Bán hàng online hiệu quả nhất 2020

Bán hàng online hiệu quả là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề bán hàng online hiệu quả Trong bài viết này xecogioichuyendung.com sẽ viết bài Bán hàng online hiệu quả nhất 2020.

Bán hàng online hiệu quả
Bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online hiệu quả nhất 2020

Bước 1: Tìm kiếm mong muốn thị trường và ghi chú lại

Hầu hết những nhân viên mới tiếp tục kinh doanh online thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. tuy nhiên quy trình thì hoàn toàn trái lại. chúng ta phải tìm kiếm nhu cầu thị trường trước và nhận biết họ cần gì sau đấy mới nghiên cứu hàng hóa phù hợp có thể đáp ứng mong muốn đó. đây chính là kinh nghiệm kinh doanh online trọng yếu bạn không thể bỏ qua

Và để tăng thời cơ thành công của bạn, hãy xuất phát từ thị trường. công thức là đi tìm những nhóm khách hàng đang tìm kiếm phương án cho họ mà chưa tìm thấy mục đích tối ưu. bạn sẽ thực hiện nghiên cứu này thông qua mạng internet bằng cách:

Tham gia các diễn đàn online, các group, kênh mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng xử lý.

Nghiên cứu keyword để tìm ra những từ đang có rất phần đông người tìm kiếm, nhưng lại vẫn chưa có nhiều trang web đang cạnh tranh.

thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng việc truy xuất trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng mong muốn. Sau đó, bạn sẽ dùng những gì bạn đã học được để chọn ra một hàng hóa, và làm điều đó hiệu quả hơn so với đối thủ chung ngành.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Thăm dò đối thủ là việc làm quan trọng

Bước 2: Viết bài PR hàng hóa – Điều bắt buộc phải làm nếu muốn bán hàng online đạt kết quả tốt

Để làm tốt bước này, hãy làm theo những chiến lược sau:

Khơi dậy sự quan tâm của người coi bằng một tiêu đề hấp dẫn. nếu như chưa biết cách làm thế nào để tạo một tiêu đề thu hút bạn đọc bạn nên đọc bài Hơn 200 phương pháp viết tiêu đề chỉ việc điền-vào-chỗ-trống là okeyy.

mô tả các sai lầm ảnh hưởng đến sản phẩm và những lợi ích nó cung cấp cho người sử dụng

Thêm lời chứng thực từ những người đã dùng sản phẩm của bạn.

đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.

lên danh sách sự quan trọng.

Các chương trình khuyến mại đi kèm.

Trong suốt bài viết, bạn cần phải tập trung vào việc hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất, và có thể xử lý vấn đề cho cả một cộng đồng hay làm cho cuộc sống của họ hiệu quả hơn. Hãy suy xét như một người mua hàng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này mang lại ích lợi gì cho tôi?”.

Bước 3: Thiết kế website bán hàng

khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã tạo ra được công thức bán hàng online đạt kết quả tốt, hãy bắt tay với việc thiết kế website bán hàng cho mình. Hãy nhớ giữ bố cụ và giao diện đơn giản nhất có thể. Hãy nhớ, bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của một ai đó – nếu như không họ sẽ không còn và không bao giờ quay trở lại. một vài lời khuyên trọng yếu cần lưu ý:

Website bán hàng có vai trò cực kỳ quan trọng
Website bán hàng có vai trò cực kỳ quan trọng

Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.

Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.

Chỉ dùng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu như chúng thực sự tăng cường thông điệp bán hàng.

Thêm box thu thập địa chỉ e-mail bằng những lợi ích hấp dẫn. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.

làm ra công thức mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

Xem mẫu web tại đây

trang website của bạn là shop online, vì lẽ đó hãy làm cho nó dễ dàng sử dụng hơn với người mua hàng bằng một bố cụ và giao diện site bắt mắt và dễ dàng để sử dụng.Thiết kế website sale chuyên nghiệp ngay!

Bước 4: Chạy ads thu hút người mua hàng và traffic

Với xu hướng hiện tại thì ads Facebook và quảng cáo Google quảng cáo đang là 2 hình thức chiếm ưu điểm lớn trong bán hàng online.

ads Pay-per-click là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy cập đến một trang web nhãn hiệu mới. Nó có hai lợi thế so sánh với việc bạn chờ đợi có được lưu lượng click đến trang website của mình. Thứ nhất, truyền thông marketing PPC xuất hiện trên các trang tìm kiếm nagy tức thì, và thứ 2, truyền thông marketing PPC sẽ cho phép bạn kiểm duyệt các keyword khác nhau, cũng như các tiêu đề, giá cả và công thức tiếp cận sale. không chỉ làm bạn có thêm nhiều lượng truy cập ngay lập tức, mà bạn còn có thể sử dụng ads PPC để khám phá nhiều hơn trong keyword và phần trăm chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể cung cấp các từ khóa trong trang web, trên các bài viết, mã nguồn, nhằm đẩy mạnh xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Tạo uy tín trên các kênh online

Mọi người dùng internet để tìm kiếm thông tin. cung cấp nội dung không mất phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng click và thứ hạng hiệu quả hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Cách bán hàng online thành công là mãi mãi đặt thêm liên kết đến trang website của bạn với mỗi một nội dung thu hút bạn viết ra.

