Bánh răng động cơ xe nâng là gì? Các lưu ý khi mua bánh răng động cơ.

Bánh răng động cơ xe nâng hàng là một chi tiết quan trọng góp phần vào sự chuyển động linh hoạt và dễ dàng của xe nâng, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bánh răng động cơ xe nâng hàng và các lưu ý khi mua hàng.

Định nghĩa

Bánh răng động cơ là một bộ phận cơ khí quay được có các răng cắt có thể khớp nhau với một bộ phận khác răng để truyền mo-men quay. Các răng trên hai bánh răng khớp đều có hình dạng giống nhau. Đây một chi tiết quan trọng trong cơ chế vận hành của các loại máy móc thiết bị, chúng ta có thể bắt gặp chi tiết này ở hầu hết các thiết bị máy móc cơ khí, đặc biệt là ở thiết bị xe nâng.

Bánh răng đông cơ xe nâng

Bánh răng có cấu tạo đơn gồm 1 hình tròn với các răng rãnh liên tiếp nhau.

Để có thể đem vào sử dụng thì bánh răng thường được sử dụng theo từng cặp với nhau. Chúng nối tiếp nhau theo các hình dạng nhất định, có tác dụng điều phối vận tốc của động cơ tăng hoặc giảm.

Phân loại bánh răng

Có rất nhiều dòng bánh răng trên thị trường hiện nay được phân loại đa dạng như :

Phân loại bánh răng động cơ theo dạng chuyển động

Đây là dòng bánh răng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong linh kiện xe nâng hàng. Dòng này thường được chia thành các loại như sau:

 • Bánh răng hình trụ: có công dụng truyền chuyển động giữa hai trục song song bao gồm bánh răng thủ răng thẳng; bánh răng trụ răng nghiêng; bánh răng trụ răng chữ V.Bánh răng hình trụ
 • Bánh răng côn: là dòng bánh răng mà chuyển động của động cơ được truyền giữa hai trục cắt với nhau.Bánh răng côn
 • Bánh răng bánh vít và bánh răng trục vít: là dòng bánh răng có công dụng truyền chuyển động quay giữa hai trục chéo với nhau.

Bánh răng vít

Phân loại bánh răng động cơ theo dạng ăn khớp

 • Bánh răng ăn khớp trong: Là dòng bố trí các khớp của bánh răng phía trong làm răng khả năng chịu tải của bô truyền thông qua việc nó tạo ra một vùng tiếp xúc lớn giữa các bánh răng với nhau khi chúng ăn khớp.

Bánh răng ăn khớp trong

 • Bánh răng ăn khớp ngoài : bố trí các khớp của bánh răng ở phía mặt ngoài.

Phân loại bánh răng theo hình dạng và kích thước

Bánh răng liền trục

 • Bánh răng liền trục
 • Bánh răng có lỗ
 • Bánh răng lớn
 • Bánh răng nhỏ
 • Bánh răng trung bình

Ưu điểm của xe nâng hàng

Các loại bánh răng động cơ trong xe nâng có tỷ số truyền ổn định, hoạt động êm không mấy phức tạp. ngoài ra truyền động của bánh răng lớn nên thực hiện các chuyển động rất dễ dàng trong vận động của xe nâng

Tốc độ và phạm vi truyền động bánh răng rất lớn.

Các lưu ý khi mua xe nâng hàng

Thị trường hiện nay có đa dạng nhiều loại bánh răng khác nhau, vì vậy để lựa chọn được các bánh răng mà khi đưa vào máy móc có thể vận hành chính xác tuyệt đối đòi hỏi phải thật cẩn thận, tỉ mỉ và không được xảy ra sơ suất. Vì vậy việc tuân thủ quy tắc lựa chọn là hết sức cần thiết. Sau đây là các lưu ý khi chọn mua bánh răng động cơ xe nâng:

 • Đầu tiên phải tìm hiểu xem máy móc và thiết bị của bạn cần sử dụng loại bánh răng nào
 • Tiếp theo bạn phải chú ý tới các thông số cơ bản để đảm bảo bánh răng đúng và lắp vừa chuẩn vào xe nâng của bạn
 • Để bảo quản và giữ gìn tuổi thọ cho bánh răng, việc sử dụng dầu bánh răng là hết sức cần thiết để giúp cho hoạt động cua bánh răng được diễn ra trơn tru và dễ dàng
 • Tìm hiểu các đơn vị uy tín để mua bánh răng

EPS Việt Nam tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm bánh răng động cơ  phục vụ cho xe nâng hàng và các máy móc công nghiệp liên quan khác. Bánh răng xe nâng Toyota, Mitsubishi, TCM, Nissan, Unicarriers, Eulifter, Heli, Komatsu…với đa dạng kích thước và mẫu mã phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Quý khách ui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, nhận hình ảnh thực tế và báo giá nhanh nhất.

Hotline: (+84) 913 635 131

Email: admin@epsasia.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)
Giải pháp xe nâng Zowell

Thiết bị nâng cho các kho hàng: Chi phí đầu tư thấpHiệu quả công việc cao – phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp.

Previous
Next