo chất lỏng trong pin được nạp vào đúng mức của nó.

Kiểm tra và bảo vệ “Bảo quản xe nâng khi không hoạt động”

Ngoài ra còn có các kiểm tra khác nhau mà bạn nên thực hiện trước khi đưa xe nâng của mình đi một thời gian, điều này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của nó mà còn giúp việc khởi động lại xe nâng dễ dàng hơn sau thời gian ngừng hoạt động. “Bảo quản xe nâng khi không hoạt động”

Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
    • Luôn kiểm tra mức nước làm mát và nạp thêm nếu cần trước thời gian ngừng hoạt động. Sự biến chất của các chất lỏng này, đặc biệt là trong cái nóng của mùa hè, giải phóng các chất hóa học có thể làm hỏng hệ thống làm mát. Thay nước làm mát trước khi cất xe tải của bạn là một biện pháp phòng ngừa khôn ngoan.
    • Kiểm tra bất kỳ vấn đề hoặc hư hỏng nào mà xe nâng có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, hãy xem tình trạng của bộ tản nhiệt, nắp và ống mềm, cũng như quạt và dây đai, bộ điều nhiệt và máy bơm nước. Các khiếm khuyết có thể trở nên trầm trọng hơn trong quá trình bảo quản, dẫn đến nguy cơ hỏng hóc khi bạn bắt đầu sử dụng lại xe tải. Bảo quản xe nâng khi không hoạt động
    • Kiểm tra dầu động cơ và bộ lọc cũng rất cần thiết và nếu xe nâng của bạn có lốp hơi, chúng nên được bơm căng đến áp suất bình thường. Tất cả các điểm bôi trơn nên được bôi trơn. Các bộ phận dễ bị rỉ sét, chẳng hạn như xích xe nâng, cũng sẽ được hưởng lợi từ việc phủ một lớp mỡ bảo vệ phù hợp.
    • Để tránh hơi ẩm, hơi nước ngưng tụ và bụi, các lỗ thoát khí và các khe hở khác trong kết cấu của xe nâng nên được che phủ. Nếu có thể, bạn nên dùng một tấm che toàn bộ xe tải.
    • Cuối cùng, hãy tháo và cất chìa khóa một cách an toàn – điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng tìm lại chúng khi đến thời điểm sử dụng xe nâng cũ của mình mà còn tránh được việc chúng bị đánh cắp hoặc thất lạc.

>> Xem thêm: 5 cách kéo dài tuổi thọ xe nâng mà bạn nên biết

Bằng cách dành thời gian thực hiện các biện pháp an toàn này bất cứ khi nào xe nâng của bạn không được sử dụng, bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe nâng, giảm chi phí bảo trì dài hạn và tránh rắc rối khi xe hoạt động trở lại.

Phía trên là những điều cần lưu ý khi bạn Bảo quản xe nâng khi không hoạt động một thời gian dài không hoạt động để đảm bảo xe được bền bỉ và hoạt động tốt khi sử dụng lại.

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next