Hãy bỏ qua sự chuyên nghiệp. Tạo bài đăng, video hoặc nội dung theo một phong cách khác mà mọi người sẽ tìm thấy hữu ích của nó. thỉnh thoảng người đọc chuẩn bị và sẵn sàng bỏ qua những tiểu tiết về lỗi chính tả, cách diễn đạt nếu như đấy là bài viết tận tâm và có thành quả. Để tăng lượng tiếp xúc, bạn đừng quên tiếp thị bài đăng của mình trên các diễn đàn, kênh social và muốn uy tín cá nhân tăng cao bạn bắt buộc cần tham gia các nhóm đang công việc trên Facebook về lĩnh vực bạn đang bán hàng.

ví dụ, bạn bán hàng online các mặt hàng thời trang (bán buôn bán lẻ), chắc chắn bạn cần tham gia các nhóm về nguồn hàng, bán hàng và chia sẻ sự hiểu biết của mình về cách chọn hàng, kinh nghiệm đi đánh nguồn hàng … Đừng sợ người khác biết hết những gì bạn đang có, vì hầu như tất cả những kinh nghiệm quý báu người ta chỉ nhớ và rút ra bài học khi chính bản thân mọi người thực hành và vấp ngã mà thôi.

Bạn cần tạo uy tín trên website
Bạn cần tạo uy tín trên website

bạn có thể có thêm bạn đọc mới, thậm chí tốt hơn, tất cả các trang web có đăng tải nội dung của bạn sẽ liên kết trở lại, và giúp tăng thứ hạng trang web nhờ công cụ tìm kiếm.

Bước 6: Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

giải pháp sẵn có là gì? ví dụ thay bằng thuê người thiết kế website cho mình bạn sẽ dùng các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng. Thay vì thuê một người thường nhật đi ship hàng cho người mua hàng ngày thì bạn nên tận dụng luôn cách dịch vụ vận chuyển uy tín của bên thứ 3 cung cấp… tuy nhiên vì sao khi tận dụng các phương án sẵn có, bạn lại tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực hơn?

Chẳng hạn bạn có vốn 50 triệu đồng và đã tìm ra được sản phẩm thích hợp cho thị trường tiềm năng chưa có ai khai thác. Bây giờ bạn cần thiết kế một site để sale và tăng mức độ uy tín công ty. Bạn thuê một tổ chức thực hiện với giá 7 triệu đồng. tuy nhiên lưu ý site 7 triệu kia chỉ mới là cái vỏ bề ngoài thôi, muốn bán hàng được bạn cần tích hợp phương án thanh toán, thêm các tính năng bổ trợ như: Tối ưu seo, tích hợp phần mềm chat Trực tuyến để nói chuyện với khách hàng… Và mỗi khi thêm một tính năng mới như thế, bạn sẽ cần bỏ ra vài ba triệu nữa. Quá là tốn kém!

tuy nhiên giả sử bạn chuyển sang dùng nền tảng kinh doanh online dựng sẵn, bạn sẽ được sở hữu một website chuyên nghiệp, vầ đã có sẵn cả kho ứng dụng bổ trợ sale, thích sử dụng gì thì click chuột vài 30s là xong. đấy chỉ là một ích lợi nhỏ thôi, bạn có thể được tận hưởng rất nhiều tiện ích to lớn khác.

Bước 7: Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Một trong những cách kinh doanh online mấu chốt là phát triển và tận thu thành quả vòng đời của mỗi người mua hàng. Ít nhất 36 % khác hàng đã mua hàng hóa của bạn một lần sẽ quay lại lần nữa nếu như bạn luôn bám sát và chăm sóc họ. Khi lần bán đầu tiên kết thúc, sẽ rất khó khăn để người mua hàng quay lại nếu họ có kinh nghiệm mua sắm không tốt, chưa kể đến giá bán đắt đỏ. vì vậy, dùng kỹ năng hỗ trợ khách hàng và bán hàng nâng cao để khách quay lại vào những lần kế tiếp là một chiến lược cực kì quan trọng. một số gợi ý dành cho bạn:

  • Tặng kèm các hàng hóa khác với những người mua hàng thân thiết, người mua hàng quay lại mua lần 2, lần 3
  • Tặng kèm phiếu giảm giá cho lần mua tiếp theo với những khách mua hàng lần đầu
  • gởi kèm nội dung các sản phẩm ảnh hưởng nếu bạn cám ơn khách đã mua hàng qua email, kênh Facebook hoặc SMS

Đáng chú ý hãy luôn cảm ơn khách đã chú ý đến sản phẩm/dịch vụ kể cả những lúc họ không mua. Tỏ ra biết ơn và thân thiện bạn sẽ khiến họ trở nên trung thành hơn với hàng hóa của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Internet đã chỉnh sửa khẩn trương với tốc độ chóng mặt (một năm Trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). tuy nhiên những nguyên tắc làm thế nào để tiếp tục và kinh doanh online hiệu quả thì không thay đổi ở khía cạnh nào cả. nếu như bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online và muốn tìm hiểu cách kinh doanh online, hãy làm theo các bước đã hướng dẫn. nếu như đang trong quá trình phát triển, và xa thêm nữa, hãy kiểm nghiệm lại, nếu như có một bước bạn đang bỏ qua. Bởi lẽ, bạn không thể đi sai với những điều cơ bản.

nguồn: sapo

Xem thêm:

Bán hàng hiệu quả trên Tiki

Bán hàng hiệu quả trên shopee

0/5 (0 Reviews)

0913635131